Anonymous ra mắt đồng tiền điện tử nhằm chống lại Elon Musk

Đầu tư Coins Tiền kỹ thuật số

Nhóm hacker nổi tiếng thế giới Anonymous đã tung ra đồng tiền Anon Inu để chống lại Elon Musk trong cuộc chiến meme, cùng với nỗ lực phản đối lệnh cấm tiền ảo của Trung Quốc. Một tài khoản Anonymous trên YouTube đã đăng một video với thời lượng gần 4 phút gửi cho “cư dân của thế giới tiền điện tử”. Video có nội dung công kích nhắm tới tỷ phú Mỹ Elon Musk. Lý do bởi những dòng meme liên quan đến Dogecoin. Bên cạnh đó Anonymous cũng phản đối lệnh cấm tiền ảo được Trung Quốc thông qua gần đây.

Anonymous chia sẻ về việc ra mắt đồng tiền điện tử mới

Dự định của Anonymous với đồng Anon Inu

“Chúng tôi tin rằng tiền ảo chỉ mới ở bước khởi đầu. Nên chúng tôi đã tung ra đồng Anon Inu; với hàng loạt công cụ được tích hợp sẵn cho cộng đồng tài chính phi tập trung (DeFi). Anon Inu sẽ chiến đấu chống Elon Musk trong cuộc chiến meme. Loại tiền ảo này cũng sẽ được dùng để đối phó Trung Quốc trong cuộc chiến tiền ảo”, Anonymous cho hay.

Anonymous chia sẻ về việc ra mắt đồng tiền điện tử mới

Nhóm hacker cho biết người nắm giữ Anon Inu sẽ thường xuyên được tặng tiền điện tử miễn phí. Cũng như NFT và nhiều phần thường khác. Anonymous hứa hẹn sẽ đóng góp một phần doanh thu cho những trung tâm cứu hộ chó. Chi tiết về kế hoạch tặng NFT chưa được công bố. Trong khi nhóm hacker cũng cảnh báo nguy cơ nhiều người mạo danh đồng tiền ảo này.

Đại diện tổ chức Anonymous cho biết một số thay đổi đã xảy ra trong lĩnh vực tiền điện tử. Khi chính quyền Trung Quốc đang đưa ra các chính sách siết chặt Bitcoin, các thợ đào tiền mã hóa, chủ sở hữu tiền điện tử và tất cả mọi người ở giữa. Tổ chức cho biết lý do bởi quốc gia này đang có kế hoạch tung ra tiền điện tử của riêng mình. Mang tên Nhân dân tệ kỹ thuật số, và một khi điều này được thực hiện thì sẽ không có loại tiền tệ nào khác được chấp nhận trong biên giới của Trung Quốc.

Mục tiêu trong tương lai của Anonymous

Tổng cung của đồng tiền điện tử này là 1 nghìn tỷ. Chủ sở hữu Anon Inu sẽ thường xuyên được phát token miễn phí, NFT và các giải thưởng khác. Những người nắm giữ cũng sẽ nhận được NFT ảnh hồ sơ Anon Inu miễn phí.

Anon Inu đặt mục tiêu được niêm yết trên Coingecko vào năm 2021 và CoinMarketCap vào năm 2022. Vào năm 2022, nó cũng đặt mục tiêu airdrop NFT và quyên góp một phần thu nhập cho các trại động vật chuyên giúp đỡ những chú chó.

Anonymous là nhóm hacker lớn nhất thế giới hiện nay

Anonymous là nhóm hacker lớn nhất thế giới hiện nay

Anonymous là nhóm hacker khét tiếng nhất thế giới. Ra đời năm 2003 thông qua một lời kêu gọi trên diễn đàn 4chan. Biểu tượng của nhóm là người đàn ông không đầu và đeo mặt nạ Guy Fawkes như trong phim V for Vendetta.

Năm 2008, nhóm bắt đầu thu hút chú ý; sau khi video về giáo phái Scientology rò rỉ trên YouTube. Giáo phái yêu cầu YouTube gỡ bỏ video và hành động này khiến Anonymous nổi giận. Họ tuyên chiến và kêu gọi biểu tình phản đối Scientology khắp mọi nơi.

Anonymous vươn ra ngoài 4chan và tung hoành khắp thế giới. Đỉnh cao là năm 2011 với 25 chiến dịch và năm 2012 với 31 chiến dịch. Nhóm thường tấn công theo các sự kiện, như thách thức PayPal, Visa, MasterCard vì không hỗ trợ ông chủ WikiLeaks Julian Assange, hay tấn công website của chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ để phản đối luật kiểm duyệt Internet.

Nhóm hacker hồi tháng 6 cũng tung video cảnh cáo tỷ phú Elon Musk, cho rằng ông đang nắm giữ ảnh hưởng với thị trường tiền ảo và đã lạm dụng nó thông qua những dòng tweet trên mạng xã hội.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *