“Lên lịch” tài chính cho kế hoạch nghỉ hưu sớm an nhàn

Bảo hiểm Tài Chính

Mỗi người chúng ta đều phải làm việc chăm chỉ trong suốt cuộc đời của mình để đảm bảo cuộc sống hàng ngày. Đồng thời thực hiện các mục tiêu đề ra để đảm bảo tương lai của gia đình. Tuy nhiên, trong thời đại 4.0 hiện nay, người trẻ suy nghĩ nhiều hơn tới việc tạo ra đủ của cải, vật chất để có thể nghỉ hưu thật thoải mái. Thậm chí nghỉ hưu trước tuổi mà không phải lo lắng. Để làm được điều đó, chúng ta cần lập kế hoạch tài chính từ sớm. Dưới đây là một số gợi ý giúp mọi người “lên lịch” nghỉ hưu một cách nhẹ nhàng.

Tiết kiệm càng sớm càng tốt

Mọi người không thể nghỉ hưu sớm vào lúc 45 – 50 tuổi. Mà năm 40 – 45 tuổi mới bắt đầu tiết kiệm cho mục đích này. Vì vậy, bắt đầu từ sớm sẽ giúp mỗi người dần xây dựng quỹ tiết kiệm của mình ngày càng lớn mạnh.

Bên cạnh đó, việc gửi tiết kiệm lãi suất kép từ sớm sẽ khiến mỗi người hưởng lợi lớn. Khi gửi tiết kiệm lãi suất kép tại ngân hàng, tiền lãi sau mỗi kỳ hạn khách hàng không rút về. Mà cộng dồn trực tiếp vào tiền vốn để quay vòng sang kỳ hạn tiếp theo. Lúc này, tiền gửi gốc sẽ tăng lên. Và tiền lãi khách hàng được hưởng ở kỳ hạn sau cũng cao hơn kỳ hạn trước đó.

Có quỹ dự phòng

Tiết kiệm càng sớm càng tốt

Quỹ dự phòng là điều bất buộc mỗi người phải nghĩ tới trong cuộc sống dù có lên kế hoạch nghỉ hưu sớm hay không. Mỗi người đều cần phải tính tới các trường hợp có thể ảnh hưởng đến bản thân mình. Ví như: ốm đau, bệnh hiểm nghèo do di truyền, một cuộc khủng hoảng về kinh tế… Do đó, tài khoản hưu trí cần phải đủ để hỗ trợ trong những trường hợp đó. Cách lý tưởng để nghỉ hưu sớm và thoải mái là chuẩn bị trước cho những trường hợp bất ngờ như chúng chắc chắn sẽ xảy ra.

Đề phòng lạm phát tiềm ẩn

Chi phí sinh hoạt tăng là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn tới đời sống của mỗi người. Do đó, để thực hiện tốt những kế hoạch đã đề ra. Cũng như việc nghỉ hưu sớm, mọi người đều cần nghĩ tới việc tạo ra của cải. Bằng cách đầu tư dài hạn, ngắn hạn hoặc trung hạn…

Việc lập kế hoạch tài chính để nghỉ hưu sớm sẽ không hoàn thiện nếu không có yếu tố tạo ra của cải để hỗ trợ chi phí lạm phát tiềm ẩn. Đây là lý do các cố vấn tài chính luôn khuyên khách hàng của mình nên nghĩ xa hơn. Đa dạng hóa các danh mục đầu tư… thay vì chỉ lập một kế hoạch lương hưu đơn giản.

Trả hết nợ nần

Nợ nần có thể làm giảm số tiền tiết kiệm. Và nó ngăn cản mỗi người tăng tài sản trong thời gian ngắn hoặc làm trễ mục tiêu đã đề ra. Lãi suất cao được áp dụng cho các khoản phí chưa thanh toán trong một thời gian dài. Và sẽ tăng dần theo thời gian. Do đó, khi mắc bất kỳ loại nợ nào, hãy đảm bảo bản thân trả hết nợ càng sớm càng tốt.

Đặt mục tiêu cho quỹ hưu trí

Có quỹ dự phòng

Với mục tiêu nghỉ hưu trước 50 tuổi, bạn cần xác định một vài vấn đề sau đây: Mức tài chính cần thiết cho cuộc sống sau nghỉ hưu là bao nhiêu? Sau bao năm nữa sẽ nghỉ hưu? Tình hình tài chính có giúp bạn tích lũy cho kế hoạch nghỉ hưu? Nên thắt chặt chi tiêu để thực hiện kế hoạch tiết kiệm tiền nghỉ hưu không? Tìm kiếm công việc làm thêm như thế nào để gia tăng tài khoản quỹ hưu trí? Việc này giúp bạn hoạch định những công việc cần thiết để thúc đẩy tiến độ hoàn thành những mục tiêu đã đề ra.

Nghiên cứu về đầu tư tài chính

Các lựa chọn đầu tư là chìa khóa trong việc lập kế hoạch tài chính. Từ các kế hoạch hưu trí truyền thống đến hiện đại. Ví như việc mua bảo hiểm liên kết đơn vị với trọng tâm là lập kế hoạch hưu trí. Mỗi người có rất nhiều lựa chọn trên thị trường. Hiện nay, các công ty bảo hiểm nhân thọ có rất nhiều sản phẩm với đa dạng quyền lợi, phù hợp tài chính cá nhân cho từng khách hàng. Ví như: bảo hiểm đầu tư, bảo hiểm tiết kiệm… Một số sản phẩm được phân phối qua kênh ngân hàng, mang đến cho khách hàng nhiều lợi ích hơn.

Xác định cuộc sống sau khi nghỉ hưu

Đây là điều quan trọng mà bạn cần xác định trước khi nghỉ hưu. Điều này giúp bạn có kế hoạch cho cuộc sống dễ dàng và thoải mái hơn. Chẳng hạn, để cuộc sống sau khi nghỉ hưu bớt nhàm chán bạn có thể lựa chọn những công việc nhẹ nhàng và nhàn hạ. Ví như: Trồng và chăm sóc vườn cây, bán hàng tạp hóa…

Tùy thuộc vào mong muốn về cuộc sống sau khi nghỉ hưu, bạn có thể lựa chọn cho bản thân những điều mà bản thân mong muốn. Miễn sao bạn thấy thoải mái với cuộc sống do mình chọn lựa.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *