Elon Musk đầu tư khủng vào đồng tiền ảo Bitcoin

Đầu tư Coins Tiền kỹ thuật số

Đồng tiền ảo Bitcoin vừa có một bước nhảy vọt lớn sau sự kiện hãng sản xuất xe điện Tesla, đứng đầu bởi tỷ phú Elon Musk công khai với truyền thông rằng đã mua 1,5 tỷ USD loại tiền kỹ thuật số này. Tesla cũng sẽ sớm chấp nhận Bitcoin trong các giao dịch. Với sức ảnh hưởng mạnh mẽ hiện nay, tương lai, nhiều doanh nghiệp khác cùng các nhà đầu tư lớn sẽ theo bước Tesla đầu tư vào Bitcoin. Điều này là dấu hiệu cho sự thay đổi cuộc chơi với đồng tiền ảo. Thứ vốn đang gây “sốt” trên toàn cầu.

Giá Bitcoin tăng mạnh sau vụ đầu tư của Elon Musk

Giá đồng Bitcoin đã tăng cao kỷ lục. Sau khi Tesla thông báo đầu tư 1,5 tỷ USD vào Bitcoin. Và có kế hoạch chấp nhận bitcoin trong tương lai như một hình thức thanh toán đối với khách hàng nào mua xe.

Trong một tuyên bố, Tesla cho biết, vào đầu năm nay, công ty đã cập nhật chính sách đầu tư. Để linh hoạt hơn, đa dạng hóa hơn nữa và tối đa hóa lợi nhuận từ tiền mặt không cần thiết. Để duy trì thanh khoản hoạt động thích hợp. Công ty có thể lựa chọn chuyển đổi tiền mặt thành một số tài sản dự trữ thay thế nhất định. Bao gồm tài sản kỹ thuật số, vàng thỏi, quỹ giao dịch trao đổi vàng và các tài sản khác trong tương lai.

Cần nhắc lại, Elon Musk đã khuấy đảo Phố Wall trong năm qua. Và nhanh chóng trở thành người giàu nhất thế giới. Khi giá trị cổ phiếu của Tesla tăng gần 500%. Qua đó đưa “ông lớn” này trở thành công ty có giá trị cao thứ năm của Mỹ. Tỷ phú Elon Musk, Giám đốc điều hành Tesla cũng từng tuyên bố, Bitcoin đang “trên đà” được các nhà đầu tư chấp nhận rộng rãi. Đồng thời đặt câu hỏi, liệu có thể thực hiện các giao dịch lớn bằng đồng tiền này hay không.

Giá Bitcoin tăng mạnh sau vụ đầu tư của Elon Musk

Các chuyên gia kinh tế nói gì về thương vụ đầu tư này

Ý kiến của Giám đốc điều hành Webbush Securities

Bình luận về động thái này, ông Daniel Ives; Giám đốc điều hành Webbush Securities cho rằng, bước đi của một trong những công ty nổi tiếng nhất thế giới có khả năng trở thành yếu tố thay đổi cuộc chơi toàn cầu đối với bitcoin thời gian tới.

Theo ông Daniel Ives: “Đây là một động thái thay đổi cuộc chơi của Tesla đối với đồng bitcoin. Nó thực sự đang là chiến lược mà chúng tôi đang nhận thấy. Đối với một số tập đoàn, trước đó là MicroStrategy và bây giờ là Tesla. Quyết định đầu tư của tỷ phú Musk có thể sẽ tạo ra làn sóng cho nhiều công ty đang ở “ngã ba đường”. Khi chưa biết lựa chọn như thế nào khi nhắc đến bitcoin nói riêng. Hay nhắc đến tiền điện tử, tiền kỹ thuật số nói chung. Và Tesla có thể sẽ dẫn đầu”.

Fawad Razaqzada có đồng quan điểm

Đồng quan điểm, chuyên gia phân tích Fawad Razaqzada; thuộc hãng ThinkMarkets nhận định, Tesla sẽ là một “ông lớn” trong ngành chế tạo ôtô. Và nếu hãng bắt đầu chấp nhận bitcoin làm phương tiện thanh toán. Điều này sẽ góp phần củng cố tính hợp pháp của đồng tiền số này.

Chuyên gia Razaqzada cho rằng, đây có lẽ là một trong những bước tiến lớn nhất đối với lĩnh vực tiền điện tử. Nhìn lại thời gian qua, tỷ phú Elon Musk từng ủng hộ các loại tiền điện tử khác. Ngay như tuần trước, chỉ nhờ một tuyên bố trên Twitter của tỷ phú số 1 thế giới, 1 đồng tiền ảo khác là dogecoin đã tăng giá lên mức kỷ lục. Động thái mới nhất của Tesla cũng đã khiến giá của đồng bitcoin tăng gần 20% lên hơn 47.000 USD/BTC. Ở mức giá hiện tại, 0,8 bitcoin đã đủ để mua một chiếc Tesla Model 3 tầm thấp.

Triển vọng phát triển của Bitcoin và hướng đi của Tesla

Triển vọng phát triển của Bitcoin và hướng đi của Tesla

Về triển vọng phát triển của bitcoin, ông David Borun, chiến lược gia chuyên về cổ phiếu của Zacks Trade đánh giá: “Nếu Tesla định giá những chiếc ô tô của mình. Và nói rằng, ô tô này có giá 1 bitcoin, hoặc 2 bitcoin. Hoặc môt mức giá nào đó, sẽ có một sự chuẩn hóa mới về tiền tệ. Bởi khi đó, các giao dịch lớn sẽ được áp dụng với bitcoin. Nó như một hình thức thanh toán mới được các công ty lớn áp dụng”.

Mặc dù Tesla thừa nhận, các tài sản kỹ thuật số sẽ còn tiếp tục biến động ở mức cao. Và dễ bị ảnh hưởng bởi những vụ tấn công mã độc dựa vào công nghệ, có thể được dùng vào các giao dịch phi pháp. Tuy nhiên, thông báo mới của Tesla cho thấy sự tin tưởng vào tiền điện tử này. Trong khi đó, chuyên gia Mitch Steves của RBC Capital Markets cho rằng, Apple có thể là cái tên tiếp theo bước vào thị trường tiền kỹ thuật số, bằng việc cho phép mua vào đồng tiền này cũng như cho phép bitcoin được giao dịch trên dịch vụ Apple Wallet.

Dữ liệu của CoinDesk cho biết giá trị Bitcoin đã tăng khoảng 546% mỗi năm. Điều này khiến giới đầu tư tranh cãi về bong bóng tiền ảo. Nhiều nhà phân tích cho rằng tài sản này là vô giá trị. Nhưng chỉ cần một dòng Tweet ủng hộ của CEO Tesla, tiền ảo lại tăng giá. “Dự trữ một ít Bitcoin, đơn giản là một dạng thanh khoản thông minh hơn tiền mặt. Độ rủi ro cũng vừa đủ cho một công ty có vốn hóa thị trường lớn”, Musk viết trên Twitter hôm 18/2. Không chỉ kiếm lời từ Bitcoin, cổ phiếu Tesla đã tăng 2% sau khi công ty tuyên bố khoản đầu tư trị giá 1,5 tỷ USD.

Hướng đầu tư của Elon Musk cho thấy sự đúng đắn

Năm 2017, Jamie Dimon – CEO của JPMorgan Chase gọi Bitcoin là một “trò lừa đảo”. Nhưng đầu năm nay, ngân hàng này đưa ra dự đoán giá Bitcoin vẫn có thể tăng lên 146.000 USD. “Nếu bạn là Giám đốc điều hành của công ty và đang suy nghĩ về việc thêm Bitcoin vào bảng cân đối kế toán của mình, bạn vẫn có cơ hội, nhưng không lâu nữa”, tỷ phú Tyler Winklevoss, đồng sáng lập của sàn giao dịch tiền điện tử Gemini viết trên Twitter.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *