Tập đoàn Bkav được Qualcomm lựa chọn triển khai giải pháp AI đầu tiên

Công nghệ Số Hóa

Foxconn Industrial Internet kết hợp với Qualcomm Technologies cùng nghiên cứu, sản xuất, trình làng “Bộ giải pháp trí tuệ nhân tạo Gloria AI Edge Box”. Bộ máy này được thiết kế sử dụng chip tăng tốc có tên Qualcomm Cloud AI 100. Và Tập đoàn BKAV Corporation – tập đoàn của Việt Nam chính là doanh nghiệp đầu tiên được áp dụng giải pháp này. Ngay sau đây, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau để hiểu hơn về giải pháp cũng như những tính năng ưu việt mà giải pháp Gloria AI Edge Box mang lại nhé!

Điện toán biên – Công nghệ đầy tiềm năng của kỷ nguyên loT

Điện toán biên – Edge Computing – đang được xem là công nghệ mới đầy tiềm năng trong kỷ nguyên IoT. Nó cho phép xử lý dữ liệu ngay tại vùng biên như máy tính, cảm biến, camera… trước khi đưa lên đám mây. Ví dụ, trên camera AI View của Bkav. Dữ liệu hình ảnh thu được sẽ được xử lý trực tiếp theo thời gian thực tại camera. Không cần truyền về máy chủ. Nhờ đó, nhà sản xuất khẳng định độ trễ trong xử lý được giảm tới mức tối đa. Đồng thời đảm bảo tính riêng tư cho người dùng.

Điện toán biên - Công nghệ đầy tiềm năng của kỷ nguyên loT

“Việc hợp tác với Foxconn và hỗ trợ Bkav sẽ đẩy nhanh việc phổ biến các ứng dụng biên thông minh”, Keith Kressin, Phó chủ tịch mảng điện toán và đám mây biên của Qualcomm, cho biết: “Gloria sẽ được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực và môi trường khác nhau như trung tâm bán lẻ, nhà kho, trung tâm dữ liệu, nhà máy”. Trước khi kinh doanh sản phẩm rộng rãi, Qualcomm thường lựa chọn một số đối tác có năng lực về công nghệ. Sau đó triển khai vào danh sách tiếp cận sớm giải pháp. Lần này, hãng chọn Bkav – đơn vị đang phát triển camera AI trên nền tảng Qualcomm.

Glori hỗ trợ nhiều tính năng vượt trội

Tích hợp Snapdragon 865, Gloria có thể hỗ trợ cùng lúc 24 camera độ phân giải Full HD, phục vụ cho các ứng dụng phân tích video, ví dụ phân tích nhanh các tình huống giao thông, an ninh và bán lẻ thông minh. Gloria hỗ trợ lựa chọn sử dụng 5G. Nó có thể hoạt động ở môi trường trong nhà và ngoài trời có nhiệt độ cao.

“Thiết bị xử lý AI tại biên Gloria của Qualcomm và do Foxconn sản xuất cho phép chúng tôi tạo ra giải pháp có hiệu năng vượt trội, đồng thời tiết kiệm năng lượng và mức giá cạnh tranh”, ông Nguyễn Tử Quảng, CEO Bkav, nói. “Gloria sẽ giúp thúc đẩy ứng dụng AI cho khối doanh nghiệp và chính phủ. Và cách mạng hóa sản phẩm trong các lĩnh vực thành phố thông minh, xây dựng thông minh; nông nghiệp cùng nhiều lĩnh vực khác”. Các mẫu thử Gloria dự kiến có mặt cuối năm nay và được thương mại hóa trên thị trường trong quý II/2022.

Hệ thống tối ưu hóa năng lượng nhỏ gọn

Hệ thống tối ưu hóa năng lượng nhỏ gọn

Ông Keith Kressin, Phó Chủ tịch cấp cao và Tổng giám đốc, phụ trách Bộ phận Máy tính và Điện toán biên, Qualcomm Technologies, cho biết: “Foxconn Industrial Internet và BKAV đã giúp đẩy nhanh việc áp dụng các ứng dụng thông minh. Dự đoán sẽ có nhiều lĩnh vực sử dụng nền tảng Gloria của Foxconn Industrial Internet kèm giải pháp AI hiệu suất cao. Đó là chip Qualcomm Cloud AI 100. Chúng tôi mong đợi sẽ có nhiều khách hàng trong các lĩnh vực đa dạng. Ví dụ như trung tâm bán lẻ, nhà kho, trung tâm dữ liệu và nhà máy sử dụng Gloria.”

Hệ thống tối ưu hóa năng lượng nhỏ gọn này cung cấp 70 nghìn tỷ phép tính mỗi giây (TOPS); với sức mạnh tính toán trí tuệ nhân tạo của chip tăng tốc Cloud AI 100 được tối ưu hóa cho điện toán biên. Triển khai kèm với Nền tảng di động Snapdragon 865; Gloria được thiết kế để hỗ trợ lên đến 24 camera FHD. Thiết kế này cho các ứng dụng phân tích video. Ví dụ như phân tích lưu lượng, bảo mật và bán lẻ thông minh.

Kết luận

Qualcomm và Foxconn hợp tác sản xuất thiết bị xử lý AI tại biên hiệu năng cao Gloria. Và Bkav được lựa chọn là khách hàng đầu tiên. Bộ xử lý Gloria AI Egde Box có thiết kế nhỏ gọn, tiết kiệm năng lượng. Nó có thể cung cấp 70 nghìn tỷ hoạt động tính toán AI mỗi giây. Tính năng này nhờ chip tăng tốc suy luận Cloud AI 100. Đồng thời được tối ưu hóa cho điện toán biên.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *