Lợi nhuận BV Land đạt 7,7 tỷ, tăng 3,9 lần so với cùng kỳ năm trước

Chứng Khoán Thông tin Chứng khoán

BV Land là một trong nhiều nhà thầu xây dựng có tiếng trong ngành. Với danh mục hoạt động ngày càng đa dạng, BV Group hứa hẹn mang đến những sản phẩm chất lượng tốt nhất, hoàn mỹ nhất và bền vững nhất.

Nhờ phương châm hoạt động rõ ràng, tốc độ phát triển của BV ngày càng “vượt ngưỡng”. Theo báo cáo kinh doanh nửa đầu năm nay, doanh thu của BV Land đạt khoảng 284,9 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế là 9,8 tỷ đồng. Riêng quý 2 lợi nhuận đạt 7,7 tỷ đồng. So với con số 138 triệu đồng ở cùng thời điểm năm 2020, thì con số này thực sự quá “khủng”.

Doanh thu tài chính tăng mạnh

Công ty cổ phần BV Land được thành lập năm 2008. Đây cũng là một trong các thành viên trụ cột của BV Group. Năm 2020, BV Land tái cơ cấu trở thành đơn vị mũi nhọn chuyên triển khai các dự án bất động sản với danh mục hoạt động đa dạng gồm khu đô thị, chung cư, trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê, khách sạn, khu nghỉ dưỡng,…

BV Land trên đà tăng trưởng với doanh thu vượt mức

Trong quý 2, lợi nhuận sau thuế của BVL đạt 7,7 tỷ đồng. Con số này tăng mạnh so với con số 138 triệu đồng đạt được cùng kỳ năm 2020. Công ty cổ phần BV Land (mã chứng khoán BVL – UPCoM) vừa công bố báo cáo tài chính quý 2/2021. Doanh thu khoảng 175,7 tỷ đồng, tăng gấp 2,6 lần cùng kỳ năm ngoái.

Trong kỳ, doanh thu tài chính ghi nhận tăng mạnh gấp 7,7 lần cùng kỳ lên hơn 2,4 tỷ đồng do thu lãi từ các hợp đồng tiền gửi có kỳ hạn. Mặt khác, chi phí tài chính, chi phí bán hàng, chi quản lý doanh nghiệp đều tăng khá cao. Kết quả, lợi nhuận sau thuế của BVL đạt 7,7 tỷ đồng. Kết quả tăng mạnh so với con số 138 triệu đồng đạt được cùng kỳ năm 2020.

Luỹ kế 6 tháng đầu năm, BV Land đã mang về 284,9 tỷ đồng doanh thu. Và lợi nhuận sau thuế là 9,8 tỷ đồng. Lần lượt tăng gấp 2,2 lần và 3,9 lần so với cùng kỳ.

Mục tiêu doanh thu gấp 2,5 lần so với cùng kỳ năm trước

Kế hoạch năm 2021, BV Land đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất hơn 671 tỷ đồng. LNST hơn 22,5 tỷ đồng, gấp gần 2,5 lần so với thực hiện năm trước. Như vậy kết thúc nửa đầu năm, BV Land đã hoàn thành được 42,5% chỉ tiêu doanh thu và 43,6% chỉ tiêu lợi nhuận cả năm.

Thị trường chứng khoán bất động sản ngày càng biến động

Trong năm 2021, BV Land tiếp tục hoàn thiện bộ máy quản lý. Đồng thời đẩy mạnh thủ tục đầu tư, tìm kiếm cơ hội hợp tác. Mục đích để có thể khởi công thêm hai đến ba dự án bất động sản. Bên cạnh đó, công ty sẽ tiếp tục tìm kiếm dự án đầu tư, phát triển một số thị trường mới như Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Ninh Bình, Hải Dương, Hưng Yên, Đồng Nai, Vũng Tàu,… để tạo nguồn dự án cho năm 2022 và các năm tiếp theo.

Cũng trong khuôn khổ ĐHCĐ, BV Land đã thông qua phương án phê duyệt tỷ lệ sở hữu nước ngoài trên vốn điều lệ Công ty tối đa là 50%, thông qua việc bổ sung thêm 2 thành viên HĐQT. Trong đó có 1 thành viên độc lập cho thời gian còn lại của nhiệm kỳ 2018 – 2023. HĐQT cũng báo cáo ĐHĐCĐ chủ trương tăng vốn điều lệ trong thời gian tới để thực hiện các dự án đầu tư mới và tìm kiếm cơ hội M&A các đơn vị có tiềm năng, lợi thế kinh doanh phù hợp với ngành nghề cốt lõi của BV Land.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *