Các công ty vàng ở Hà Nội và TpP.HCM đồng loạt ngừng giao dịch vì đại dich covid

Tài Chính Vàng – Ngoại tệ

Sau khi thực hiện chỉ thị giãn cách xã hội ở nhiều nơi trên cả nước, các tiệm vàng trong nước đóng cửa trên diện rộng trong bối cảnh số lượng người nhiễm chủng Covid-19 mới tăng mạnh, giao dịch cũng như giá vàng hầu như đóng băng theo. Trái ngược hoàn toàn với xu hướng tăng của đồng đô la Mỹ trên thị trường quốc tế, đồng đô la Mỹ tự do đã giảm trong nhiều ngày liên tiếp. Từ đầu tháng tới nay thì nhiều công ty vàng bạc đá quý lớn ở cả Hà Nội và TP.HCM đã tuyên bố tạm ngừng giao dịch tại nhiều địa điểm cho tới khi có thông báo mới để phòng chống Covid.

Một số công ty ở Hà Nội và TpP.HCM ngừng giao dịch vàng

Phiên giao dịch đầu tuần ngày 26/7, trên trang web công bố giá vàng của công ty vàng; giá vàng gần như đứng im so với các phiên giao dịch trước đó. Các công ty cũng đồng loạt thông báo ngừng giao dịch tại địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội. Hai thành phố có hoạt động buôn bán vàng nhộn nhịp là Hà Nội và TPHCM cũng gần như đóng cửa.

Dù thông báo người dân có thể mua vàng online nhưng trao đổi tổng đài điện thoại; đại diện DOJI cho biết, hiện nay, tại Hà Nội, khách hàng đặt mua vàng online. Sau khi hết giãn cách, DOJI mới giao hàng được. Do các điểm giao dịch ngừng hoạt động nên khách hàng tại Hà Nội; TPHCM và các địa phương đang giãn cách xã hội cũng không thể bán vàng tại thời điểm này.

Một số công ty ở Hà Nội và TpP.HCM ngừng giao dịch vàng

Theo thông tin trên webiste của DOJI, tập đoàn này đã tạm ngưng hoạt động 49 trung tâm vàng bạc trang sức tại các địa phương đang có diễn biến dịch phức tạp từ ngày 19/7. Chỉ duy trì hoạt động của 27 trung tâm vàng bạc trang sức còn lại. Tại Hà Nội, toàn bộ 18 trung tâm của DOJI đều tạm dừng giao dịch. Tương tự, Công ty Bảo Tín Minh Châu cũng ngừng giao dịch từ ngày 19/7 cho tới khi có thông báo tiếp theo. Công ty SJC tạm ngừng hoạt động nhiều cửa hàng, điểm giao dịch tại Tp.HCM từ ngày 8/7 và chỉ duy trì hoạt động tại trụ sở chính.

Giá vàng trong nước

Tại “phố vàng” Trần Nhân Tông của Hà Nội; một số tiệm lớn sáng 23/7 vẫn mở cửa giao dịch bình thường. Cửa hiệu của Tập đoàn Phú Quý tại địa chỉ này cho biết vẫn có khách tới giao dịch. Cửa hàng thực hiện đầy đủ các quy định về giãn cách để chống Covid.

Trên thị trường vàng trong nước, ngày 26/7; Công ty Phú Quý niêm yết vàng miếng SJC ở mức giá 57 – 57,7 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Mức giá này giữ nguyên ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch hôm qua. Nhẫn tròn trơn 999.9 ở mức 51,4 – 52,3 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng trong nước

Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji, niêm yết vàng miếng ở mức 56,8 – 57,55 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Mức giá này giữ nguyên ở cả 2 chiều. Đó là mua vào và bán ra so với phiên giao dịch trước đó. Sáng 26/7, (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới ở mức 1.800 USD/ounce. Mức giá này giảm 1 đồng/USD so với cuối phiên giao dịch hôm qua. Trên thị trường tiền tệ, sáng 26/7, Ngân hàng Nhà nước niêm yết tỷ giá trung tâm USD ở mức 23.213 VND. Mức giá này tăng 4 đồng/USD so với phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng thế giới

Tại các ngân hàng thương mại, giá giao dịch USD có xu hướng chững lại. Cụ thể, tại ngân hàng Vietcombank (hội sở chính), giá USD được niêm yết với mức 22.880 – 23.110 đồng/USD. Mức giá này giữ nguyên ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch trước đó. Ngân hàng Tiên Phong niêm yết giá USD ở mức 22.865 – 23.108 đồng/USD. Mức giá này giữ nguyên ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch hôm qua.

Giá vàng thế giới những phiên gần đây giằng co trên ngưỡng 1.800 USD/oz. Do thiếu yếu tố hỗ trợ mang tính quyết định. Xu hướng tăng giá của đồng USD gần đây đang gây áp lực giảm lên vàng. Trong khi giá kim loại quý này vẫn được hỗ trợ bởi chính sách tiền tệ nới lỏng của các ngân hàng trung ương và nhu cầu phòng ngừa rủi ro trong đại dịch Covid-19.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *