Làm thế nào để bố trí văn phòng làm việc chuẩn theo phong thuỷ?

Bất Động Sản Phong thủy

Theo phong thủy, cách bố trí văn phòng làm việc sẽ ảnh hưởng đến sự thăng trầm trong trong sự nghiệp, công việc. Theo đó, việc bố trí, sắp xếp bài trí bàn làm việc trong văn phòng theo phong thuỷ rất quan trọng.. Vì vậy, nếu muốn thăng tiến sự nghiệp, bạn nên tuân thủ những thuật phong thủy đơn giản sau. Vị trí đặt bàn làm việc nên chọn vị trí tốt, phía sau bàn làm việc là bức tường để tạo cảm giác vững chắc, bên trái có cửa sổ, bên ngoài cửa sổ có phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp mang lại cảm giác, kích thích sự sáng tạo trong công việc.

Lựa chọn phương vị lý tưởng cho bàn làm việc

Lựa chọn phương vị lý tưởng cho bàn làm việc

Nếu bạn chọn được vị trí đặt bàn sao cho phía sau bàn làm việc là một bức tường dày. Bên trái là cửa sổ, nhìn qua cửa sổ là phong cảnh tự nhiên đẹp, cảnh sắc tươi tắn; ánh sáng trong lành, gió thổi vừa phải. Bạn đã có được một môi trường làm việc tuyệt vời. Việc lựa chọn đồ dùng văn phòng thích hợp. Đương nhiên cũng sẽ giúp bạn phát huy được tài năng và nhiệt huyết làm việc cũng lớn hơn.

Chọn vị trí có thể thấy được cửa ra vào

Bạn nên sắp xếp lại vị trí bàn làm việc để nhìn thấy cửa. Nếu không được, bạn có thể đặt một chiếc gương nhỏ trên bàn. Để thấy được hình ảnh phản chiếu của cửa ra vào.

Bàn làm việc tránh sự bừa bộn

Phong thủy cũng rất chú trọng sự di chuyển của luồng khí xung quanh. Các đống hồ sơ bừa bộn trên bàn làm việc, hay trong tủ hồ sơ làm cản trở luồng di chuyển của khí. Do đó, trong công việc, bạn nên ưu tiên phân loại và giải quyết các việc tồn đọng Tránh để sự thiếu ngăn nắp làm bạn xao lãng hay chậm tiến độ.

Lựa chọn vị trí ngồi khi vào họp

Khi tham dự họp hành, bạn có thể cải thiện mức độ tỉnh táo. Đồng thời, tiếp thu thông qua việc lựa chọn chỗ ngồi. Vị trí ngồi hướng Tây-Bắc đối diện hướng Đông-Nam thuận lợi cho việc lãnh đạo. Đồng thời, ra quyết định trong khi vị trí ngồi ngược lại sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong giao tiếp và trình bày.

Trong trường hợp bạn không định vị được phương hướng trong phòng họp. Hãy cố gắng chọn vị trí chỗ ngồi sâu trong phòng. Đảm bảo bạn thấy được cửa ra vào. Nếu dự phỏng vấn xin việc và được chỉ định hướng ngồi sắp xếp sẵn. Bạn có thể điều chỉnh ghế sao cho góc nhìn của bạn bao quát được cửa ra vào.

Trồng các loại cây phong thuỷ

Theo nhiều nhà nghiên cứu phong thủy, cây xanh góp phần thúc đẩy sự sáng tạo. Đồng thời, tăng năng suất làm việc của con người. Dẫn tới thành công nhanh chóng hơn. Các loại cây bạn nên trồng tại chỗ làm việc như cây trầu bà, cây lưỡi hổ, hoa thủy tiên

Lựa chọn đồ trang trí chiêu tài hút lộc

Lựa chọn đồ trang trí chiêu tài hút lộc

Với việc sử dụng những vật phẩm phong thủy để hút khí tài lộc. Bạn nên chọn những đồ dùng trang trí hợp mệnh và mang lại may mắn cho công việc. Hơn thế việc bố trí những vật trang trí phong thủy này. Điều này cũng cần phải đảm bảo đúng vị trí để chiêu tài hút lộc; mang lại phúc khí cho người làm trong văn phòng.

Để công việc làm ăn luôn suôn sẻ, thuận lợi và gặp nhiều may mắn thì chủ doanh nghiệp cũng nên bày trí trong phòng những đồ vật trang trí phong thủy như: Đĩa ngọc thạch anh, thuyền mạ vàng, ngựa, rùa đầu rồng….Những vật phẩm phong thủy này sẽ mang tới cát khí, giàu có và thịnh vượng, đồng thời xua đi những tà khí và tránh kiểu tiểu nhân hay vận hạn đáng tiếc.

Nhiều chuyên gia phong thủy khuyên rằng nên trưng bày thỏi vàng nguyên bảo tại hai bên bậc cửa sổ hoặc ở cửa sổ lớn nhất , mục đích dẫn tài lộc ngoài cửa sổ vào. Cửa sổ càng lớn thì càng mang tới nhiều tài lộc.

Những điều cần ghi nhớ khi bố trí bàn làm việc

  • Bàn làm việc không được đặt phía dưới xà nhà (nếu văn phòng có xà nhà nâng trần) vì sẽ gây cho người làm việc cảm giác áp lực; mặt bàn không được hướng cùng chiều với hướng nước chảy của rãnh nước, sông rạch mà nên bố trí ngược với hướng nước chảy.
  • Các mặt bên của bàn làm việc không đối diện thẳng hay tựa vào cửa nhà vệ sinh.
  • Bàn làm việc không được hướng thẳng ra cửa chính, bên phải bàn không tựa vào tường; ghế ngồi không quá lớn cũng không quá nhỏ, trên mặt bàn không để giấy trắng.
  • Bàn làm việc không đặt cạnh cửa sổ phía hành lang. Cửa sổ là nơi nhận luồng khí của phòng, có thể dung nạp khí tốt hoặc xấu. Tuy nhiên, cửa sổ có hành lang bên ngoài sẽ nạp vào những tạp khí không tốt do có nhiều người qua lại. Nếu không thể thay đổi vị trí bàn làm việc thì nên tận dụng rèm cửa để hóa giải và ngăn chặn ảnh hưởng từ bên ngoài.

Ngoài ra, sự nghiệp của bạn cũng có thể được củng cố chỉ bằng những thứ rất đơn giản như một bát nước nhỏ được thả vào đó vài lá cây bạc hà, nó không chỉ mang lại hương thơm tinh khiết mà còn giúp bạn thu hút thêm nhiều thành công, may mắn.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *