Giá vàng SJC và giá vàng thế giới liên tục đi xuống

Tài Chính Vàng – Ngoại tệ

Trước tình hình kinh tế thế giới lao đao vì dịch bệnh thì giá của nhiều mặt hàng tăng nhưng giá vàng thì ngược lại. Trong bối cảnh giá vàng thế giới giảm, vàng SJC cũng không tránh khỏi tình trạng tương tự. Giá vàng giảm mạnh đã tác động rất lớn đến các nhà đầu tư vàng trên thế giới. Đồng thời, do giá vàng thời gian gần đây có nhiều biến động nên các công ty mua bán vàng cũng đang gặp nhiều khó khăn. Về trường hợp này, các chuyên gia thị trường giá vàng cũng có nhiều nhận định tiêu cực. Liệu thị trường vàng có chuyển biến tích cực hơn trong vài ngày tới hay là sẽ ngược lại?

Vàng SJC là vàng gì?

Vàng SJC là một nhãn hiệu vàng do Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn sản xuất. SJC là tên gọi viết tắt của Saigon Jewelry Holding Company. Đây là công ty có bề dày kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh các sản phẩm Vàng, bạc, trang sức, kim cương. Đặc biệt, thương hiệu vàng miếng của SJC là một thương hiệu nổi tiếng, biểu trưng cho chất lượng, giá trị của vàng. Vàng SJC là loại vàng nguyên chất, là loại vàng 24K hầu như không có lẫn tạp chất (chiếm 0.01%). Chính vì thế vàng SJC là một loại vàng giá trị được ưa chuộng tích trữ như là của cải, tài sản.

Giá vàng SJC giảm về mức 1.806 USD/ounce

Giá vàng SJC giảm về mức 1.806 USD/ounce

Đầu giờ sáng 17/6, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco đứng ở mức 1.819 USD/ounce. Có nghĩa giảm khoảng 38 USD so với cùng ngày 16-6. Đà giảm nối dài trong ngày. Ghi nhận vào 16 giờ chiều 17/6, giá vàng đã giảm thêm 13 USD, về mức 1.806 USD/ounce. Cùng chiều với giá vàng thế giới, giá trong nước đã bốc hơi 400.000 đồng/lượng trong phiên giao dịch hôm nay.

Vào giờ mở cửa, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC 56,4-57 triệu đồng/lượng (mua vào). Đồng nghĩa giảm 250.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước đó. Sau khi được điều chỉnh liên tục. Chốt phiên giao dịch hôm nay, vàng miếng trong nước ở mức giá 56,25-56,85 triệu đồng/lượng (mua -bán). Đồng nghĩa giảm thêm 150.000 đồng/lượng so với buổi sáng. Tính chung cả ngày, vàng SJC đã bốc hơi 400.000 đồng/lượng. Đáng chú ý, giá vàng SJC loại 1 chỉ, 2 chỉ và 5 chỉ, vàng nhẫn SJC 99,99 loại 0,5 chỉ, nữ trang 24K 99,99% giảm sâu đến 700.000 đồng/lượng.

Giá vàng trên thế giới cũng giảm mạnh

Giá vàng trên thế giới cũng giảm mạnh

Từ đầu tuần đến nay, giá vàng thế giới liên tục đi xuống. Với mức giảm tổng cộng đã 70 USD/ounce so với chốt phiên cuối tuần trước. Tương đương giảm hơn 1,6 triệu đồng. Và thị trường chứng kiến đà sụt giảm mạnh nhất vào hôm nay. Sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quyết định giữ nguyên lãi suất cơ bản ở biên độ 0-0,25%. Nhưng báo hiệu có thể tăng lãi suất cơ bản sớm hơn dự kiến (ngay từ đầu năm 2023). Điều này được báo tại cuộc họp chính sách tiền tệ kéo dài hai ngày 15 và 16-6.

Trong khi đó, chỉ số đo sức mạnh của USD so với rổ 6 loại tiền tệ chính. Đứng ở mức 91,373 điểm, tăng 0,96%. Tính từ đầu năm, giá vàng đã giảm 6,5%, tương đương khoảng 192 USD. Theo Kitco, vàng bị bán tháo mạnh sau công bố tăng lãi suất sớm hơn dự kiến của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC). Giá của kim loại quý này đang hướng về mức 1.800 USD/ounce. Diễn biến cùng chiều nhưng giá vàng trong nước giảm khá chậm. Hiện vàng trong nước đắt hơn thế giới gần 6,6 triệu đồng/lượng.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *