Bill Gates khẳng định không có nhu cầu đầu tư vào Bitcoin

Đầu tư Coins Tiền kỹ thuật số

Tỷ phú Bill Gates, nhà đồng sáng lập, CEO của hãng công nghệ Microsoft khẳng định rằng ông không sở hữu Bitcoin và hoàn toàn không có nhu cầu đầu tư vào nó. Bill Gates có quan điểm trung lập trong cách nhìn nhận về đồng tiền số này.

Tỷ phú Bill Gates là một trong những tỷ phú đô la giàu nhất thế giới. Ông là người hiếm hoi lên tiếng không ủng hộ Bitcoin và các loại tiền ảo khác. Lý giải cho điều này, Bill Gates chia sẻ rằng Bitcoin không hề tạo ra bất cứ thứ gì . Với ông, đây là một kiểu đầu tư với “lý thuyết đánh lừa” thuần túy.

Bill Gates chia sẻ quan điểm về đồng Bitcoin

Bill Gates chia sẻ quan điểm về đồng Bitcoin

Trả lời phỏng vấn trên kênh thông tin tài chính Mỹ CNBC về việc đang có một lượng năng lượng khổng lồ được sử dụng để khai khác Bitcoin bất chấp biến đổi khí hậu toàn cầu, Bill Gates chia sẻ: “Tôi không sở hữu Bitcoin và cũng không có nhu cầu sở hữu. Tôi có quan điểm trung lập về tiền số”. Không phủ nhận rằng sự ra đời của Bitcoin cùng các loại tiền điện tử đã giúp giảm chi phí giao dịch, song tỷ phú Bill Gates cho rằng tiền số đang được sử dụng cho các hoạt động phi pháp tại các nước đang phát triển, trong đó có rửa tiền.

Đây không phải lần đầu Bill Gates bày tỏ quan điểm về Bitcoin và tiền điện tử. Cách đây 3 năm ông cũng đã lên tiếng cảnh báo: Bitcoin không tạo ra bất cứ thứ gì. Vì vậy, không nên kỳ vọng đồng tiền số này sẽ đi lên. Cũng giống như người bạn thân Bill Gates, ông Warren Buffett – người được mệnh danh là nhà đầu tư thành công nhất mọi thời đại, đã từng nhiều lần lên tiếng chỉ trích Bitcoin và các đồng tiền kỹ thuật số khác. Tỷ phú Warren Buffett nhận định Bitcoin là “rủi ro”, “vô giá trị” và “sự ảo tưởng”.

Huyền thoại đầu tư người Mỹ nói về tương lai đồng tiền ảo này

Warren Buffett nói Bitcoin là ảo ảnh

Warren Buffett nói Bitcoin là ảo ảnh

Dự báo về “số phận” của đồng tiền kỹ thuật số, trong đó có Bitcoin, huyền thoại đầu tư người Mỹ Warren Buffett gọi Bitcoin là “ảo ảnh” và sẽ có kết cục không mấy tốt đẹp. Do đó, ông “thề” sẽ không bao giờ mua Bitcoin, và cảnh báo các nhà đầu tư nên tránh xa đồng tiền số này. Theo thông tin từ trang Coinmarketcap, giá Bitcoin đang giao dịch trên mức 56.000 USD trên thị trường thế giới. Tại Việt Nam, giá mỗi đồng Bitcoin trên sàn Remitano hiện được giao dịch trên 1,3 tỉ đồng.

Chia sẻ của Dan Egan

“Tiền ảo như Bitcoin đã chứng minh được sự hữu ích đối với hoạt động chuyển tiền và đầu cơ. Bởi vậy, khó có chuyện tiền ảo sẽ biến mất. Tuy nhiên, có một vấn đề cần xem xét. Là chúng ta sẽ làm thế nào và từ đâu tạo ra được nguồn năng lượng cần thiết. Để đáp ứng nhu cầu của một thị trường tiền ảo tăng trưởng mạnh. Một vấn đề nữa là liệu các cơ quan chức năng – những người xem tiền ảo là một đối thủ cạnh tranh. Với sức mạnh của tiền giấy – có khiến cho tiền ảo ngày càng giống với một hàng hoá chợ đen hay không”.

Dragan Boscovic, nhà sáng lập kiêm Giám đốc Trung tâm nghiên cứu blockchain; Đại học bang Arizona, Mỹ cũng nhìn nhận: “Các ngân hàng trung ương đang bận rộn với việc vạch ra quy chế giám sát tiền ảo. Họ nhận thấy rằng tiền ảo là một phần không thể tách rời của nền kinh tế kỹ thuật số. Và bởi vậy, tiền ảo sẽ trở thành một tài sản dòng chính trong 10 năm tới đây”.

Bitcoin tăng mạnh lên giá cao kỷ lục từ trước đến nay. Điều này đã đưa vốn hóa thị trường vượt lên trên 1 tỉ USD. Một loạt đồng tiền số khác cũng đang trên đà đi lên như Ethereum, Binance Coin, XRP, Polkadot, Litecoin, Bitcoin Cash…

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *