Cổ phiếu Twitter tăng mạnh sau phiên giao dịch 22/7

Chứng Khoán Cổ phiếu

Twitter là một mạng xã hội khá nổi tiếng trên toàn thế giới. Thậm chí, nó được coi là mạng xã hội có tỉ lệ người sử dụng phổ biến nhất ở nhiều nước trên thế giới. Mạng xã hội này cung cấp các dịch vụ miễn phí cho người dùng. Song, chúng lại thu được lợi nhuận từ các doanh nghiệp quảng cáo. Càng nhiều người sử dụng, doanh thu của họ lại càng cao. Chính vì vậy, không quá khó hiểu khi cổ phiếu Twitter luôn được nhiều nhà đầu tư quan tâm đến như vậy.

Dưới tác động của một số chính sách và sự kiện chính trị vừa qua, giá cổ phiếu Twitter đã có một vài sự thay đổi nhất định. Tuy nhiên, nó đã nhanh chóng tạo ra một cú lội ngược dòng và tạo đà tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Cụ thể, sau khi chốt phiên giao dịch hôm 22 tháng 7 vừa qua, giá của cổ phiếu này đã tăng tới hơn 4%. Đồng thời, chúng cũng được nhiều chuyên gia dự đoán và tin tưởng vào tiềm năng tăng trưởng.

Cổ phiếu Twitter chốt giá sau phiên giao dịch 22/7

Kết quả Q2/2021 của Twitter là một bất ngờ thú vị. Bởi lợi nhuận và doanh thu của công ty này tốt hơn kỳ vọng. Đồng thời, các chỉ số về hiệu suất tài chính trong tương lai cũng có vẻ lạc quan hơn dự đoán.

Cổ phiếu Twitter chốt giá sau phiên giao dịch 22/7

Cổ phiếu Twitter (NASDAQ: TWTR) đã tăng hơn 4% trong giao dịch ngoài giờ hôm thứ năm, ngày 22 tháng 7. Đó là kết quả sau khi công ty báo cáo thu nhập Q2/2021. Cổ phiếu đã gần như đi ngang trong phiên giao dịch chính thức. Giá đóng cửa ở mức 69.56 USD trước khi báo cáo thu nhập được công bố. Trong phiên giao dịch chính thức sáng ngày thứ sáu, cổ phiếu đã dao động gần mức 72 USD.

Nền tảng mạng xã hội này đã báo cáo thu nhập ròng đạt 65.7 triệu USD trong Q2/2021. Con số này tương đương 8 cent trên một cổ phiếu. Nó đã cải thiện rất nhiều so với khoản lỗ ròng 1.4 tỷ USD trong cùng kỳ năm ngoái. Tức tương đương với 1.75 USD trên một cổ phiếu. Doanh thu trong Q2 cũng được ghi nhận tăng 74% so với cùng kỳ năm ngoái lên 1.2 tỷ USD.

Các chuyên gia đã dự kiến Twitter sẽ lỗ 13 cent trên một cổ phiếu với doanh thu 1.1 tỷ USD. Khoản lỗ hơn 1 tỷ USD trong Q2/2020 có vẻ đã bao gồm cả khoản hoàn trả lợi ích thuế của Q2/2019 trị giá 1.03 tỷ USD. Chi phí này liên quan đến việc tái cơ cấu các tài sản vô hình của công ty.

Sự phục hồi từ hoạt động kinh doanh

Sự phục hồi của Twitter đúng như dự đoán của Phố Wall. Doanh thu từ quảng cáo của Twitter đã tăng đáng kể so với cùng kỳ năm ngoái. Lúc đó, các đơn vị quảng cáo đã cắt giảm chi tiêu. Lý do là bởi đại dịch ảnh hưởng đến nền kinh tế. Điều này đã khiến doanh thu của Twitter giảm 19%. So với con số này, doanh thu từ quảng cáo trong Q2/2021 đã tăng 87%.

CFO Ned Segal cho biết. “Chúng tôi tiếp tục đạt được tiến bộ đáng kể trong quảng cáo phản hồi trực tiếp và xây dựng thương hiệu sản phẩm với các định dạng quảng cáo mới cập nhật. Cùng với đó, có nhiều cải thiện trong khả năng đo lường và dự đoán. Chúng tôi đang mang lại nhiều giá trị hơn cho các đơn vị quảng cáo. Cụ thể là bằng việc đẩy mạnh phát triển quảng cáo dựa trên hiệu suất. Đồng thời, chúng tôi cũng mở rộng các dịch vụ dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.”

Đối với chỉ số được theo dõi chặt chẽ số lượng người dùng hoạt động hàng ngày có thể sinh lợi (MDAU), Twitter đã báo cáo đạt 206 triệu trong Q2. Con số này cao hơn một chút so với ước tính đồng thuận ở mức 205.9 triệu. Tuy nhiên, số lượng người dùng tại Hoa Kỳ chỉ đạt 37 triệu. Con số này thấp hơn ước tính ở mức 38.7 triệu. Đồng thời, nó cũng thấp hơn so với kết quả của Q1. Khi đó, Twitter báo cáo có 38 triệu người dùng hàng ngày tại Hoa Kỳ. Đáng nói hơn cả, Hoa Kỳ là thị trường duy nhất của Twitter lúc bấy giờ.

Tác động từ các chính sách tăng trưởng

Một chuyên gia cho biết. Việc cấm cựu Tổng thống Donald Trump sử dụng nền tảng của Twitter có thể có tác động đáng kể đến tăng trưởng cơ sở người dùng tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên, nhiều người cũng có nhiều lo ngại về tác động tiêu cực của một thay đổi về quyền riêng tư trên hệ điều hành di động iOS của Apple (NASDAQ: AAPL). Twitter cho biết thay đổi này chỉ có tác động khiêm tốn đến hoạt động kinh doanh của mình. Thay đổi có thể đã ảnh hưởng đến các nền tảng internet khác như Facebook (NASDAQ: FB).

Tác động từ các chính sách tăng trưởng

Twitter cho biết họ đang mong đợi một Q3 vững chắc. Ban lãnh đạo công ty dự kiến doanh thu sẽ đạt từ 1.22 đến 1.3 tỷ USD. Ngay cả ở mức thấp nhất của phạm vi hướng dẫn, kết quả cũng vẫn sẽ cao hơn một chút so với ước tính đồng thuận hiện tại ở mức 1.17 tỷ USD. Twitter không đưa ra hướng dẫn cho thu nhập trên một cổ phiếu. Song họ cho biết doanh thu sẽ tăng nhanh hơn chi phí trong nửa cuối năm nay.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *