Liệu giá vàng thế giới có khả năng kích hoạt lại đà tăng hay không?

Tài Chính Vàng – Ngoại tệ

Vàng là một khoản đầu tư hấp dẫn cho các cá nhân, tổ chức và công ty muốn thu lợi nhuận đạt hiệu quả cao. Trong thời kỳ đại dịch thì nền kinh tế biến động lớn, giá kinh doanh vàng từ đó cũng có nhiều lần biến động. Trước khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) công bố biên bản cuộc họp thì giá vàng thế giới đang tiếp tục giữ ổn định ở mức 1.808,3 USD/ounce và các quỹ đầu tư vàng lớn cũng đang rất hạn chế bán ra thị trường.

So với giá vàng thế giới quy đổi thì giá vàng miếng SJC cao hơn 7,12 triệu đồng/lượng. Đặc biệt với mức 1808,3 USD/ounce, quy đổi theo tỷ giá niêm yết của ngân hàng giá vàng thế giới tương đương 50,33 triệu đồng / lượng thì khi đó liệu giá vàng thế giới có cơ hội kích hoạt lại đà tăng không?

Xu hướng bán vàng ra của các quỹ đã chậm lại

Theo giới phân tích, sau khi bứt phá trên vùng tâm lý 1.800 USD/ounce, thị trường vàng đã tích cực hơn. Thêm vào đó, đồng đôla và lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ giảm cũng ủng hộ cho đà tăng của vàng. Một tin tích cực với vàng là xu hướng bán vàng ra của các quỹ đã chậm lại. Quỹ đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR chỉ bán một lượng khá nhỏ là 0,35 tấn vào phiên thứ ba, đưa lượng vàng nắm giữ của quỹ về mức 1.042,23 tấn.

Xu hướng bán vàng ra của các quỹ đã chậm lại

Giới đầu tư cũng có cơ sở kỳ vọng FED sẽ giãn lộ trình tăng lãi suất khi các số liệu kinh tế Mỹ không mấy tích cực, số liệu về hoạt động sản xuất dịch vụ tháng 6 cũng không khả quan. Trong nước, giá bán vàng miếng niêm yết tại Công ty SJC hôm nay ở mức 57,4 triệu đồng/lượng. Giá vàng nhẫn 9999 SJC bán ra ở mức 52 triệu đồng/lượng.

Chênh lệch giá mua – bán vàng miếng và vàng nhẫn đều ở mức 600.000 đồng/lượng. Tại các tiệm vàng, giá bán vàng miếng SJC thấp hơn 200.000 đồng/lượng so với giá bán tại các công ty vàng lớn, ở mức 57,2 triệu đồng/lượng. Giá mua vào chỉ thấp hơn giá bán 20.000 đồng/lượng. So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng miếng SJC đang cao hơn 7,12 triệu đồng/lượng.

Các hình thức đầu tư vàng

Mục đích khi đầu tư vàng là kiếm lợi nhuận dựa trên sự chênh lệch giá cả. Hiện nay, có hai phương pháp chính để đầu tư vàng là đầu tư vàng vật chất và đầu tư vàng online. Cả hai phương pháp này đều kiếm lời dựa trên sự chênh lệch giá. Cụ thể:

Trao đổi vàng vật chất

Đây là hình thức đầu tư vàng bằng cách mua vàng miếng để cất giữ. Sau đó chờ đợi đến khi giá vàng tăng để bán lại. Ưu điểm của phương pháp này là rủi ro không cao, nhưng cần phải có 100% vốn.

Trao đổi vàng vật chất

Trao đổi vàng online

Đây là hình thức đầu tư vàng trên các sàn giao dịch để hưởng chênh lệch giá. Phương pháp này có rủi ro cao hơn so với phương pháp 1. Nhưng với công cụ đòn bẩy mà các sàn cung cấp bạn chỉ cần có 7 – 10% vốn là đã có thể đầu tư và tạo lợi nhuận.

Nhiều người sử dụng phương pháp đầu tư an toàn bằng vàng vật chất. Do chi phí mua bán rẻ. Nếu bạn muốn đầu tư vàng trực tiếp thì có những sự lựa chọn. Chẳng hạn như đầu tư vàng thỏi trên sàn vàng online hoặc mua vàng từ công ty khai thác. Hoặc cũng có thể mua dữ trữ những đồng tiền vàng.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn đầu tư trên sàn thì phải có trình độ nghiệp vụ cao. Cần nhiều kinh nghiệm kinh doanh vàng mới có thể giảm thiểu rủi ro và khả năng thua lỗ. Dù bạn lựa chọn đầu tư vàng như một danh mục bảo hiểm, cất giấu vàng tại nhà hay giao dịch vàng trong tài khoản…Nhưng lưu ý rằng vàng là một loại tài sản khó có thể dự đoán. Do đó để biến nó trở thành một công cụ tạo ra lợi nhuận. Hãy chắc chắn rằng đã hiểu rõ về những rủi ro mà bạn phải đối mặt.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *