LG Electronics ra mắt robot giao hàng thông minh

Công nghệ Số Hóa

Tại thành phố Gangneung, nhà LG Electronis giới thiệu robot với chức năng giao hàng thông minh tại Hội nghị quốc tế lần thứ 18 về Robot. Với sự nổ lực nâng cao khả năng cạnh tranh không ngừng, đặc biệt là trong quá trình nghiên cứu, sản xuất và chế tạo robot, nhà LG Electronics cuối cùng đã ra mắt robot giao hàng thông minh mới. Robot giao hàng này có thể phục vụ người dùng vừa ở không gian trong nhà và vừa ở không gian ngoài trời rất hữu ích. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây để hiểu rõ hơn cấu tạo cũng như tính năng mà chiếc máy này có thể mang lại cho người dùng nhé!

LG Electronics đã ra mắt robot giao hàng

Ngày 13/7, công ty LG Electronics đã ra mắt robot giao hàng mới. Robot này có thể phục vụ cả ở không gian trong nhà và ngoài trời trong bối cảnh “gã khổng lồ” công nghệ của Hàn Quốc đang nỗ lực nâng cao khả năng cạnh tranh trong lĩnh vực nghiên cứu; thiết kế và chế tạo robot.

LG Electronics đã ra mắt robot giao hàng

Robot giao hàng trong nhà-ngoài trời của LG được giới thiệu tại Hội nghị quốc tế lần thứ 18 về phổ cập Robot ở thành phố Gangneung; cách thủ đô Seoul 240km về phía Đông. Hội nghị diễn ra từ ngày 12-14/7. Robot bốn bánh này được thiết kế với khả năng di chuyển linh hoạt hơn. Lý do vì có thể thích ứng với việc thay đổi địa hình. LG nhấn mạnh robot mới này sẽ tạo bước ngoặt lớn đối với ngành logistics; khi nhu cầu robot đang gia tăng nhờ xu hướng hạn chế tiếp xúc.

LG lên kế hoạch triển khai thử nghiệm Robot

LG đã lên kế hoạch triển khai thử nghiệm hoạt động của robot mới nhất nói trên vào cuối năm nay. Tập đoàn này đang thương mại hóa robot giao hàng trong nhà; và thử nghiệm robot giao hàng ngoài trời. Những năm gần đây, LG không ngừng nỗ lực tăng cường sự hiện diện trong ngành nghiên cứu; thiết kế và chế tạo robot. Cho đến nay, tập đoàn này đã cho ra mắt hơn 10 loại robot. Năm ngoái, LG đã thành lập một phòng thí nghiệm robot tại thành phố Boston (Mỹ). Đồng thời hợp tác với giáo sư Kim Sang-bae tại Viện Công nghệ Massachusetts để phát triển một robot có khả năng nhận biết các vật thể và thao tác linh hoạt.

Đẩy mạnh để tăng cường sự hiện diện trong ngành nghiên cứu

Là một phần trong cam kết của LG trong việc chống lại Covid-19 thông qua đổi mới công nghệ. Robot là một công nghệ giao hàng được trang bị cảm biến LiDAR và tia cực tím. Để tự động điều hướng và khử trùng các môi trường giao thông cao. Ví dụ như phòng khách sạn, nhà hàng; nhà vệ sinh công cộng và sân bay. Robot chở đầy sản phẩm sử dụng thang máy để di chuyển giữa các tầng để giao hàng.

LG đã lên kế hoạch triển khai thử nghiệm hoạt động của robot

Lời kết

Theo LG, robot mới sẽ mang lại sự thay đổi lớn cho ngành hậu cần; khi nhu cầu về robot ngày càng tăng trong xu hướng không tiếp xúc. LG đã cố gắng tăng cường sự hiện diện của mình trong ngành công nghiệp chế tạo robot trong những năm gần đây. Năm ngoái, họ đã thành lập một phòng thí nghiệm robot ở Boston, Hoa Kỳ. Đồng thời họ cũng đang làm việc với Kim Sang-bae, một giáo sư MIT, để phát triển một robot có khả năng thông minh vật lý.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *