Lợi nhuận của LienVietPostBank tăng trưởng trên 2 nghìn tỷ đồng

Ngân hàng Tài Chính

Theo báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm của ngân hàng LienVietPostBank – Ngân hàng Bưu điện Liên Việt. Lợi nhuận ròng của ngân hàng này đã tăng trưởng lên mức 4 con số – đạt 2.037 tỷ đồng. Đây là mức lợi nhuận cao nhất từ trước đến nay mà LienVietPostBank công bố với báo chí. Lãi của 6 tháng đầu năm tăng trưởng gấp đôi so với cùng kỳ năm trước. Đã đạt mục tiêu đề ra về chỉ tiêu lợi nhuận. Đây là một tín hiệu đáng mừng trong thời điểm kinh tế đang gặp rất nhiều khó khăn vì tình hình đại dịch Covid-19.

Mức tăng trưởng cao nhất trong nhóm ngân hàng

Lũy kế 6 tháng đầu năm, lợi nhuận trước thuế của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank). Đạt 2.037 tỷ đồng, tăng gấp đôi so với cùng kỳ. Đây là mức tăng trưởng cao nhất trong nhóm tương đồng về quy mô lợi nhuận như VIB, TPBank, OCB. So với kế hoạch cả năm, LienVietPostBank đã hoàn thành hơn hai phần ba chỉ tiêu lợi nhuận.

Thu thuần dịch vụ, cho vay và kinh doanh ngoại hối. Là ba nhân tố chính góp phần mang lại mức tăng trưởng về lợi nhuận cho ngân hàng. 6 tháng đầu năm, thu nhập lãi thuần đạt 4.231 tỷ đồng, tăng gần phân nửa so với cùng kỳ.

Thời gian qua, cơ cấu thu nhập của ngân hàng chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng thu ngoài lãi. Giảm phụ thuộc vào hoạt động tín dụng. Nhờ thế, nhà băng này có thêm 86% lãi thuần từ hoạt động dịch vụ so với cùng kỳ. Ghi nhận 390 tỷ đồng. Trong đó, thu phí hoa hồng bảo hiểm tăng gần 90%. LienVietPostBank tiếp tục nằm trong top các đơn vị. Có tốc độ tăng trưởng bán bảo hiểm qua ngân hàng (bancassurance) nhanh nhất thị trường.

Mảng thẻ và ngân hàng số đạt mức tăng trưởng tốt

Mảng thẻ và ngân hàng số đạt mức tăng trưởng tốt

Ngoài ra, các hoạt động dịch vụ khác của LienVietPostBank cũng ghi nhận mức tăng trưởng tốt. Đặc biệt là mảng thẻ và ngân hàng số. Đồng thời, ngân hàng cũng chú trọng tăng nguồn thu từ các hoạt động khác như kinh doanh ngoại tệ, mua bán chứng khoán để đa dạng hóa nguồn thu.

Tính đến cuối tháng 6, LienVietPostBank có tổng tài sản 255.497 tỷ đồng, tăng 5% so với đầu năm và đạt hơn 90% kế hoạch năm nay. Trong đó, cho vay khách hàng chiếm gần ba phần tư tổng tài sản. Số dư tiền gửi của khách hàng tăng gần 7% so với đầu năm. Huy động vốn thị trường 1 vượt 221.500 tỷ đồng.

Số dư nợ xấu của ngân hàng vào cuối kỳ tăng 1,2% lên 2.557 tỷ đồng. Trong 6 tháng đầu năm, LienVietPostBank phải trích gần 616 tỷ đồng cho chi phí dự phòng rủi ro tín dụng, tăng gần 3 lần so với cùng kỳ. Tuy vậy, chất lượng tín dụng vẫn được cải thiện khi tỷ lệ nợ xấu giảm còn 1,34%, thấp hơn mức 1,43% vào cuối năm 2020.

LienVietPostBank tặng quà khách hàng giao dịch qua thẻ tín dụng

LienVietPostBank tặng quà khách hàng giao dịch qua thẻ tín dụng

LienVietPostBank hợp tác tổ chức phát hành thẻ JCB tặng quà cho khách hàng giao dịch qua thẻ tín dụng, từ nay đến 26/9.

Chương trình “Lướt JCB, đón vận may, quà về tay” nhằm khuyến khích người dùng thẻ đồng hành cùng ngân hàng này trong việc đẩy mạnh thanh toán không tiếp xúc với thẻ tín dụng quốc tế LienVietPostBank JCB.

Theo đó khách hàng có cơ hội trúng thưởng giá trị khi giao dịch qua thẻ. Cụ thể từ 12/7 đến 26/9, với mỗi giao dịch thanh toán thành công qua thẻ tín dụng quốc tế LienVietPostBank JCB (không tính giao dịch rút tiền mặt) có giá trị tối thiểu 500.000 đồng, khách hàng sẽ nhận một mã tham gia quay thưởng. Một khách hàng có thể có nhiều mã dự thưởng khi thực hiện giao dịch thanh toán thành công qua thẻ tín dụng quốc tế này, tương đương với nhiều cơ hội quay thưởng.

Mỗi tuần, ngân hàng này sẽ dành tặng 5 voucher Urbox trị giá 500.000 đồng mỗi voucher cho khách hàng may mắn. Cứ mỗi hai tuần, ngân hàng này sẽ triển khai một đợt quay thưởng trên Fanpage để tìm ra chủ nhân của 55 voucher trong 11 tuần.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *