Lưu ý 5 xu hướng thiết kế nội thất lỗi thời bạn nên tránh

Bất Động Sản Nội thất – Ngoại thất

Thiết kế nội thất lỗi thời cần tránh trong năm nay bạn có biết là phong cách nào không? Việc không nắm bắt kịp xu hướng thiết kế nội thất dễ khiến bạn bị sa đà vào những phong cách cũ đã không còn phổ biến hiện tại. Điều này dễ khiến cho  khiến một ngôi nhà của bạn trở nên lạc hậu.

Với các kiến trúc sư chuyên nghiệp họ phải cập nhật tin tức kiến thức thiết kế nội thất từng ngày từng giờ để mang đến cho mọi người không gian sống sáng tạo và đầy mới mẻ. Không chỉ tránh phong cách cũ mà các kiến trúc sư cũng phải lưu ý về phong cách thiết kế dễ bị lỗi thời. Hôm nay chúng tôi sẽ tổng hợp những phong cách được cho là đã lỗi thời bạn cân nhắc xem xét nên tránh áp dụng cho ngôi nhà của mình. 

Chọn đồ nội thất bán theo bộ

Nếu bạn muốn cải tạo không gian sống sáng tạo và mới mẻ. Hãy tránh những xu hướng thiết kế nội thất đã quá cũ dưới đây.

Thông thường, chúng ta thường chọn đồ nội thất bán theo bộ. Chẳng hạn sofa và ghế bành cùng màu hoặc kệ tivi, tủ ngăn kéo và hệ tủ cùng một kiểu. Tuy nhiên, nếu bạn thêm thắt một chút sáng tạo và công sức. Bạn hoàn toàn có thể biến không gian sống của mình tươi mới và đầy sức sống. Thay vì lựa chọn các chi tiết dễ đoán. Bạn hãy chọn các món đồ gần gũi với tông màu của nhau sau đó chọn một điểm nhấn. Đó có thể là một giải pháp an toàn và thông minh.

Để tạo đột phá nên tránh tủ bếp bằng gỗ

Tủ bếp bằng gỗ cực kỳ phổ biến và thông dụng trong các ngôi nhà. Nếu muốn tạo sự đột phá, ngày nay có rất nhiều chất liệu và màu sắc tủ bếp cho bạn lựa chọn để phù hợp với nội thất ngôi nhà. Một cách đơn giản là nếu muốn nhà trông hiện đại và mới mẻ hơn. Bạn hãy thay đổi màu sơn hoặc làm lại tủ bếp.

Để tạo đột phá nên tránh tủ bếp bằng gỗ

Tránh làm dụng màu gỗ sồi trong thiết kế nội thất

Khi thiết kế nội thất, người ta thường sử dụng gỗ sồi. Hoặc màu gỗ sồi lên các món đồ. Đành rằng màu gỗ này khá sang trọng, quen thuộc song gia đình nào cũng chuộng màu gỗ sồi. Thì đây không phải một phương án hay nếu bạn thích sự mới mẻ. Gỗ sồi kết hợp hài hòa với các vách ngăn hoặc đồ nội thất bằng gỗ óc chó và gỗ tần bì… sẽ làm mới không gian nhà bạn.

Giấy dán tường có hoa văn trở nên lỗi thời

Hoa văn của giấy dán tường đã khá lỗi thời. Trừ khi bạn thiết kế ngôi nhà theo phong cách riêng. Lời khuyên của các kiến trúc sư là việc sử dụng những bức tường có hoa văn đã lỗi thời từ lâu. Hãy hướng tới sự đơn giản bằng cách lựa chọn các màu sơn đơn giản hoặc ốp gạch, gỗ… tùy sở thích của bạn.

Giấy dán tường có hoa văn trở nên lỗi thời

Chú ý việc treo quá nhiều tranh ảnh trên tường

Từng có thời gian, việc trang trí tường bằng những bức ảnh về cuộc sống, thành tích của bạn thành trào lưu. Tuy nhiên, ngày nay treo tranh, ảnh khổ lớn mới là hợp xu hướng. Thậm chí, nhiều gia chủ còn sáng tạo bằng cách treo những tấm vải lớn có chất liệu từ lụa hoặc thổ cẩm… để trang trí nhà. Cuối cùng, mục tiêu chính vẫn là phản ánh sở thích cá nhân của chủ ngôi nhà song bạn hãy chú ý đến việc trang trí và bày biện sao cho hài hòa.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *