Cách tạo tài khoản và đăng ký ví điện tử Bitcoin core

Hướng dẫn mua bán Tiền kỹ thuật số

Bitcoin Core là một dạng tiền kỹ thuật số, hay còn gọi là “khách hàng tham khảo” của cryptocurrency Bitcoin. Bitcoin hiện nay là dạng tiền ảo được giao dịch trên toàn thế giới, mặc dù tính hợp pháp của loại tiền này thay đổi theo thẩm quyền. Bitcoin Core là thế hệ tiếp nối của Bitcoin QT. Bitcoin Core là một chương trình phần mềm được thiết kế đặc biệt nhằm xác định các khối hợp lệ trên chuỗi khối một cách chính xác. Nó gồm các quy trình lưu trữ, gửi và nhận Bitcoin trong một ví tiền an toàn. Bitcoin core có nhiều đặc điểm tối ưu, hỗ trợ rất lớn trong hệ thống mạng Bitcoin. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về Bitcoin core qua bài viết sau nhé.

Bitcoin core và vai trò trong hệ thống mạng Bitcoin

Là một phần không thể thiếu của mạng Bitcoin, Bitcoin Core là một chương trình phần mềm được thiết kế đặc biệt để xác định chính xác các khối hợp lệ trên blockchain có chứa các giao dịch Bitcoin hợp lệ. Nó bao gồm một ví tiền điện tử an toàn được sử dụng để lưu trữ, gửi và nhận Bitcoin. Bitcoin Core là một dự án nguồn mở duy trì và phát hành phần mềm client của Bitcoin được gọi là “Bitcoin Core”. Là một client đầy đủ được sử dụng bởi các nút bitcoin hoạt động trên mạng bitcoin. Bằng cách thay đổi Bitcoin Core, các nhà phát triển thay đổi giao thức bitcoin cơ bản.

Bitcoin core và vai trò trong hệ thống mạng Bitcoin

Cho phép người dùng lưu giữ Bitcoin phân cấp. Họ sẽ tự hoạt động đầy đủ các nút Bitcoin Core riêng của mình và mỗi nút đều tuân theo chính xác một quy tắc để quyết định chuỗi chặn nào là hợp lệ.Sẽ không có quá trình bỏ phiếu hoặc tham nhũng khác có liên quan: chỉ có phần mềm riêng lẻ tuân theo các quy tắc toán học giống hệt nhau để đánh giá các khối giống hệt nhau và đi đến kết luận giống nhau về chuỗi chặn nào hợp lệ.

Đặc điểm của Bitcoin core

Sự đồng thuận này cho phép những người dùng như bạn chấp nhận Bitcoin hợp lệ, thực thi các quy tắc của Bitcoin chống lại ngay cả những thợ đào Bitcoin mạnh nhất. Ngoài việc cải thiện phân cấp Bitcoin, người dùng Bitcoin Core còn nhận được những lợi ích như sau:

Bảo mật Bitcoin tốt hơn.Tính năng bảo mật riêng biệt mà các ví khác không khả dụng.Giao diện người dùng thân thiện với các tính năng mạnh mẽ khác.

Kiểm tra trước khi cài đặt ví điện tử Bitcoin Core

Bước đầu tiên chuẩn bị sẵn những yêu cầu sau đây để thiết lập ví Bitcoin Core:

  • Dung lượng ổ cứng còn trống hơn 100 GB để chứa toàn bộ lịch sử giao dịch blockchain và các giao dịch sẽ được thực hiện trong thời gian tới.
  • Kết nối Internet băng thông rộng cùng lưu lượng truy cập không giới hạn.
  • Vài USB trống hoàn toàn để sao lưu ví.
  • Tiến hành bảo mật, làm sạch máy tính và đặc biệt quan tâm đến lịch sử duyệt web. Nếu được, hãy sử dụng một laptop mới.
  • Đảm bảo máy tính và tất cả các thiết bị không bị nhiễm phần mềm độc hại, spyware, virus….

Ngoài ra, bạn cũng sẽ cần đến rất nhiều kiên nhẫn nữa đấy!

Các bước tải và cài đặt

Các bước tải và cài đặt

Tải và cài đặt Bitcoin Core

Bạn tải Bitcoin Core tại https://bitcoincore.org, các folder lưu trữ blockchain sẽ được tạo tự động. Trường hợp đã cài ứng dụng Bitcoin Qt hoặc Bitcoin Core trước đó, bạn chỉ cần cập nhật các file sau khi đã sao lưu file wallet.dat.

Tải lịch sử giao dịch đã thực hiện

Bạn sẽ tốn khá nhiều thời gian cho quá trình load đầu tiên vì cần tải tất cả các lần giao dịch trước đây xuống, có kích thước hơn 100 GB. Thời gian load sẽ khác nhau phù thuộc vào tốc độ và kết nối broadband của máy tính.

Thiết lập mật khẩu

Trước khi gửi Bitcoin, bạn nên thiết lập mật khẩu trước bằng cách click vào Settings > Encrypt wallet, sau đó nhập mật khẩu mạnh, dài chứa vừa chữ cái in hoa lẫn chữ cái thường cùng các ký tự đặc biệt. Bạn không nên dùng từ hay câu dù có vẻ an toàn và độc nhất.

Ngoài ra, bạn không nên lưu giữ mật khẩu trên bất cứ thiết bị nào. Thay vào đó, bạn có thể viết ra và cất ở một nơi chỉ bạn biết. Đừng bỏ mất vì nếu không có mật khẩu, bạn sẽ mất toàn bộ quyền truy cập mãi mãi. Sau khi thiết lập xong mật khẩu, ứng dụng sẽ tắt.

Một lưu ý khác là bạn nhớ đừng can thiệp vào quá trình, nếu không ví và blockchain đã được download sẽ bị phá hủy.

Khởi động lại

Bây giờ ví của bạn đã được mã hóa và mật khẩu được lưu trữ an toàn. Nhưng đừng quên chạy các phần mềm bảo mật, quét máy tính để đảm bảo thiết bị của bạn không bị nhiễm virus hoặc phần mềm độc hại.

Sao lưu và nhập khóa cá nhân

Sao lưu lại khóa cá nhân vì bạn sẽ cần chúng để chuyển Bitcoin ra khỏi địa chỉ Bitcoin của bạn với bất kỳ ví tiền nào. Trước tiên, bạn cần mở khóa ví của bạn bằng mật khẩu, sau đó đi tới Help > Debugwindow > Console và nhập: “walletpassphrase yourpassword 10”

Yourpassword: mật khẩu bạn đã thiết lập.10: khoảng thời gian bạn muốn ví mở khóa. Ngay khi ví được mở khóa, bạn có thể gửi Bitcoin trong ví mà không cần nhập mật khẩu lần nữa.

Sau đó, bạn nhập: “dumpprivkey yourwalletaddress”

Yourwalletaddress là địa chỉ để nhận bitcoin. Địa chỉ ví sẽ ở mục File > Receiving addresses. Sao chép địa chỉ này và dán vào bảng điều khiển để hiển thị khóa cá nhân của một địa chỉ trong ví của bạn.

“importprivkey yourprivatekey”

Yourprivatekey: khóa cá nhân mà bạn đã sao lưu. Sau khi hoàn thành, bạn sẽ thấy địa chỉ được nhập trong cửa sổ địa chỉ (File > Receiving addresses).

Cách lưu trữ bitcoin trên máy tính

Cách lưu trữ bitcoin trên máy tính

Nhiều dịch vụ trực tuyến khác nhau cung cấp cho chúng tôi sự thoải mái khi sử dụng. Nhưng chúng có thể dễ dàng chiếm dụng tiền hoặc thậm chí ngừng hoạt động. Vì vậy ngày càng nhiều người dùng chú ý đến các ứng dụng khách máy tính để bàn.

Những khách hàng như vậy cung cấp mức độ bảo mật cao nhất. Mặc dù chúng kém hơn so với phần cứng. Và đôi khi đây là yếu tố chính trong việc kiếm tiền. Và nếu chúng ta nói về ví điện tử, thì ví chính và phổ biến nhất trong số đó là Bitcoin Core.

Ưu và nhược điểm của Bitcoin Core

Ưu điểm

Hỗ trợ cho nhiều ví điện tử đã được thêm vào các công cụ dòng lệnh trong bản phát hành Bitcoin Core gần đây nhất. Nhưng tính năng này chưa được truy cập thông qua GUI. Tính minh bạch về phí. Phiên bản mới nhất của Bitcoin Core giới thiệu một tính năng mới vào giao diện người dùng. Nó giúp dễ dàng đánh giá phí giao dịch thích hợp. Mức độ riêng tư cao đối với các giao dịch nhận và gửi. Tương thích với Tor, phần mềm bảo vệ tính ẩn danh.

Nhấn mạnh vào quyền kiểm soát của người dùng đối với ví tiền, giao dịch và thực tiễn bảo mật. Sử dụng giao diện người dùng đồ họa (GUI), tập hợp các công cụ dòng lệnh để truy cập và điều hướng ví của bạn. Bạn hoàn toàn có thể tự mình xác thực giao dịch bitcoin thay vì dựa vào dịch vụ của bên thứ ba.Tốc độ tải về. Kể từ ngày 14 tháng 9 năm 2017, bản cập nhật đã được phát hành cho Bitcoin Core bao gồm một số tối ưu hóa để làm cho tải xuống ban đầu nhanh hơn đối với hầu hết người dùng, mặc dù vẫn có thể mất một lúc. Việc khởi chạy Bitcoin Core giúp đóng góp vào hệ sinh thái bitcoin phân cấp.

Nhược điểm

Tải xuống ban đầu có thể mất nhiều thời gian để hoàn thành tùy thuộc vào tốc độ kết nối Internet và thông số kỹ thuật của máy tính. Yêu cầu trên 140 GB dung lượng lưu trữ trên ổ cứng của bạn.Người dùng có giới hạn băng thông được áp đặt bởi nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) của họ có thể gặp sự cố khi chạy Bitcoin Core. Có thể khó sử dụng cho người mới bắt đầu.

Bài viết trên là những thông tin cần thiết, giúp bạn hiểu được ví điện tử Bitcoin Core là gì cũng như cách thiết lập ví. Chúng các bạn thành công!

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *