ACB thông báo kết quả phát hành trái phiếu

Chứng Khoán Trái phiếu

Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) tên tiếng Anh là Asia Commercial Joint Stock Bank. Là một trong những ngân hàng TMCP hàng đầu Việt Nam, mạng lưới chi nhánh phủ khắp các tỉnh thành trên toàn quốc nước, sản phẩm dịch vụ đa dạng, phong phú với hơn 350 chi nhánh và phòng giao dịch. Không gian giao dịch tại ACB vô cùng hiện đại. ACB sở hữu 11.000 ATM và 850 Đại lý Western Union hoạt động kinh doanh tại 47 tỉnh thành trên cả nước. Tổng số cán bộ công nhân viên gần 10.000 người, trong đó 100% là người lao động có trình độ từ đại học trở lên.

Ngoài ra, Ngân hàng ACB còn có nhiều công ty con / công ty trực thuộc. Có thể kể đến một số cái tên đáng chú ý như: Công ty Chứng khoán ACB (ACBS), Công ty Cho thuê tài chính ACB (ACBL), Công ty Quản lý nợ và Khai thác tài sản ACB (ACBA) và Công ty Quản lý tài sản ACB, Giám đốc Quỹ ACB (ACBC). Mới đây ACB đã có thông báo về kết quả phát hành trái phiếu của mình đợt vừa rồi. Hãy theo dõi xem kết quả được ACB thông báo như thế nào qua bài viết sau đây nhé.

Kết quả phát hành trái phiếu của ACB

ACB có nhiều chi nhánh trên toàn quốc

Ngân hàng TMCP Á Châu vừa thông báo về kết quả phát hành trái phiếu. Cụ thể, ngân hàng đã phát hành 2.000 trái phiếu có mệnh giá 1 tỷ đồng/trái phiếu. Tương đương với tổng giá trị là 2.000 tỷ đồng. Trái phiếu có kỳ hạn 3 năm, lãi suất 4%/năm, trả lãi định kỳ 1 năm. Ngày phát hành là 6/5/2021, đáo hạn 6/5/2024. Loại hình trái phiếu là không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, không phải nợ thứ cấp của ACB và không có tài sản đảm bảo.

Đây cũng là đợt phát hành trái phiếu đầu tiên của ACB trong năm nay. Mục đích phát hành là tăng quy mô vốn hoạt động. Ngoài ra còn dùng để đảm bảo tính ổn định, bền vững của nguồn vốn. Để từ đó phục vụ nhu cầu cấp tín dụng cũng như đảm bảo tuân thủ các chỉ tiêu an toàn theo quy định của NHNN.

Có 2 công ty chứng khoán đã mua trọn lô 2.000 tỷ đồng trái phiếu này của ACB. Theo BCTC quý 1/2021, tại ngày 31/3/2021, số dư trái phiếu mà ACB phát hành là 20.437 tỷ đồng. Giảm nhẹ so với mức 19.907 tỷ đồng hồi đầu năm. Trong đó chủ yếu là trái phiếu kỳ hạn 2-3 năm. Cùng với việc phát hành giấy tờ có giá sụt giảm trong quý đầu năm, tiền gửi khách hàng của ACB cũng ghi nhận sụt giảm 0,3% xuống 352.217 tỷ đồng.

Thành tựu mà ACB đạt được

ACB dành được nhiều giải thưởng danh giá

Với nhiều năm hoạt động trên thị trường ACB đã và đang lấy được vị thế của một ngân hàng hàng đầu với quy tắc hoạt động là quản lý chuyên nghiệp, tăng trưởng bền vững, thu nhập chính đáng, lợi nhuận mức hợp lý. Cùng ngành nghề kinh doanh đa dạng như huy động vốn, cho vay, chiết khấu thương phiếu, trái phiếu và giấy tờ có giá, hùn vốn, bảo hiểm, dịch vụ thanh toán, mua bán vàng, môi giới và tư vấn đầu tư chứng khoán, cho thuê tài chính, lưu ký, tư vấn tài chính doanh nghiệp và bảo lãnh phát hành…

Bắt đầu từ năm 2001, Fitch (tổ chức đánh giá xếp hạng quốc tế) đã có đánh giá xếp hạng tín nhiệm ACB. Tháng 4/2004, Fitch đánh giá tiêu chí năng lực bản thân của ACB là D.  Xếp hạng theo tiêu chí hỗ trợ từ bên ngoài là 5T.

Ngân hàng TMCP Á Châu đạt được nhiều danh hiệu khách nhau tiêu biểu như:

– Ngân hàng bán lẻ tiến bộ nhất khu vực châu Á Thái Bình Dương năm 2015 do The Asian Banker bình chọn

– Huân chương lao động hạng Nhì do Chủ tịch nước trao tặng

– Cờ thi đua của Ngân hàng nhà nước

– Ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2010 do The Asset trao tặng

– Ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2010 do The Banker trao tặng

– Ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2011 do Global Finance trao tặng

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *