Bố trí phòng họp theo phong thuỷ để đổi vận mệnh công ty

Bất Động Sản Phong thủy

Ngày nay, các công ty, doanh nghiệp khi bố trí văn phòng làm việc, phòng họp rất quan tâm đến yếu tố phong thuỷ để vận mệnh công ty, doanh nghiệp được hưng thịnh bền lâu. Việc bố trí phòng họp càng quan trọng khi nơi đây là nơi tiến hành xử lý những vấn đề quan trọng có tầm ảnh hưởng lớn đến toàn công ty. Vị trí này không được phép quay lưng ra cửa sổ, nhà vệ sinh, người chủ trì sẽ cảm thấy bất an và không cảm thấy an toàn khi chủ trì cuộc họp.

Đối với một doanh nghiệp, trang thiết bị phòng họp là một trong những yêu cầu tối thiểu để uy tín và uy tín của công ty ngày càng được mở rộng. Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng biết cách bố trí phòng họp hợp phong thủy để công ty ngày càng phát đạt.

Bố trí vị trí phòng họp

Bố trí vị trí phòng họp 

Nên lựa chọn vị trí thích hợp để đặt phòng họp. Theo quan niệm phong thủy, Đông là quẻ “ chấn”, còn hướng Đông Nam là quẻ “ tốn”; mà trong kinh dịch thì đây là hai quẻ tượng trưng cho sự năng động. Vì vây, đặt phòng họp theo hai hướng này là tốt nhất.

Cách lựa chọn kiểu dáng bàn họp

Phòng họp là nơi các thành viên trong công ty thảo luận và đưa ra những ý kiến quan trọng có thể làm thay đổi vận mệnh của công ty. Vì vậy, để các cuộc họp được diễn ra suôn sẻ và đạt được hiệu quả cao. Do đó việc lựa chọn và bài trí bàn ghế hợp phong thủy cũng là một yếu tố quyết định.

Bạn nên lựa chọn những kiểu bàn tròn hoặc bàn hình bầu dục. Nếu là bàn hình chữ nhật thì nên có viền ở 4 góc để không có sát khí tại 4 góc…. Những loại bàn này sẽ giúp cho những người tham gia dễ dàng đưa ra những ý tưởng mới,. Họ luôn có tâm lý bình đẳng, và dễ đi đến một quan điểm chung.

Cách bố trí bàn ghế phòng họp

Lưu ý không nên bố trí theo kiểu bố cục “đối trục”, hoặc “thế chiếu tướng”. Thế bố cục “đối trục” tức là hai bên đứng song song khi tranh luận với nhau. “Thế chiếu tướng” được hiểu là vị trí bàn ghế của người chủ trì cuộc họp được tách biệt. Hai bên có hai dãy bàn, ở giữa có khoảng trống. Hai cách bài trí này dễ làm nảy sinh tâm lý bất hòa giữa các thành viên trong cuộc họp, và người chủ trì.

Ngoài ra, vị trí ghế ngồi của người chủ trì cuộc họp nên tựa lưng vào tường; nhìn ra ngoài cửa để quan sát được toàn bộ mọi người. Vị trí này này cũng không nên quay lưng vào cửa sổ hoặc vào nhà WC. Người chủ trì sẽ nảy sinh tâm lý bất an, và không yên tâm để điều hành cuộc họp.

Bố trí khoảng cách giữa các vật dụng

Bố trí khoảng cách giữa các vật dụng

Khi sắp xếp bàn ghế, doanh nghiệp còn phải đảm bảo vị trí ngồi của mỗi thành viên có không gian lưu thông ở bốn mặt. Theo nguyên lý nhân thể học, khoảng cách nhỏ nhất từ vùng giáp bàn tới tường. Đồng thời, giữa các vật chướng ngại khác nên là 1,2 m. Kích thước này là khoảng cách đi lại cần thiết khi một người họp đi và và bước ra khi kết thúc hội nghị.

Không nên thiết kế bàn họp văn phòng theo “thế chiếu tướng”. Điều này có nghĩa là người chủ trì ngồi một bàn riêng và hai bên có hai dãy bàn. Ở giữa là khoảng trống, với “thế chiếu tướng” thì ở giữa sẽ tạo ra khoảng trống. Đồng thời, tạo ra dòng sát khí bay tới người chủ trì cuộc họp. Vì vậy nếu kết hợp phòng họp với phòng lãnh đạo thì người chủ cuộc họp. Điều này cũng không nên ngồi ở bàn làm việc giám đốc thảo luận. Nhất thiết phải ra ngồi cùng bàn với mọi người trong cuộc họp. Người chủ trì cuộc họp mà phạm vào thế này thì sẽ bị căng thẳng và bất lợi trong cuộc họp.

Người chủ trì cuộc họp không được ngồi tựa vào cửa sổ, không được ngồi tựa vào nhà vệ sinh. Nên chọn ghế phòng họp phù hợp với đúng số người tham dự, tạo sự tôn trọng trong khâu chuẩn bị, tăng niềm tin tưởng giữa hai bên. Nên chọn những mẫu ghế chân quỳ phòng họp là gợi ý không tồi để hợp phong thủy.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *