Bảo hiểm y tế học đường tại Mỹ là lựa chọn tối ưu của sinh viên

Bảo hiểm Tài Chính

Sinh viên tại Mỹ thường phải mua bảo hiểm y tế tại trường. Vì vậy nên tìm hiểu kỹ chính sách và cả bảo hiểm y tế gia đình. Đối với số đông sinh viên, bảo hiểm y tế gia đình có thể là lựa chọn tối ưu. Nhiều trường cao đẳng và đại học tại Mỹ yêu cầu sinh viên phải có bảo hiểm y tế. Elizabeth Marks, cố vấn chiến lược cấp cao của Academic HealthPlans, đơn vị quản lý chính sách sức khỏe học đường cho các trường đại học trên toàn nước Mỹ chia sẻ rằng, chi phí bảo hiểm y tế học đường tại Mỹ vào khoảng 2.000 – 4.000 USD một năm học.

Sinh viên và gia đình nên nghiên cứu, so sánh các gói bảo hiểm có chi phí hợp lý nhất

Hầu hết, các trường đại học yêu cầu sinh viên đóng phí bảo hiểm y tế vào học kỳ đầu. Tuy nhiên, họ cho phép sinh viên không tham gia nếu có bảo hiểm tương đương.

Các chuyên gia y tế cho biết, trước khi quyết định mua bất kỳ gói bảo hiểm nào. Sinh viên và gia đình nên nghiên cứu, so sánh các gói để xem lựa chọn nào dễ tiếp cận với chi phí hợp lý nhất. Sự lựa chọn tốt nhất phụ thuộc vào tài chính của gia đình và nơi sinh viên theo học.

Theo luật Liên bang Mỹ, thanh niên có thể tiếp tục tham gia bảo hiểm y tế gia đình đến khi bước sang tuổi 26. Điều này có nghĩa là sinh viên có thể tham gia bảo hiểm gia đình ngay cả khi học đại. Erin Hemlin, giám đốc vận động và chính sách y tế tại Young Invincibles, một nhóm nghiên cứu các vấn đề thanh thiếu niên cho biết: “Sinh viên nên theo kế hoạch của cha mẹ là lựa chọn tốt nhất”.

Sinh viên và gia đình nên nghiên cứu, so sánh các gói bảo hiểm có chi phí hợp lý nhất

Tuy nhiên, nếu công ty bảo hiểm của gia đình không thuộc mạng lưới bảo hiểm nơi sinh viên đang theo học. Sinh viên đó nên tham gia mua bảo hiểm tại trường.

Sara Collins, một chuyên gia về bảo hiểm y tế tại Commonwealth Fund nói rằng, sinh viên có thể so sánh chính sách bảo hiểm tại trường với chi phí đăng ký bảo hiểm cá nhân. Hầu hết các trường đại học hiện nay đều tuân thủ Đạo luật chăm sóc sức khoẻ hợp túi tiền (ACA). “Chi phí sẽ được giảm”, bà Sara nói.

Làm sao để không bị bắt buộc tham gia bảo hiểm y tế tại trường?

Vào kỳ học đầu tiên, nếu sinh viên không muốn tham gia bảo hiểm y tế tại trường, họ phải nộp đơn yêu cầu. Nhưng kèm theo một bản sao thẻ bảo hiểm y tế đang sử dụng. Brendan Williams, giám đốc cấp cao của bộ phận tư vấn tại uAspire đưa ra lời khuyên: “Bạn phải kiểm tra hóa đơn học kỳ đầu năm. Để tránh mắc rắc rối với phí bảo hiểm mà bạn không mua. Nhiều trường đại học gửi hóa đơn cho sinh viên vào mùa thu. Để sinh viên được bảo hiểm cho cả học kỳ mùa thu và mùa xuân”.

Có được phép mua đồng thời bảo hiểm y tế học đường và bảo hiểm y tế gia đình không?

“Sinh viên được bao trả học phí cũng như bảo hiểm sức khỏe. Trường học thường thanh toán trước các khoản phí bảo hiểm cho sinh viên. Các chương trình khác sẽ được thanh toán dưới dạng bảo hiểm thứ cấp”. Bà Marks của Academic HealthPlans cho biết.

Các gia đình có ưu đãi về y tế và thuế cần phải thận trọng trong việc phân loại bảo hiểm y tế khác. Họ thường không thể mua bảo hiểm y tế khác. Đặc biệt là muốn hưởng lợi ích về thuế của HAS. Đây là một chương trình phúc lợi y tế được ưu đãi về thuế dành riêng cho người nộp thuế ở Mỹ).

Làm sao để không bị bắt buộc tham gia bảo hiểm y tế tại trường?

Tuy nhiên, bảo hiểm y tế học đường chỉ bao gồm sinh viên. Nên cha mẹ vẫn đủ điều kiện đóng góp cho HAS. Nếu bạn không chắc chắn, có thể tham khảo ý kiến một chuyên gia thuế am hiểu với HSA.

Bảo hiểm dành cho người mới sang Mỹ

Nước Mỹ có nền y tế hiện đại nhất thế giới. Nhưng họ không có hệ thống y tế quốc gia. Tức là các công dân, thường trú nhân Mỹ hoặc người sống tại Mỹ bằng các loại visa khác đều tự trả chi phí y tế của mình.

Những người mới nhập cư sang Mỹ, nếu là người trên 65 tuổi, thanh thiếu niên dưới 21 tuổi hoặc gia đình có con dưới 21 tuổi, thì sẽ được hưởng chương trình y tế Medicaid của chính phủ. Đây là một chương trình bảo hiểm y tế rất tốt. Và gần như không có một chi phí đáng kể nào.

Tuy nhiên, khi thu nhập của người mới sang Mỹ lọt vào khoảng thu nhập “hết nghèo nhưng chưa trung lưu”. Đó là thời điểm sẽ nhìn thấy “mặt trái” của đồng tiền. Chúng ta không còn được hưởng các chương trình bảo hiểm y tế cho người có thu nhập thấp nữa. Nhưng lương thì lại không đủ để mua bảo hiểm y tế cho gia đình. Vì vậy để tránh nằm trong vùng lưng chừng tử địa, hãy cố gắng tìm. Và đi làm cho một công ty nào chịu mua bảo hiểm y tế cho nhân viên và gia đình.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *