Cách lựa chọn nhà cho gia chủ chuẩn theo phong thuỷ

Bất Động Sản Phong thủy

Ngày nay, phong thủy không chỉ là văn hóa tâm linh mà còn là một môn khoa học nghiên cứu các yếu tố xung quanh con người, mối quan hệ giữa con người với nhau và ảnh hưởng của các yếu tố và mối quan hệ này đến lĩnh vực cuộc sống. Việc ứng dụng phong thủy không chỉ phổ biến ở các nước phương Đông mà các nước phương Tây cũng rất coi trọng, coi đây như một môn khoa học hữu ích. Theo đó khi lựa chọn nhà, gia chủ thường quan tâm đến vị trí, hướng của ngôi nhà đó ra sao? Ngôi nhà có hướng vào vị trí phạm Ngũ Quỷ không? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn lựa chọn ngôi nhà chuẩn theo phong thuỷ để mọi việc diễn ra thuận lợi, gặp nhiều may mắn nhé!

Lựa chọn vị trí nhà nằm trên long mạch

Theo thông tin đăng tải trên trang mạng Sina (Trung Quốc), trong phong thủy nhà ở dương trạch và âm trạch đều rất coi trọng long mạch. Nếu tìm mua nhà mà nằm trên long mạch thì vận thế của chủ nhân vô cùng lợi.

Trong long mạch, phần long đầu (đầu rồng) là quan trọng nhất. Bởi đây là phần đầy sinh khí và sức sống. Long đầu ngẩng cao khí thế vượng chủ nhà chắc chắn sẽ đại phát. Nhưng không phải ai cũng hợp ở phần long đầu bởi nếu gia chủ không đủ phúc lực sẽ có tác dụng ngược lại.

Lựa chọn vị trí nhà nằm trên long mạch

Thông thường đơn giản nhất, tại khu vực mình định mua dân thường cũng khó mua được vị trí này. Vì thế có thể thuận theo hướng nước chảy để tìm long mạch. Nhà nằm trong khu vực này sẽ có điều kiện phong thủy rất tốt.

Sau khi chọn lựa được khu vực, tiếp đến sẽ chọn chính xác vị trí ngôi nhà. Mảnh đất này chỉ cần phù hợp với bát tự của chủ nhà là được. Tốt nhất nên tránh ở vị trí góc, tránh vị trí có đường đâm thẳng vào nhà; nằm ở vị trí cuối cùng của con đường nếu không vận sự nghiệp của gia chủ sẽ bị ảnh hưởng.

Lựa chọn hướng nhà hợp với phong thủy theo tuổi theo mệnh

Việc lựa chọn hướng nhà hợp phong thủy với mệnh, tuổi của gia chủ chỉ là một phần quan trọng. Thông thường chúng ta khi chọn hướng nhà sẽ chọn theo Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch.

  • Đông Tứ Trạch có 4 hướng : Bắc, Nam, Đông, Đông Nam
  • Tây Tứ Trạch có 4 hướng : Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc

Người có bản mệnh Đông Tứ Mệnh khi chọn nhà cửa, văn phòng làm việc. Việc chọn nhóm Đông Tứ Trạch thì sẽ gặp nhiều may mắn thuận lợi, sức khỏe và sự hạnh phúc. Và ngược lại người có bản mệnh là Tây Tứ Mệnh thì chọn nhóm Tây Tứ Trạch.

Lựa chọn đồ nội thất

Trong cách bố trí, lựa chọn vật phẩm và nội thất phong thủy cũng cần chú ý tới bản mệnh. Để giúp cho cuộc sống của anh/chị luôn được bình an, hạnh phúc và thành công. Khi chọn mua nội thất, nếu như mệnh anh/chị là mệnh Thổ. Bạn nên lựa chọn đồ dùng có màu phong thủy như vàng, nâu hay đỏ. Đặc biệt, phong thủy nội thất cũng cần hạn chế các vật dụng nặng nề hoặc bàn ghế quá góc cạnh. Các đồ nội thất nên được bố trí gọn gàng, màu sắc tươi sáng, có thêm cây xanh để tạo sự thư giãn.

Những điều kiêng kỵ

Những điều kiêng kỵ 

Cần phải tránh kỵ xung sát: Trong phong thủy nếu bị trực xung sẽ hình thành nên xung sát. Điều này gây bất lợi cho sức khỏe của gia chủ. Nếu hướng của chính trực xung với đường lớn, nếu con đường đó càng dài thì hung tính càng cao.

Những ngôi nhà này được gọi là “hổ khẩu ốc” thường khó có thể an cư. Ngược lại nếu phía trước cửa có khoảng trống rộng rãi, đường chính vây quanh nhà, nếu có thêm dòng nước bao quanh thì đây chính là nơi có môi trường phong thủy tuyệt vời.

Tiếp theo, phía sau nhà tốt nhất nên gần kề với một công trình cao tầng hơn nhà mình vì đây chính là thế kháo sơn vững chãi trong phong thủy. Tối kị xung quanh nhà cao thấp nhấp nhô thì nhà nào thấp sẽ không tốt. Nhà gần bệnh viện, chợ, trường học ngoài những người có bát tự phù hợp ra thì nhìn chung là không nên chọn.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *