Hana Bank chi 6 tỷ đồng ủng hộ Quỹ vaccine chống covid-19

Ngân hàng Tài Chính

Thông qua một tài khoản ngân hàng mở tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BIDV. Ngân hàng KEB Hana Bank đã đóng góp 6 tỷ đồng vào Quỹ vaccine phòng chống Covid-19. Ông Nguyễn Hữu Dũng – đại diện Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã có lời cảm ơn và đánh giá cao sự hỗ trợ từ phía ngân hàng Hana Bank. Trong công tác phòng và chống dịch Covid-19 tại Việt Nam. Sự ủng hộ này góp phần có thêm nguồn động lực. Để triển khai việc tiêm vaccine cho người dân mau chóng và đẩy lùi dịch bệnh.

Hana Bank ủng hộ Quỹ vắc-xin 6 tỷ đồng

Hana Bank ủng hộ 6 tỷ đồng vào Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19. Thông qua tài khoản mở tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV). Tiếp nhận ủng hộ từ Hana Bank- đối tác chiến lược của BIDV. Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng cảm ơn và đánh giá cao sự hỗ trợ của Hana Bank. Trong công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Việt Nam.

Cũng theo đại diện Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Sự đồng hành của các doanh nghiệp Hàn Quốc trong các hoạt động vì cộng đồng tại Việt Nam. Góp phần vun đắp mối quan hệ hữu nghị, tăng cường giao lưu. Thúc đẩy hợp tác giữa hai nước.

Chung tay cùng Chính phủ và người dân Việt Nam chống dịch

Hana Bank ủng hộ 6 tỷ đồng vào Quỹ vắc-xin

Ông Ham Jin Sik, Giám đốc Hana Bank Chi nhánh Hà Nội cho biết. Việc đóng góp vào Quỹ Vắc-xin phòng chống Covid-19. Nhằm chung tay cùng Chính phủ và người dân Việt Nam thực hiện mục tiêu kép vừa phòng dịch. Vừa đảm bảo phát triển sản xuất, kinh doanh. “Hana Bank và BIDV sẽ tiếp tục sát cánh cùng người dân Việt Nam vượt qua đại dịch”. Vị này nhấn mạnh.

Hana Bank là đơn vị thành viên của Tập đoàn Tài chính Hana Hàn Quốc. Một trong những tập đoàn tài chính lớn nhất châu Á. Tháng 11/2019, trên cơ sở chấp thuận của Chính phủ và các cơ quan có thẩm quyền hai nước Việt Nam – Hàn Quốc. Ngân hàng KEB Hana, nay là Ngân hàng Hana trở thành cổ đông chiến lược nước ngoài của BIDV. Sự đồng hành và phát triển giữa Hana Bank và BIDV. Góp phần khẳng định quan hệ hợp tác của các doanh nghiệp tại Việt Nam – Hàn Quốc. Thúc đẩy hơn nữa quan hệ ngoại giao, nền tảng cho sự hợp tác kinh tế, xã hội lâu dài giữa Chính phủ và nhân dân hai nước.

BIDV thu về 20.000 tỷ đồng từ bán cổ phần

BIDV thu về 20.000 tỷ đồng từ bán cổ phần

Vốn điều lệ của BIDV vượt 40.000 tỷ đồng sau thương vụ phát hành riêng lẻ cho KEB Hana Bank (Hàn Quốc), trở thành nhà băng có quy mô vốn cao nhất hệ thống.

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV, mã CK: BID) vừa thông báo kết quả đợt phát hành riêng lẻ hơn 603 triệu cổ phần, tương đương 15% vốn điều lệ ngân hàng sau chào bán.

Việc hoàn tất đợt phát hành cho KEB Hana Bank được xem là đã giải “cơn khát” vốn cho nhà băng quốc doanh có tổng tài sản lớn nhất sàn chứng khoán. BIDV, ngân hàng có sở hữu Nhà nước cao nhất trong nhóm ba nhà băng quốc doanh niêm yết, đã đề xuất lộ trình tăng vốn liên tục trong nhiều năm gần đây nhưng đều không thể thực hiện. Từ năm 2016, cả BIDV và VietinBank đã mong muốn tăng vốn điều lệ thông qua việc chia cổ tức bằng cổ phiếu, tuy nhiên đề nghị này nhiều lần bị Bộ Tài chính từ chối với lý do ngân sách eo hẹp.

Hoàn tất đợt chào bán cổ phần, vốn điều lệ của BIDV tăng thêm hơn 6.000 tỷ đồng, lên mức 40.220 tỷ đồng, trở thành nhà băng có quy mô vốn cao nhất hệ thống. Vietcombank và VietinBank có quy mô vốn hơn 37.000 tỷ, còn Agribank đến cuối quý II có vốn điều lệ gần 30.500 tỷ đồng.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *