Becamex IDC thông qua phương án phát hành trái phiếu lần 2 năm 2021

Chứng Khoán Trái phiếu

Nhắc đến một thương hiệu hàng đầu về đầu tư và xây dựng các khu công nghiệp thì không thể nào bỏ qua Becamex IDC. Tổng công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp – CTCP (Becamex IDC Corp) được thành lập từ năm 1976, sau hơn 40 năm xây dựng và phát triển đến nay Becamex IDC đã trở thành thương hiệu có uy tín hàng đầu trên các lĩnh vực đầu tư và xây dựng hạ tầng Khu công nghiệp, Khu dân cư, Đô Thị và hạ tầng giao thông. Mới đây Becamex IDC đã thông qua phương án phát hành trái phiếu lần 2 năm 2021 với 1,500 trái phiếu trị giá 1.500 tỷ đồng.

BCM muốn phát hành thêm 1.500 trái phiếu

Ngày 14/05, HĐQT Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp – CTCP (Becamex, HOSE: BCM) đã có nghị quyết về việc thông qua phương án phát hành trái phiếu lần 2 năm 2021.

Theo đó, BCM chuẩn bị phát hành 1,500 trái phiếu cho các nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp trong và ngoài nước. Mệnh giá 1 tỷ đồng/trái phiếu.

Thời gian đáo hạn dự kiến sẽ dao động từ 1-5 năm. Lãi suất phát hành sẽ dựa trên đàm phán giữa Công ty và các nhà đầu tư tại thời điểm phát hành. Nếu phát hành thành công, “ông lớn” bất động sản KCN này có thể thu về tối đa 1,500 tỷ đồng.BCM thu hút nhiều nhà đầu tư quốc tế

Lần phát hành trái phiếu dự kiến sẽ được chia thành từ 3-5 đợt. Thời gian phát hành rơi vào khoảng quý 2 và quý 3/2021.

Với số vốn thu được từ đợt phát hành, Công ty sẽ dùng để thanh toán các chi phí. Các chi phí liên quan đến việc thi công, xây dựng cơ sở hạ tầng các KCN, khu dân cư. Đồng thời thanh toán khoản phải trả ngắn hạn có giá trị 460 tỷ đồng của CTCP Becamex Bình Định. Ngoài ra còn dùng để thanh toán các khoản nợ gốc và lãi khác. Trước đó, trong ngày 30/03/2021, BCM đã huy động thành công 2 ngàn tỷ đồng thông qua phát hành 2 triệu trái phiếu có kỳ hạn 5 năm. Mục đích là thực hiện các chương trình, dự án đầu tư. Bên cạnh đó cũng để tăng quy mô vốn của Công ty.

Một số thông tin về Becamex IDC

Các lĩnh vực hoạt động của BCM

Trong quá trình hình thành và phát triển, theo yêu cầu hoạt động, tổng công ty đã đầu tư và thành lập các công ty thành viên, công ty liên kết. Hiện tổng công ty có 19 công ty thành viên, công ty liên kết hoạt động chuyên nghiệp ở các lĩnh vực. Tiêu biểu như: logistics, xây dựng, bất động sản, viễn thông – công nghệ thông tin. Ngoài ra còn có sản xuất bê tông, vật liệu xây dựng, y tế và giáo dục…

Định hướng trong thời gian tới của BCM

Trong thời gian tới, Becamex IDC tiếp tục đẩy mạnh phát triển lĩnh vực công nghiệp, đô thị. Trong đó, tại Bình Dương sẽ tập trung phát triển lên khu vực phía Bắc. Tiếp tục nhân rộng mô hình sang những tỉnh thành khác theo các chương trình hợp tác của tỉnh Bình Dương.

BCM Bình Dương

Tiếp tục đầu tư phát triển hạ tầng giao thông vận tải. Mở rộng QL13 và hoàn thiện nhiều tuyến đường giao thông quan trọng khác để tạo sự kết nối từ bên trong ra bên ngoài khu vực.

Tiếp tục đồng hành với tỉnh triển khai đề án Thành phố thông minh Bình Dương. Phát triển dịch vụ chất lượng cao tại Thành phố mới. Trong đó đẩy mạnh phát triển dịch vụ, thương mại. Đồng thời phát triển hệ thống logistics thông minh. Từ đó hình thành khu công nghiệp KHCN.

Một số thành tích của BCM

– Huân chương Lao động hạng ba (1997)

– Huân chương Lao động hạng nhì (1999)

– Huân chương Lao động hạng nhất (2000)

– Huân chương Độc lập hạng ba (2009)

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *