Hướng dẫn các nguyên tắc chọn sàn nhà chuẩn theo phong thuỷ

Bất Động Sản Phong thủy

Trong tổng thể ngôi nhà, sàn nhà luôn là một yếu tố quan trọng trong các công trình nhà ở. Nó là nền tảng của cuộc sống gia đình. Tuy nhiên, ngoài chất liệu màu sắc của sàn nhà, khi lựa chọn để giúp tiền tài vào nhà, bạn cũng cần lưu ý đến các nguyên tắc về phong thủy. Những nguyên tắc Phong thủy để chọn sàn gỗ có thể giúp mang lại năng lượng tích cực cho ngôi nhà của bạn. Khi chọn màu sàn gỗ chuẩn phong thủy, bạn có thể áp dụng những mẹo sau. Lựa chọn theo màu sắc trong nhà và phong thủy dồi dào năng lượng. Bạn phải tránh chọn sàn quá tối và màu nội thất quá nhạt.

Kiểm tra bề mặt của sàn nhà

Kiểm tra bề mặt của sàn nhà

Âm – dương tác động qua lại cộng với quy luật trọng lực khiến việc bố trí trên sàn nhà cũng quyết định đến tính chất của toàn không gian nhà. Bạn cần kiểm tra các bề mặt sàn để nhận diện những bất an tiềm ẩn và cả từ việc bố trí các vật dụng trên đó. Khi lựa chọn sàn nhà, việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra cảm giác bề mặt, trơn hay nhám, bóng hay mờ, bằng phẳng hay nghiêng dốc… vì chúng có thể là nguyên nhân gây trơn trượt, va vấp.

Lựa chọn sàn phù hợp với tuổi của gia chủ

Sàn nhà không chỉ cần hợp với bản mệnh mà còn cần phù hợp với tuổi gia chủ. Chẳng hạn, người tuổi Sửu nên chọn sàn nhà có màu bạc, trắng, kem hay vàng. Người tuổi nên chọn sàn có màu xám, trắng, đen, xanh lá đậm. Người tuổi Dậu nên chọn sàn nhà có màu nâu. Bên cạnh đó, màu sắc của sàn cần phù hợp với nội thất xung quanh và thiên về màu tượng trưng cho nguồn năng lượng dồi dào. Nếu nội thất trong nhà màu sáng trong khi bạn lại chọn sàn gỗ đậm màu thì có thể khiến nguồn năng lượng chuyển đổi đột ngột, bị gián đoạn hoặc bị chặn lại.

Lựa chọn màu sắc

Khi lựa chọn sàn gỗ cho ngôi nhà, bạn rất cần quan tâm đến yếu tố màu sắc. Sàn phải có màu sắc tương đồng với gam màu chủ đạo trong thiết kế nội thất nhà. Bên cạnh đó, lựa chọn màu sắc sàn gỗ phải đúng nguyên tắc phong thủy. Tức là màu sắc sàn gỗ hợp mệnh với gia chủ.

Hẳn ai cũng biết các yếu tố trong ngũ hành cũng tương ứng bản mệnh con người. Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Và mỗi mệnh sẽ tương ứng với một số gam màu nhất định. Theo đó, mệnh Kim hợp với màu sáng, ánh kim. Mệnh Mộc tương ứng với màu xanh lục. Mệnh Thủy thích hợp với màu xanh da trời hoặc xanh nước biển. Mệnh Hỏa là màu đỏ, hồng. Cuối cùng, mệnh Thổ là màu vàng, cam hay nâu. Vậy nên khi chọn màu sàn gỗ bạn nên ghi nhớ điều này để mang đến nguồn năng lượng phong thủy tốt.

Ngoài ra, dựa theo tuổi của gia chủ mà sẽ có những lựa chọn màu sàn gỗ thích hợp. Những người tuổi Tý nên chọn sàn màu xanh lá đậm hoặc màu đen, trắng, xám. Người tuổi Sửu chọn sàn màu bạc, trắng hay màu vàng, kem. Riêng người tuổi Dậu thích hợp với sàn màu nâu nhất.

Khi lựa chọn màu sắc sàn gỗ chuẩn phong thủy, bạn có thể sử dụng mẹo sau. Dựa theo màu sắc nội thất cũng như việc hướng đến nguồn năng lượng phong thủy dồi dào để lựa chọn. Cần tránh chọn sàn màu quá tối trong khi màu nội thất quá sáng. Bởi như thế, nguồn năng lượng phong thủy sẽ bị gián đoạn.

Lựa chọn chất liệu

Lựa chọn chất liệu

Ngoài màu sắc thì cả chất liệu sàn cũng nên phù hợp bản mệnh gia chủ. Theo đó thì:

  • Gia chủ mệnh Kim, Thủy nên chọn sàn làm từ vật liệu sắt thép, đá hoa cương, inox.
  • Gia chủ mệnh Mộc, Hỏa phù hợp nhất với sàn gỗ, vải, mây, tre.
  • Gia chủ mệnh Thủy, Mộc có thể lựa chọn sàn thủy tinh, kính.
  • Gia chủ mệnh Thổ, Kim nên lựa chọn sàn làm từ gạch, gốm, sứ, đá ốp lát.
  • Gia chủ mệnh Hỏa, Thổ có thể chọn sàn từ nhựa hay vật liệu nhân tạo khác.
Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *