Hà Nội tiếp tục giãn cách nhưng đã hết cảnh chen lấn mua đồ tích trữ

Thị trường Thông tin thị trường

Trước tình hình dịch căng thẳng trên cả nước, Hà Nội lại tiếp tục thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16. Trong ngày đầu Hà Nội thực hiện giãn cách, lượng hàng hóa thiết yếu được cung ứng dồi dào, giá cả có chút tăng nhẹ. Đặc biệt, ghi nhận của phóng viên vào sáng 24/7 tại một số hệ thống siêu thị lớn ở Hà Nội cho thấy, lượng người đến mua sắm không quá đông. Và không có cảnh chen lấn mua hàng, hay thiếu hàng hóa như trước đây. Nhiều siêu thị cho biết đã chuẩn bị trước để tăng gấp đôi, gấp 3 lượng hàng cũng như mở rộng diện tích kho chứa hàng, dự trữ cho các kịch bản dịch thậm chí có thể tệ hơn.

Hàng hóa đầy ắp trong ngày đầu Hà Nội giãn cách

Trong ngày đầu tiên Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội. Hàng hóa, lương thực thực phẩm thiết yếu tại các siêu thị như Big C Hồ Gươm, Co.opmart Hà Đông, Vinmart… rất dồi dào.

Để đảm bảo phòng chống dịch COVID-19, các siêu thị đã bố trí nhân viên đo nhiệt độ; hướng dẫn người dân khai báo y tế; nhắc nhở người dân thực hiện giãn cách khi mua hàng.

Hàng hóa đầy ắp trong ngày đầu Hà Nội giãn cách

Trong ngày đầu, lượng người dân mua sắm tại siêu thị có đông hơn. Nhưng không tăng nhiều so với các ngày cuối tuần trước đó. Hàng hóa thiết yếu như thịt heo, gà, bò, thủy sản, rau củ, mỳ tôm… liên tục được nhân viên siêu thị bổ sung lên kệ.

Tại các chợ truyền thống, chợ dân sinh, lượng người tham gia mua sắm đông hơn mọi ngày. Đơn cử như tại chợ Cổng, chợ Xốm (quận Hà Đông), chợ Nam Trung Yên (quận Cầu Giấy), chợ dân sinh ở Lĩnh Nam (quận Hoàng Mai)… đến hơn 9 giờ sáng, các quầy bán thịt, rau củ vẫn còn hàng để cung ứng cho người dân. Hàng hóa tại các chợ dồi dào nhưng giá nhích lên so với những ngày trước đó.

Siêu thị tăng tích trữ gấp đôi, gấp ba

Tại siêu thị VinMart sáng nay, lượng người mua hàng không quá đông; không có tâm lý chen lấn, tranh giành mua hàng.

Tuy nhiên, hầu hết người dân đều mua nhiều thực phẩm. Đặc biệt là mặt hàng đồ khô để tích trữ, với tâm lý không muốn ra ngoài nhiều khi đang có dịch, chỉ cần đi mua một lần cho cả tuần. Thậm chí, một số khách hàng còn ghi ra giấy những món đồ cần phải mua cho đỡ quên.

Khác với năm 2020, khi TP Hà Nội thực hiện giãn cách, người dân đổ xô đi mua sắm. Thì nay tất cả đều bình tĩnh hơn và yên tâm hơn về lượng cung hàng hóa. Tại các siêu thị, các quầy hàng đều đầy đủ hàng hóa.

Siêu thị tăng tích trữ gấp đôi, gấp ba

Hệ thống siêu thị Big C cũng tăng nguồn cung, trong đó riêng thực phẩm tươi sống tăng gấp đôi, thực phẩm khô tăng hơn 30% so với ngày thường. Hệ thống siêu thị AEON tại Hà Nội cũng tăng 200 – 400% lượng hàng thực phẩm tươi sống.

Sở Công Thương Hà Nội đã lập kịch bản cung ứng hàng cho thành phố theo 3 cấp độ dịch. Hiện hàng hóa có thể đủ cung cấp cho nhu cầu của người dân trong 3 tháng.

Để phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19. Thành phố đã rà soát bố trí sẵn sàng gần 2.000 địa điểm tại các quận, huyện làm kho dự trữ hàng. Mở thêm các điểm bán hàng cố định và các điểm bán hàng lưu động khi cần thiết. Người dân hoàn toàn yên tâm về số lượng và chất lượng thực phẩm hàng ngày.

 

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *