Hướng dẫn lựa chọn vị trí làm việc của “sếp” để mọi việc phát tài

Bất Động Sản Phong thủy

Theo các chuyên gia phong thuỷ thì, “nhất vị nhì hướng” do đó  lựa chọn vị trí làm việc cho “sếp” tốt phải tuân thủ theo nguyên tắc này. Theo đó, đối với cấu trúc tổng thể của khí trường, vị trí thích hợp nhất của lãnh đạo là ở chòm sao Càn, vì bản chất của chòm sao Càn là người chỉ huy, lãnh đạo và đứng đầu. Cách bố trí phòng làm việc lý tưởng nhất cho người lãnh đạo là bức tường vững chắc phía sau chỗ ngồi, và cửa sổ bên trái chỗ ngồi, qua đó có thể ngắm nhìn cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, không khí thoáng đãng.

Bố trí bàn làm việc theo mệnh

Hướng ngồi của Giám đốc thì căn cứ vào mệnh trạch của Giám đốc, nếu ra khí Sinh Khí, Diên Niên là tốt nhất, ra khí Thiên Y, Phục Vị là tốt thứ. Ngoài ra vị trí ngồi của “sếp” cũng phải đặt tại góc hoạt khí và thuận lợi cho giải quyết công việc.

Bố trí bàn làm việc theo mệnh 

Vị trí phòng làm việc đặt ở trung tâm nhiệm sở là tốt nhất.Nếu là nơi kinh doanh, bố trí bàn làm việc của “sếp”phải cần chú ý tới một số yếu tố. Bàn làm việc không được kê đối thẳng với cửa ra vào. Để tránh không bị những tạp âm bên ngoài quấy nhiễu và người ngoài nhòm ngó. Làm như vậy để ngăn “sát khí” rất không lợi cho người ngồi điều hành.

Chọn vị trí ngồi làm việc giúp sếp phát tài cần phải nhớ sau lưng có bức tường. Điều này sẽ tăng thêm tự tin và bàn làm việc của sếp kỵ đặt ở giữa phòng. Sau lưng người ngồi phải có “chỗ dựa” như bức tường. Khoảng cách giữa lưng người ngồi với tường không được quá lớn. Phong thuỷ học cho rằng, làm như vậy sẽ tăng thêm tính tự tin cho người ngồi làm việc; tránh không có cảm giác trống trải.

Trong trường hợp gian phòng làm việc có cửa sổ. Tốt nhắt là nhìn qua cửa sổ thấy khoảng rộng bao la, vườn cây xanh tốt, cảnh núi non xanh biếc… Bên ngoài cửa sổ không nên có đường đi qua.

Cửa ra vào ở góc bên phải phía trước bàn sẽ không bị tạp âm quấy nhiễu. Không bị người ngoài nhìn ngó bất thường. Cửa ra vào mở ở phía bên trái bàn làm việc có thể thay đổi vị trí một chút.

Một số vật phẩm phong thủy nên đặt trong văn phòng làm việc của lãnh đạo

  • Tụ bảo tài : Được xem là một pháp khí giữ tài số 1 trong phong thủy. Đặt tụ bảo tài ở bàn làm việc của nhà lãnh đạo sẽ giúp giữ tài lộc, tránh thoát tài.
  • Cây tài lộc : một trong những vật phẩm đẹp và có ý nghĩa phong thủy đó chính là cây tài lộc. Cây tài lộc làm từ đá thạch anh mang năng lượng dương tích cực. Điều này sẽ góp phần làm cho văn phòng của lãnh đạo trở nên đẹp và giảm trạng thái stress khi làm việc.
  • Bình an kiện khang hoặc Long ấn vượng quan cũng là một trong những vật phẩm mà văn phòng lãnh đạo nào cũng nên có để chiêu thêm tài lộc, thăng tiến và phát triển trên con đường công danh.
  • Phong thủy học cho rằng, người ngồi làm việc phải được tiếp nhận sinh khí tốt. Thì mới minh mẫn trong điều hành công việc. Để có điều đó, trên bàn làm việc nên đặt quả cầu phong thủy bằng thạch anh trên phương vị Đông-bắc, hoặc đặt trên phương vị Tây-nam . Điều này sẽ tăng thêm lòng hăng say công việc và sự minh mẫn cho người lãnh đạo.

Bố trí theo “Nhất vị, nhị hướng”

Bố trí theo “Nhất vị, nhị hướng”

Với căn phòng có cửa sổ, không được để cửa sổ đối diện với các biểu tượng được cho là không “lành” như ống khói, cột điện. Bên ngoài cửa sổ phòng làm việc của sếp cũng không nên có đường đi qua. Không nên đặt bàn làm việc của sếp ở vị trí ngồi lưng quay ra phía cửa. Phong thủy văn phòng cho rằng, cửa là nơi nạp sinh khí, bao gồm cả sinh khí và sát khí. Vì thế sau lưng không có điểm tựa sếp sẽ thấy bất an. Bên ngoài tác động, kích thích phía sau lưng cũng khiến cho đại não không chuyên tâm vào công việc. Có thể đưa đến những quyết sách sai lầm trong công việc.

Nếu vì một lý do nào đó phải kê bàn làm việc ở đây, phải có rèm che kín. Nhưng tốt nhất là dời phòng làm việc đi nơi khác. Không kê bàn làm việc ở giữa phòng. Vì sau lưng quá xa tường nhà, không có “chỗ dựa”, người lãnh đạo trước sau sẽ bị cô lập.

Theo quan điểm của phong thủy thì “Nhất vị nhị hướng”. Với cấu trúc đơn thể của khí trường thì vị trí ngồi của Giám đốc thích hợp nhất là ở cung Càn. Bởi bản chất của quẻ Càn là chỉ huy, lãnh đạo, người đứng đầu. Theo cấu trúc khí trường phong thủy thì mỗi ngôi nhà, phòng làm việc… Đều chia ra làm 9 khu vực được gọi là “Cửu Cung” (9 cung) gồm: Càn, Đoài, Cấn, Khôn, Chấn, Tốn, Ly, Khảm.

Và cuối cùng là áp dụng công thức “Nhất vị, nhị hướng”: Thứ nhất là Vị. Vị là vị trí ngồi làm việc, phải được một trong bốn phương vị tốt theo mệnh cung của người lãnh đạo. Thứ nhì là hướng. Khi ngồi làm việc thì mặt của người lãnh đạo phải nhìn về một trong bốn hướng tốt theo mệnh cung của mình.

Những điều kiêng kỵ

Kỵ bày đặt bàn viết đối diện với cửa và khi ngồi làm việc quay lưng ra cửa. Phong thủy cho rằng, cửa là khí khẩu vừa nạp sinh khí mà đồng thời cũng nạp sát khí. Ngồi quay lưng ra cửa thì sau lưng không có “chỗ dựa”, thường xuyên thấy cột sống bị ớn lạnh vì sát khí.

Cả tạp âm từ ngoài truyền vào sẽ kích thích sống lưng làm cho đại não không yên. Người lãnh đạo ở vị trí này luôn ở trạng thái căng thẳng; tâm trí sẽ rối loạn, dễ mắc sai lầm khi ra quyết định.

Đặt bàn viết nên ở bên phải cửa ra vào. Bàn làm việc với cửa ra vào hơi chếch với nhau và xa ra một khoảng cách. Nếu gần cửa ra vào quá, sẽ bị sát khí quấy nhiễu. Đồng thời, sẽ giảm hiệu suất lãnh đạo, không những thế, phong thuỷ cho rằng sẽ gây bệnh.

Những điều kiêng kỵ 

Kỵ sau chỗ ngồi có cửa sổ. Nếu kê bàn làm việc theo lối này, người ngồi sẽ ngăn đường đi của gió và ánh sáng. Theo cách nói của phong thuỷ là chặn lại sự lưu thông của khí, biến sinh khí thành sát khí. Người ngồi làm việc ở tư thế này, trước sau cũng bị suy vi.

Kỵ gần cửa sổ có đường đi qua. Cửa sổ cũng là nơi nạp sinh khí và sát khí. Nếu gần đường qua lại, thường nạp vào phòng tiếng bước chân người đi, tiếng cười, tiếng nói, tiếng ta thán… Chúng đều là sát khí theo cách nói của phong thủy. Rất bất lợi cho việc điều hành và sự nghiệp của người làm việc tại đó.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *