KBC tiếp tục huy động thêm 1.500 tỷ trái phiếu

Chứng Khoán Trái phiếu

KBC thành lập  với số vốn ban đầu chỉ vỏn vẹn 20 tỷ đồng, bắt đầu từ việc xây dựng và phát triển khu công nghiệp. Tuy nhiên, Công ty Cổ phần Phát triển Kinh Bắc (KBC) đã gặt hái được nhiều thành công đáng chú ý. Lợi thế cạnh tranh nổi bật của KBC là sự kết hợp của các khu công nghiệp và đô thị dịch vụ.

Các khu công nghiệp, khu dịch vụ của KBC đều là những khu công nghiệp có vị trí thuận lợi về mọi mặt: nằm ở vị trí thuận lợi, gần cảng biển, sân bay … Bằng những tiềm năng, lợi thế với nhiều năm kinh nghiệm của mình trong thời gian qua, KBC đã nắm quyền quản lý nhiều các dự án về bất động sản hàng đầu của Việt Nam. Ví dụ như : Khu công nghiệp Quế Võ – Bắc Ninh, Khu công nghiệp Tràng Cát – Hải Phòng … Đây là niềm mơ ước cạnh tranh của các công ty bất động sản khác.

KBC vẫn là công ty dẫn đầu Việt Nam về việc thu hút mạnh mẽ vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), đặc biệt là đầu tư công nghệ cao (CNC) từ các công ty lớn nổi tiếng thế giới như Canon, Foxconn, MITAC, Panasonic …Trong những năm gần đây thì KBC thường xuyên huy động trái phiếu để có thể phục vụ sản xuất kinh doanh cũng như phân bổ vào các dự án.

KBC thường xuyên huy động trái phiếu trong những năm gần đây

Đợt huy động trái phiếu vào tháng 6

Đại hội cổ đông của KBC

Tổng Công ty Phát triển Kinh Bắc – CTCP (KBC) tiếp tục huy động 1.500 tỷ trái phiếu chào bán ra công chúng trong tháng 6/2021. Trái phiếu chào bán là trái phiếu không chuyển đổi.  Trài phiếu không kèm chứng quyền và không có tài sản đảm bảo.

Kỳ hạn 24 tháng, lãi suất cố định 10,8%/năm. Mục đích nhằm tăng quy mô vốn hoạt động. Đồng thời đầu tư vào các dự án KCN chuẩn bị triển khai tại Long An. Đầu tư vào dự án này thông qua công ty con.

KBC là đơn vị huy động trái phiếu thường xuyên trong những năm trở lại đây. Mới đây cũng trong đầu quý 2/2021, KBC phát hành tối đa 10 triệu trái phiếu. Phát hành theo phương thức phát hành riêng lẻ cho các nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp. Trái phiếu phát hành sẽ có kỳ hạn 24 tháng với lãi suất cố định 10,5%/năm. Trái chủ sẽ được thanh toán lãi vào mỗi 6 tháng hoặc 12 tháng.

Đợt huy động trái phiếu vào tháng 3

 1 phần của KĐT mới Phúc Ninh do KBA quản lý

Trước đó cuối tháng 3, KBC cũng huy động 400 tỷ trái phiếu. Lãi suất cũng vào mức 10,5%/ năm. Mặt khác, vào ngày 11/5, KBC cũng thông qua việc vay tín chấp hơn 1.000 tỷ đồng với kỳ hạn tối đa 2 năm từ công ty con. Để từ đó phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh. Đặc biệt là phân bổ đầu tư cho các dự án mà Công ty có kế hoạch triển khai trong năm 2021.

Năm 2021, Kinh Bắc đặt kế hoạch doanh thu hợp nhất 6.600 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế 2.000 tỷ đồng, lần lượt gấp 3 lần và 6,25 lần thực hiện năm 2020. Công ty cho biết sẽ tăng tốc đầu tư hạ tầng các dự án KCN Quang Châu, KCN Nam Sơn Hạp Lĩnh, KCN Tân Phú Trung. Ngoài ra còn có KCN Tràng Duệ 3, KĐT mới Phúc Ninh, KĐT Tràng Duệ, KĐT Tràng Cát.

Một số thành tích của KBC

KBC đã 7 lần liên tiếp (2004-2010) được tặng Cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu của Chính phủ. Vì đã hoàn thành xuất sắc toàn diện nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước. Năm 2010, KBC được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất. Đoạt giải Ngôi sao Kinh Doanh giành cho Doanh nghiệp hội nhập thành công nhất 2007….

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *