Bkav và kết hoạch phát hành trái phiếu cho công ty con Bkav Pro

Chứng Khoán Trái phiếu

Bkav là một công ty công nghệ hoạt động chủ yếu trong các lĩnh vực an ninh mạng, phần mềm, chính phủ điện tử, sản xuất smartphone và thiết bị điện tử thông minh. Bkav là một trong mười thương hiệu nổi tiếng hàng đầu tại Việt Nam. Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam bình chọn Bkav nằm trong top 10 dịch vụ hoàn hảo. Bkav là công ty đầu tiên trên thế giới phát hiện và công bố những lỗ hổng trong công nghệ nhận dạng khuôn mặt máy tính xách tay sau khi nó trở nên phổ biến. Nhận dạng khuôn mặt có tỷ lệ chính xác cao và đã được Toshiba, Lenovo, Asus và nhiều hãng công nghệ toàn cầu khác áp dụng vào các sản phẩm của mình.

Công ty con của Bkav là Bkav Pro vừa tiết lộ thông tin về việc phát hành trái phiếu và kế hoạch lên sàn chứng khoán trong thời gian sắp tới.

Bkav Pro phát hành trái phiếu và kế hoạch lên sàn chứng khoán

Đôi nét về Bkav Pro

Bkav nhận nhiều sự hợp tác từ các công ty

Công ty Cổ phần Phần mềm diệt virus Bkav Pro là công ty thành viên của Tập đoàn công nghệ Bkav. Hiện, công ty này đang hoạt động trong các lĩnh vực phần mềm diệt virus. Ngoài ra còn có  An ninh mạng, Chuyển đổi số và Camera AI View. Theo chia sẻ, biên lợi nhuận hằng năm của Công ty Bkav Pro đạt trên 61%. Đây được xem là mức lợi nhuận cao so với thị trường.

Bkav Pro  phát hành trái phiếu

Ông Nguyễn Tử Quảng cho hay, trước mắt, trái phiếu chỉ được phát hành cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp. Mức đầu tư tối thiểu là 500 triệu đồng.Thông tin về việc phát hành trái phiếu công ty con vừa được ông Nguyễn Tử Quảng chia sẻ trên Facebook cá nhân vào sáng 2/6. Theo đó, vị CEO này cho biết, Tập đoàn công nghệ Bkav sẽ chính thức thông báo về việc phát hành trái phiếu cho Công ty con là Bkav Pro với trị giá 170 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Tử Quảng cho biết, trái phiếu công ty con được phát hành thông qua Công ty Chứng khoán VNDirect với kỳ hạn 3 năm. Lãi suất coupon với năm đầu tiên cố định là 10,5%/năm. Các năm sau lãi suất thả nổi. Lãi suất bằng bình quân lãi suất kỳ hạn 12 tháng trả sau của 4 ngân hàng Vietcombank, Vietinbank, Agribank và BIDV. Cộng thêm 4,5%/năm và không thấp hơn 10,5%/năm.

Nguồn tiền từ phát hành trái phiếu sẽ được dùng để mở rộng và phát triển mảng camera AI view. Ngoài ra dùng để đầu tư mảng sản phẩm chuyển đổi số. Một phần vốn dành cho phát triển các dòng Bphone giá tốt. Mục tiêu phổ cập thị trường và tiếp cận nhiều phân khúc khách hàng hơn. Đại diện truyền thông của công ty đã xác nhận với ICTnews về việc doanh nghiệp này bán trái phiếu.

Kế hoạch lên sàn chứng khoán của Bkav

Nhà sáng lập Bkav

Đáng chú ý, trong chia sẻ của mình, CEO Nguyễn Tử Quảng còn tiết lộ một vài điều. Sau giai đoạn này, Bkav sẽ niêm yết trên sàn chứng khoán để các nhà đầu tư có thể tham gia.

Kế hoạch IPO của Bkav từng được nhắc đến từ năm 2018. Ở thời điểm đó, Công ty đã tiến hành bán cổ phần nội bộ của Bkav Pro. Đối tượng mua là các lãnh đạo cấp cao trở lên của Tập đoàn. Với việc phát hành 5% cổ phần, Bkav Pro được định giá lên đến 1.500 tỷ đồng. Công ty đã chuẩn bị cho kế hoạch lên sàn chứng khoán vào năm 2020. Tuy nhiên vẫn chưa được tiến hành như dự định.

Đôi nét về Bkav

Bkav là nhà tổ chức cuộc thi cuộc thi an ninh mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix. Cuộc có uy tín với cộng đồng an ninh mạng trên thế giới. Cuộc thi luôn thu hút được nhiều đội thi đứng đầu tham dự. CTF Times  là Bảng xếp hạng an ninh mạng hàng đầu thế giới.

Bkav là công ty tiên phong với sứ mệnh xây dựng ngành công nghiệp sản xuất smartphone của Việt Nam. Công ty lọt vào Danh sách các công ty hấp dẫn (Cool Vendors) tại các thị trường mới nổi trên toàn cầu. Danh sách do Gartner, hãng tư vấn CNTT hàng đầu thế giới công bố.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *