Hướng dẫn cách mua bán và tạo quảng cáo trên sàn Remitano

Hướng dẫn mua bán Tiền kỹ thuật số

Bitcoin là một loại tiền kỹ thuật số được phát hành vào năm 2009. Đây là loại tiền đặc biệt có thể trao đổi khi có kết nối với Internet mà không qua một tổ chức trung gian nào. Khi mới tìm hiểu về Bitcoin chắc chắc bạn sẽ cảm thấy khá lạ lẫm và không đủ tin tưởng. Tuy nhiên, hiện nay, loại tiền này đang dần được đưa vào việc thanh toán rộng rãi hơn. Dự kiến trong tương lai sẽ phổ biến như là tiền mặt. Vậy làm thế nào để mua bán Bitcoin bằng tiền Việt Nam Đồng? Mua ở đâu ? Cách thức như thế nào? Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu về cách mua bán Bitcoin trên sàn Remitano nhé.

Tìm hiểu về sàn Remitano

Remitano là sàn giao dịch tiền ảo. Tại đây cho phép bạn dùng Việt Nam Đồng (VNĐ) để mua bán các đồng coin cơ bản. Chẳng hạn như: Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH), Litecoin (LTC), Ripple (XRP) và Tether (USDT). Remitano. Không quy định mức tối đa và tối thiểu cho giao dịch. Sàn này phù hợp cho cả người mới bắt đầu và người cần mua bán Bitcoin với số lượng lớn.

Tìm hiểu về sàn Remitano

Remitano thuộc công ty Babylon Solutions Limited với trụ sở tại Seychelles. Với giấy phép hoạt động tại nhiều quốc gia như Mỹ, Malaysia, Nigeria, Việt Nam, Cambodia, Trung Quốc. Nó đang được phát triển và mở rộng mỗi ngày.

Mặc dù có khá nhiều sàn giao dịch tiền ảo khác nhau. Thế nhưng Remitano được xem là một sàn tiền ảo uy tín, an toàn và giá rẻ nhất tại Việt Nam so với thời điểm hiện tại. Theo như số liệu thống kê mới đây, sàn Remitano được bình chọn là sàn có khối lượng người dùng và giao dịch lớn nhất Việt Nam.

Cách mua Bitcoin tại sàn Remitano

Bước 1: Đăng nhập vào sàn Remitano.

Bước 2: Tại giao diện chính của Remitano (Giao diện P2P), chọn “Bitcoin“=> “Mua ngay“.

Nếu chưa hiển thị Bitcoin thì các bạn nhấp vào ” Chọn coin khác“=> chọn “Bitcoin” là OK nhé.

Bước 3: Nhập số lượng Bitcoin muốn mua. Chọn người để mua, mình thường chọn người đầu tiên vì người đầu tiên là người có giá thấp nhất và chọn thanh toán qua ngân hàng vì mình không trữ tiền VNĐ trong ví VND Remitano. Sau đó nhấp vào “Mua ngay“.

Bước 4: Kiểm tra lại số lượng muốn mua và số tiền phải trả. Sau đó nhấp vào “Đồng ý” để xác nhận.

Bước 5: Các bạn chuyển khoản cho người bán thông đúng thông tin trên sàn Remitano hiển thị nhé. Sau khi chuyển thành công, các bạn nhấp vào “Tôi đã gửi đủ tiền“, các bạn có 15 phút để làm điều này. Lúc này Remitano sẽ khóa số BTC của người bán lại để chờ bán cho bạn.

Bước 6: Chờ người bán xác nhận thanh toán của bạn: Khi bên bán nhận được tiền của bạn, họ sẽ phải thực hiện xác nhận đã nhận được thanh toán, khi đó hệ thống Remitano sẽ giải phóng số BTC bạn mua và chuyển số BTC này vào địa chỉ ví bạn đã cung cấp.

Bước 7: Vào lại ví Bitcoin Remitano để kiểm tra số dư, nếu đã nhận được là mua thành công rồi nhé.

Cách bán Bitcoin trên sàn Remitano

Bước 1: Chọn “Bán ngay” tại giao diện chính Remitano (Giao diện P2P).

Bước 2: Chọn người mua, mình sẽ chọn người muốn mua có ngân hàng trùng với tài khoản ngân hàng mà mình có để đảm bảo giao dịch diễn ra nhanh hơn, tránh trường hợp khác ngân hàng gây mất thời gian vì mình chỉ có 15 phút. Ở đây mình chọn Sacombank vì cùng ngân hàng với mình, sau đó chọn “Bán ngay“.

Cách bán Bitcoin trên sàn Remitano

Bước 3: Kiểm tra lại số lượng và số tiền, sau đó nhấp vào “Đồng ý“.

Bước 4: Nhập chính xác thông tin thanh toán của các bạn để người mua chuyển tiền. Sau đó nhấn “Tiếp tục“.

Bước 5: Nếu các bạn đã có sẵn BTC trong ví Bitcoin trên Remitano rồi thì giao dịch sẽ tự động chuyển sang bước “Chờ người mua thanh toán“.

Nếu các bạn chưa có BTC tại ví Bitcoin Remitano thì phải chuyển BTC vào địa chỉ được cung cấp trong giao dịch (Đây là địa chỉ BTC của sàn Remitano). Ở đây các bạn có thể chuyển BTC từ các ví của sàn khác như Binance, MXC, FTX,… sang ví Bitcoin Remitano đều được nhé.

Sau khi lệnh chuyển BTC được xác nhận, giao dịch sẽ chuyển sang trạng thái “Chờ người mua thanh toán“.

Bước 6: Sau khi kiểm tra đã nhận được tiền thanh toán từ người mua chuyển vào tài khoản ngân hàng, các bạn mới được chọn xác nhận “Tôi đã nhận tiền” để kết thúc giao dịch. Nếu chưa nhận được mà nhấn “Tôi đã nhận tiền” thì khả năng cao là sẽ mất tiền nếu người mua vẫn chưa chuyển nhé.

Tạo quảng cáo mua bán Bitcoin trên sàn Remitano

Đây là tính năng giúp các bạn có thể mua bán với giá và số lượng mình mong muốn. Tuy nhiên điểm mình không thích ở tính năng này chính là số coin của mình có thể bị chia nhỏ vì nhiều người có nhu cầu mua số lượng khác nhau, do đó số coin của chúng ta có thể còn dư quá ít và khó bán cho lần tiếp theo. Đó chỉ là cảm nhận của riêng mình, các bạn có thể thử.

Tạo quảng cáo mua bán Bitcoin trên sàn Remitano

Phần này cũng khá đơn giản. Vẫn tại giao diện chính, các bạn kéo xuống dưới sẽ thấy chỗ để “Tạo quảng cáo mua” hoặc “Tạo quảng cáo bán“. Sau đó điền các thông tin mà sàn Remitano yêu cầu là được rồi nhé.

Sau khi tạo quảng cáo, các bạn chỉ cần chờ có người mua thanh toán và xác nhận đã nhận được tiền nữa là xong.

Thế là mình đã hướng dẫn xong cách mua bán tiền ảo Bitcoin (BTC) trên sàn Remitano rồi. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách mua bán BTC và tránh được những rủi ro khi giao dịch trên sàn Remitano. Chúc các bạn thành công và có nhiều trải nghiệm tuyệt vời trên sàn giao dịch uy tín nhất Việt Nam này!

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *