Đăng kí vaccine online tại Cổng thông tin tiêm chủng

Công nghệ Số Hóa

Sổ sức khỏe điện tử được cho “ra đời” đã giải quyết được toàn bộ quy trình, từ việc đăng ký tiêm vaccine online đến việc tra cứu lịch sử cũng như kết quả tiêm chủng. Với nền tảng công nghệ dùng chung này, người dân có thể thực hiện các thao tác đăng kí, kiểm tra qua ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử. Nền tảng này vừa triển khai tiêm chủng nhanh, đảm bảo tính hiệu quả và an toàn cũng như minh bạch. Bên cạnh thông tin những loại vắc xin hiện có, trang web này còn có thống kê chi tiết về chủng loại vắc xin cũng như số lượng còn tại mỗi địa phương. Vì thế, người dân có thể hoàn toàn an tâm đăng ký tiêm vắc-xin Covid-19 online (trực tuyến) qua nền tảng này một cách dễ dàng.

Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19 – Nơi đăng kí tiêm vaccine online

Với tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19; số lượng và chủng loại vắc xin Covid-19 là những thông tin được rất nhiều người quan tâm chú ý hiện nay. Để nắm bắt các thông tin về chủ đề này, người dân có thể truy cập vào Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19 tại địa chỉ tiemchungcovid19.gov.vn. Trang web này thuộc bản quyền của Trung tâm công nghệ phòng; chống dịch Covid-19 quốc gia. Đây là một phần của nền tảng quản lý tiêm chủng Covid-19 đang dần được triển khai trên toàn quốc. Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19 hiện cung cấp rất minh bạch; và rõ ràng các thông tin về số lượng vắc xin đã nhập về. Đồng thời là lượng vắc xin phân bổ, số lượng người đã đăng ký tiêm; cũng như số mũi tiêm đã được thực hiện trên toàn quốc.

Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19 - Nơi đăng kí tiêm vaccine online

Theo số liệu mới nhất, Việt Nam hiện có tổng cộng 10,15 triệu liều vắc xin Covid-19. Tất cả lượng vắc xin nhập về hiện đều đã được phân bổ tới các địa phương. Hiện cả nước đã thực hiện được tổng cộng hơn 4 triệu mũi tiêm vắc xin (bao gồm cả mũi tiêm thứ 2 và mũi tiêm thứ nhất). Đáng chú ý khi Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19 cũng cập nhật những số liệu mới nhất về kết quả tiêm chủng. Đồng thời là số liệu vắc xin hiện có tại từng địa phương. Thống kê về các chủng loại vắc xin Covid-19 được phân bổ về các địa phương cũng được cập nhật rất đầy đủ và chính xác.

TP.HCM – Nơi được phân bổ vaccine nhiều nhất

Theo đó, TP.HCM đang là địa phương có số lượng tiêm vắc xin Covid-19 nhiều nhất. 977.418 người đã tiêm mũi 1 (chiếm 10,87% dân số). Hơn 62.200 người đã tiêm đủ 2 liều (chiếm 0,69% dân số). Ngoài TP.HCM, các địa phương có lượng người dân được tiêm vắc xin Covid-19 mũi 1 ở mức cao. Có thể kể đến là Bắc Ninh (253.800 người, chiếm 18,54% dân số); Bắc Giang (245.800 người, chiếm 13,63% dân số) và Hà Nội (219.000 người, chiếm 2,72% dân số). Ở chiều ngược lại, xét theo số tuyệt đối, Bắc Kạn là địa phương có tốc độ tiêm vắc xin chậm nhất; với chỉ 7.600 người được tiêm mũi 1 (chiếm 2,42% dân số).

Xét về tỷ lệ phân bổ, 2 thành phố lớn đông dân cư là TP.HCM và Hà Nội hiện đang được phân bổ nhiều vắc xin Covid-19 nhất. Trong đó, TP.HCM hiện được phân bổ tổng cộng 2 triệu liều vắc xin. Trong khi đó, Hà Nội là hơn 1,4 triệu liều vắc xin Covid-19. Hiện tại, người dân, tổ chức cũng có thể đăng ký tiêm vắc xin Covid-19 tại Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19 ở địa chỉ tiemchungcovid19.gov.vn. Đây là kênh đăng ký tiêm vắc xin Covid-19 online thứ 2; bên cạnh ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử. Trong thời gian tới, người dân cũng có thể truy nhập vào website này để tiến hành tra cứu chứng nhận tiêm. Đồng thời tra cứu kết quả đăng ký tiêm vắc xin Covid-19.

Người dân có thể sử dụng “Sổ sức khỏe điện tử”

Người dân có thể tải ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” trên di động. Hoặc truy cập https://tiemchungcovid19.gov.vn để đăng ký tiêm; khai báo y tế, cập nhật phản ứng sau tiêm. Chiến dịch tiêm vaccine COVID-19 năm 2021-2022 đặt mục tiêu sẽ tiêm 150 triệu mũi vaccine COVID-19. Cụ thể là cho hơn 70% dân số Việt Nam từ tháng 7/2021 đến tháng 4/2022.

Người dân có thể sử dụng “Sổ sức khỏe điện tử”

Để tạo điều kiện thuận lợi cho người đi tiêm, Bộ Thông tin- Truyền thông đã cho ra đời ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” để những người có nhu cầu tiêm đăng ký online. Đồng thời theo dõi phản ứng và quản lý sức khỏe sau tiêm. Người dân cũng có thể truy cập cổng thông tin tiêm chủng https://tiemchungcovid19.gov.vn để đăng ký tiêm chủng và khai báo y tế, cập nhật phản ứng sau tiêm.

Địa chỉ https://tiemchungcovid19.gov.vn cũng là nơi công khai và cập nhật thường xuyên thông tin vị trí. Bên cạnh đó còn cập nhật số bàn tiêm, thông tin người phụ trách trên cổng thông tin của chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19. Chiến dịch tiêm chủng tổ chức tại các các cơ sở tiêm chủng đủ điều kiện ở tất cả các tuyến (tại các điểm tiêm chủng cố định và tiêm chủng lưu động).

Kết luận

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn đọc có thêm kiến thức về việc sử dụng nền tảng công nghệ dùng chung của quốc gia trong đăng kí, kiểm tra; theo dõi việc tiêm chủng vaccine Covid-19. Chúc các bạn thật nhiều sức khỏe!

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *