Giá vàng miếng SJC theo đà thế giới tiếp tục có xu hướng giảm

Tài Chính Vàng – Ngoại tệ

Giá vàng trên thế giới cũng như giá vàng trong nước đều quay đầu giảm trong khi đồng đô la Mỹ lại mạnh lê. Kết quả khảo sát cho thấy tỉ giá vàng miếng SJC của Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) ở ngưỡng 56,8-5745 đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng so với lượng vàng được giao dịch ở chiều mua vào và bán ra so với giá khảo sát hôm trước. Chênh lệch giữa giá mua vào và bán ra vẫn ở ngưỡng 650.000 đồng/lượng. Cùng lúc đó giá vàng Doji Hà Nội bán lẻ cũng giảm 100.000 đồng/lượng, về mức niêm yết 56,75-57,5 triệu đồng/lượng. Mức chênh lệch giá mua – bán của công ty này là 750.000 đồng/lượng.

Giá vàng thế giới thấp hơn giá vàng trong nước

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay trên Kitco đang ở mức 1.805,8 USD/ounce. Giảm 6,8 USD, tương đương 0,38% so với chốt phiên trước. Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, giá vàng thế giới đang được giao dịch ở mức 50,32 triệu đồng/lượng. Thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 6,48 triệu đồng/lượng. Trước đó, trong phiên giao dịch ngày thứ Ba (20/7), giá vàng tiếp tục giảm khi đồng USD tăng mạnh. Làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý bất chấp lo ngại về sự gia tăng của số ca nhiễm Covid-19.

Giá vàng thế giới thấp hơn giá vàng trong nước

Số liệu công bố hôm thứ Ba cho thấy xuất khẩu vàng của Thụy Sĩ sang Ấn Độ tăng cao hơn trong tháng trước, trong khi xuất khẩu sang Trung Quốc đại lục giảm. Theo giới phân tích, nhu cầu vật chất có thể hỗ trợ giá vàng trong ngắn hạn khi các ngân hàng trung ương vẫn mua ròng và do nhu cầu tiêu dùng tăng khi các cửa hàng của Ấn Độ mở cửa trở lại.

Giá vàng gặp nhiều áp lực mạnh

Giá vàng gặp áp lực mạnh khi đồng USD tăng giá khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn. Thêm vào đó, chứng khoán và tiền ảo cũng khiến nguồn tiền bị dịch chuyển khỏi kênh vàng. Nhà đầu tư đang có xu hướng bán vàng ra để tìm đến những nơi sinh lợi cao hơn. Nhìn về dài hạn, giới phân tích cho rằng sức ép lên giá vàng là rất lớn khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) đã phát tín hiệu về việc dần thắt chặt chính sách tiền tệ.

Tại cuộc họp chính sách tháng 6 cách đây nửa tháng, FED cho biết có thể sẽ có hai đợt tăng lãi suất trước khi kết thúc năm 2023. Sớm hơn một năm so với dự kiến trước đó. Còn hiện nay Ngân hàng Trung ương Mỹ vẫn duy trì lãi suất ở mức 0 – 0,25% kể từ khi bùng phát đại dịch COVID-19 vào tháng 3-2020.

Nhiều cửa hàng vàng tại TP.HCM đóng cửa vì dịch

Nhiều cửa hàng vàng tại TP.HCM đóng cửa vì dịch

Mùa dịch nhiều cửa hàng vàng tại TP.HCM cũng đóng cửa. Trong đó nhiều cửa hàng nằm trong khu vực giãn cách theo chỉ thị 16. Tuy nhiên, cũng có một số tiệm vàng đóng cửa vì lý do an toàn. Cửa hàng PNJ trên đường Nguyễn Văn Nghi cũng thông báo tạm đóng cửa.

Trên đường Nguyễn Văn Nghi, Gò Vấp, hàng loạt tiệm vàng đóng cửa. Cửa hàng treo biển nghỉ phòng dịch COVID-19. Đồng thời để lại số điện thoại chủ tiệm vàng để khách hàng cần liên hệ. Các cửa hàng vàng lớn như Kim Thành, PNJ trên đường Nguyễn Văn Nghi cũng không hoạt động. Một số tiệm vàng bên hông chợ Bà Chiểu cũng cửa đóng then cài.

Trên trang web của mình, Công ty PNJ thông báo ngừng hoạt động các cửa hàng và trung tâm vàng bạc đá quý SJC tại quận Gò Vấp. Công ty DOJI cũng dừng hoạt động 52 trung tâm vàng bạc trang sức DOJI trên toàn quốc. Trong đó có 18 trung tâm tại TP.HCM. Theo các chuyên gia, điều này cũng khiến cho lực mua bán nhỏ lẻ giảm hẳn dù một số công ty vẫn triển khai hình thức mua bán online. Lực mua những ngày vừa qua chủ yếu là từ các tiệm vàng, công ty vàng vì phán đoán giá lên nên đã “ôm hàng”.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *