Lợi ích về quyền lợi thai sản khi tham gia bảo hiểm của phụ nữ là gì?

Bảo hiểm Tài Chính

Làm mẹ là một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất của bất cứ người phụ nữ nào. Những đứa trẻ sinh ra là niềm hạnh phúc của các cặp vợ chồng. Điều này đánh dấu bước khởi đầu cho một giai đoạn mới trong cuộc đời. Ngay từ khi thụ thai cho tới khi sinh, đứa trẻ đã trở thành mối quan tâm hàng đầu của đôi vợ chồng. Tuy nhiên, chi phí sinh hoạt cũng như y tế ảnh hưởng khá nhiều tới việc chăm sóc bà bầu. Để điều này không trở thành gánh nặng tài chính cho các vợ chồng, mua bảo hiểm sức khỏe sớm khi có kế hoạch mang thai sẽ là điều cần thiết.

Bảo hiểm hỗ trợ mẹ bầu chi trả một phần viện phí liên quan đến thai sản

Ngày trước, quyền lợi bảo hiểm dành cho các mẹ bầu bị hạn chế. Còn ngày nay, sự mở rộng nhanh chóng của ngành bảo hiểm cũng như việc lấy khách hàng làm trung tâm. Ngày càng nhiều các công ty cung cấp nhiều sản phẩm với những quyền lợi đa dạng, hấp dẫn. Tất cả đáp ứng nhu cầu cần được chăm sóc sức khỏe trong thời kỳ thai sản.

Quyền lợi thai sản trong các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe có giới hạn. Tối đa theo từng chương trình từ cơ bản đến ưu việt. Mức chi trả theo từng trường hợp sinh thường, sinh mổ hoặc không may gặp biến chứng thai sản. Trong đó bao gồm các chi phí tiền phòng, chi phí sinh, kiểm tra thai kỳ, chăm sóc em bé, cấp cứu và điều trị. Đặc biệt, các chương trình bảo hiểm thai sản cung cấp quyền lợi bổ sung. Hướng tới cho trẻ sơ sinh trong một khoảng thời gian nhất định. Điều này bao gồm các hóa đơn y tế, bệnh tật…

Bảo hiểm hỗ trợ mẹ bầu chi trả một phần viện phí liên quan đến thai sản

Hiện tại, thị trường có ba loại bảo hiểm chính dành cho bà bầu gồm: bảo hiểm xã hội, bảo hiểm sức khỏe của công ty bảo hiểm phi nhân thọ hoặc của công ty bảo hiểm nhân thọ. Mỗi loại bảo hiểm sẽ có những quyền lợi khác nhau. Tùy vào điều kiện kinh tế cũng như yêu cầu của bản thân. Ví như: sinh ở viện thường hay quốc tế, chọn chăm sóc y tế cơ bản hay cao cấp… Các bà mẹ cần tìm hiểu kỹ để lập kế hoạch tài chính cho mình và cho bé ngay từ lúc mang thai. Hãy sẵn sàng để đón bé yêu, an tâm với sản phẩm phù hợp.

Bảo hiểm thai sản là cần thiết

Nếu như bạn đã từng làm mẹ, từng trải qua giai đoạn sinh nở thì ắt hẳn khi nghĩ lại bạn sẽ lắc đầu ngán ngẩm về thời kì đó. Những mối lo về tài chính, từ chi phí khám thai, điều trị thai sản đến chi phí sinh con,… Và tất cả gánh nặng kinh tế đó sẽ được giải quyết nếu như bạn có bảo hiểm thai sản. Cụ thể, các mẹ bầu khi sinh con có thể được thanh toán từ 10 triệu đến 20 triệu khi sinh thường. Và từ 15 đến 35 triệu khi sinh mổ. Mỗi ngày nằm viện để sinh đẻ sẽ được thanh toán số tiền từ 1,5 đến 8 triệu/ngày. Con số này sẽ dao động ít hay nhiều còn phụ thuộc vào gói bảo hiểm mà các mẹ bầu lựa chọn mua.

Nên mua bảo hiểm thai sản vào thời điểm nào?

Tại sao cần phải có bảo hiểm thai sản?

Nhiều mẹ bầu vì không hiểu rõ thời điểm nào thì thích hợp để mua bảo hiểm thai sản. Mua quá muộn hoặc mua quá sớm dẫn đến việc không được thanh toán chi phí sinh nở từ bảo hiểm. Vì vậy, các mẹ cần nên tìm hiểu kĩ trước khi có ý định mang thai. Chẳng hạn với một số công ty sẽ yêu cầu phải mua trước ngày thụ thai 210-280 ngày. Tuỳ vào mỗi gói bảo hiểm khác nhau của từng công ty mà thời điểm mua cũng sẽ khác nhau. Tuy nhiên vẫn phải đảm bảo rằng, các mẹ bầu cần mua bảo hiểm sức khoẻ thai sản trước khi có ý định sinh con.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *