Biến động giá vàng SJC và vàng Rồng Thăng Long không đồng nhất

Tài Chính Vàng – Ngoại tệ

Mua vàng đã là một truyền thống trong dân gian từ xa xưa, bởi hàng ngàn năm nay người ta vẫn có thói quen tích trữ tiền vàng của cải để làm “của để dành”, tích trữ tài sản để làm quà cho gia đình, bạn bè. Từ lâu, nhiều người mong muốn những chiếc nhẫn tròn trơn như một của hồi môn quan trọng cho con cháu. Vàng miếng SJC được biết đến là hàng độc quyền của nhà nước. Vàng miếng SJC thường sẽ có giá cao hơn giá vàng 24k như vàng miếng, nhẫn tròn trơn… của các thương hiệu vàng Rồng Thăng Long, vàng 9999 hay vàng Phú Quý.

Hai thương hiệu vàng miếng trong nước không đồng nhất

Dù giá vàng thế giới tăng nhẹ nhưng thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Công ty Bảo tín Minh Châu lại điều chỉnh giảm 70.000 đồng mỗi lượng. Mở cửa phiên sáng nay (9/7), giá vàng SJC tăng nhẹ theo thế giới. Tuy vậy, vàng Rồng Thăng Long lại giảm 70.000 đồng. Tỷ giá trung tâm tăng 11 đồng.  Giá vàng SJC tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn điểu chỉnh tăng thêm 50.000 đồng. Hiện doanh nghiêp này đang giao dịch từ 56,90-57,60 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra). Tương tự, Công ty Doji Hà Nội cũng tăng 20.000 đồng. Hiện giá vàng SJC niêm yết tại doanh nghiệp này dao động ở mức từ 56,83-57,33 triệu đồng/lượng.

Hai thương hiệu vàng miếng trong nước không đồng nhất

Trong khi đó, giá vàng SJC tại Công ty Phú Quý lại không có biến động. Hiện doanh nghiệp này đang niêm yết ở mức từ 56,95-57,35 triệu đồng/lượng. Ngược lại, giá vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu phiên sáng nay lại điều chỉnh giảm 70.000 đồng/lượng. Giá mua và bán từ 51,54-52,14 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra). Với thay đổi như trên, hai thương hiệu vàng miếng trong nước hiện đang chênh lệch nhau khoảng 5,3 triệu đồng/lượng. Trên thế giới, giá vàng giao dịch ở mức 1.804 USD/ounce. Tăng 6 USD/ounce so với cùng thời điểm phiên trước. Mức giá này tương đương 50,28 triệu đồng/lượng khi quy đổi theo tỷ giá USD niêm yết tại ngân hàng Vietcombank.

Giá vàng thế giới rẻ hơn thương hiệu SJC

Như vậy, giá vàng thế giới tiếp tục rẻ hơn thương hiệu SJC trong nước 7,32 triệu đồng mỗi lượng. Trên thị trường ngoại tệ, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm ngày 9/7 ở mức 23.201 VND/USD,. Tăng 11 đồng so với ngày 8/7. Với biên độ +/-3%, Ngân hàng Vietcombank niêm yết giá mua và bán từ 22.880-23.110 đồng/USD. Giảm 10 đồng so với chốt phiên trước. Tại BIDV và VietinBank cũng giảm 5 đồng. Hiện ngân hàng này đang giao dịch quanh mức 22.910-23.110 đồng/USD (mua vào/bán ra). Trong khi đó, tại ngân hàng Eximbank, tỷ giá đưa ra là 22.920-23.100 đồng/USD (mua vào/bán ra). Không có biến động so với phiên trước đó.

Giá vàng thế giới rẻ hơn thương hiệu SJC

Cất giữ vàng miếng thương hiệu nào lợi nhất ?

Đối với vàng SJC, đây là thương hiệu có giá gần như cao nhất trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, điều này dường như không thể cản được việc người đua nhau chọn lựa thương hiệu này để cất giữ, thậm chí là để đầu tư. Chính vì điều nay mà có thời gian cao điểm, loại vàng của thương hiệu này đã cạn kiện không có để bán ra, nhiều người phải chấp nhận viết giấy hẹn chờ hôm sau lấy vàng.

Nguyên nhân của việc thương hiệu vàng luôn “hot” trong xu hướng tiêu dùng của các khách hàng là do đây là thương hiệu đã được Nhà nước công nhận là Quốc Gia. Đặc biệt hơn, trong phần trả lời cho câu hỏi của đại biểu Quốc hội tại phần chất vấn diễn ra sáng 25/11 vừa qua, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình đã nói rằng “sắp tới, khi điều kiện cho phép, vàng miếng mang thương hiệu SJC sẽ được đổi thành SBV – tên viết tắt tiếng Anh của Ngân hàng Nhà nước.

Còn đối với thương hiệu Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu, cũng là một thương hiệu khá lớn và được nhiều người dân lựa chọn, bởi vì đã được Ngân hàng nhà nước cấp giấy phép sản xuất. Đặc biệt, uy tín chất lượng đã được khẳng định trong suốt thời gian dài.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *