Hướng dẫn các quy tắc phong thuỷ khi trồng cây

Bất Động Sản Phong thủy

Cây xanh có vai trò quan trọng trong đời sống hằng ngày của con người, giúp làm sạch không khí, giảm căng thẳng sau những ngày mệt mỏi tại công sở, bạn chỉ cần chăm sóc, ngắm nhìn cây xanh mọi phiền muội sẽ tan biến. Do đó ngày càng nhiều người trồng cây xanh trong gia đình, trên bàn làm việc…Tuy nhiên, khi trồng cây có những nguyên tắc theo phong thuỷ các bạn cần ghi nhớ như cần loại bỏ cây chết ngay lập tức, điều này để tránh cho nguồn năng lượng phong thuỷ tích cực bọ cây hút hết và phân huỷ sạch.

Lựa chọn cây phong thủy sân vườn tốt cho gia chủ

Lựa chọn cây phong thủy sân vườn tốt cho gia chủ

Dựa trên đánh giá phong thủy của các loại cây xanh thích hợp trồng trong vườn nhà, dưới đây là một số loại cây phong thủy sân vườn giúp bổ trợ vượng khí, mang lại tài vận cho gia chủ:

  • Cây Tùng: đây là loại cây có khả năng thanh lọc không khí và tạo luồng không khí trong lành. Trồng cây Tùng trong sân vườn sẽ mang lại sức khỏe, tài lộc và thịnh vượng cho cả gia đình.
  • Cây Lựu: được xem là biểu tượng của sự no đủ, hạnh phúc. Trồng loại cây này sẽ giúp cho không khí gia đình luôn đầm ấm.
  • Cây Trúc: biểu tượng cho sự phú quý, trồng cây Trúc xung quanh hàng rào, trước hiên, trong sân nhà sẽ giúp gia chủ may mắn, làm ăn phát đạt.
  • Cây chanh/cam: đây là loại cây dễ trồng, nhiều trái. Người xưa quan niệm cây cam/chanh trồng trước nhà sẽ đem lại nhiều cơ hội làm ăn và lợi nhuận đến gia chủ.
  • Cây Thông: theo thuyết phong thủy, thông là loại cây có sức sống mãnh liệt, vượng khí nên có thể giúp gia đình gia chủ kéo dài tuổi thọ, thích hợp với những gia đình có người già, người lớn tuổi.
  • Các loài hoa: chọn hoa phù hợp với từng tuổi, mệnh của gia chủ trồng ở sân vườn sẽ mang lại may mắn và sức khỏe.

Bố trí cây phong thủy sân vườn đúng hướng

Chọn đúng cây phong thủy sân vườn hợp mệnh. Nhưng mắc lỗi trong việc chọn vị trí trồng sẽ không thể phát huy tốt hiệu quả. Theo quan niệm phong thủy, trồng cây ở sân vườn trước hoặc sau đều nên trồng hướng cát, tránh trồng phải hướng hung. Tùy thuộc vào hướng của cổng chính và sân vườn mà chọn cây và vị trí trồng sao cho hợp lý nhất.

  • Hướng Tây Bắc là hướng Càn, cây cối là Mộc tinh. Vì thế những nhà ở hướng Tây Bắc nên trồng cây to sẽ bảo vệ chủ nhân của ngôi nhà
  • Hướng Bắc và hướng Đông Bắc thường có khí lạnh thổi xuống (khí độc) nên trồng những cây chắn gió để ngăn khí độc
  • Hướng Tây và hướng Tây Bắc có nắng gắt nên trồng những loại cây có tán rộng
  • Hướng Nam và Đông Nam thì có gió lành thổi tới (khí tốt) nên trồng cây thấp để đón gió. Có thể trồng một vài cây tùng ở hướng Nam, vì đây cũng là hướng tốt và cây trồng vị trí này hợp phong thủy

Nguyên tắc bố trí cây phong thuỷ

Cần cân bằng lượng cây

Nguyên tắc bố trí cây phong thuỷ 

Số lượng cây trồng ở về phía 2 bên nhà cần phải có sự cân bằng. Nguyên tắc trồng cây phong thủy này giúp giữ hòa khí cho gia đình. Nếu cây bên trái kiểm soát sự tức giận của người chồng, người cha trong gia đình. Thì cây bên phải sẽ kiểm soát sự tức giận của người vợ, người mẹ. Chính vì thế mà khi trồng cây 2 bên nhà, bạn nên cân bằng số lượng cây. Có như thế gia đạo mới êm ấm.

Tiến hành loại bỏ cây chết

Nguyên tắc trồng cây phong thủy thứ hai cần biết là nên loại bỏ cây chết. Tránh làm cho nguồn năng lượng phong thủy tích cực bị cây đã phân hủy hút sạch. Bạn nên theo dõi cây trồng mỗi ngày để đảm bảo loại bỏ tất tần tật các cây đã chết hoặc sắp chết.

Không nên để cây chạm vào nhà

Việc để cây chạm vào nhà mang nghĩa nguồn năng lượng tiêu cực sẽ tràn vào nhà. Do đó, bạn cần quan sát để can thiệp kịp thời. Tránh cho bất kỳ bộ phận nào của cây chạm được vào nhà.

Không trồng cây giữa nhà

Trồng cây giữa nhà là điều kỵ trong phong thủy. Bởi có nhiều khả năng, tài vận gia đình bị ảnh hưởng. Sự khó khăn về tài chính dễ ập đến hơn.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *