Một tháng qua, TDH đã bán ra gần 7,8 triệu CP FDC, thu về gần 96 tỷ

Chứng Khoán Thông tin Chứng khoán

TDH – Công ty Cổ phần Phát triển nhà Thủ Đức là cái tên khét tiếng trong thị trường bất động sản với hơn 30 năm kinh nghiệm và hàng ngàn dự án lớn nhỏ khác nhau. Không chỉ phát triển trong nước mà TDH còn “đánh” sang cả thị trường Nam California – Mỹ.

Theo nguồn thông tin, thời gian từ 21/06 – 20/07, TDH đã thành công bán ra gần 7,8 triệu CP FDC, đạt khoảng 47% so với con số đăng ký. Kết hợp với mức giá bình quân tại thời điểm đó, doanh thu của toàn bộ thương vụ này đạt khoảng gần 96 tỷ đồng.

Lượng cổ phiếu bán ra đạt 47% chỉ tiêu

CTCP Phát triển Nhà Thủ Đức (HOSE: TDH) thông báo đã bán thành công gần 7.8 triệu cp của CTCP Ngoại thương và Phát triển Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE: FDC) từ ngày 21/06-20/07.

Trước đó, TDH đăng ký thoái toàn bộ hơn 16.6 triệu cp (43%) tại FDC. Với khối lượng cổ phiếu đã bán, TDH chỉ mới thực hiện được gần 47% số lượng đăng ký. Theo TDH, nguyên nhân không thực hiện hết giao dịch do thị trường diễn biến không thuận lợi. Sau giao dịch, TDH vẫn còn nắm hơn 8.8 triệu cp FDC, tương đương 22.8% vốn của FDC.

Cổ phiếu của TDH đang có xu hướng khả quan hơn

Thương vụ kiếm về gần 96 tỷ đồng

Giá bình quân của cổ phiếu FDC từ 21/06-20/07 đạt 12,301 đồng/cp. Ước tính TDH thu về gần 96 tỷ đồng từ thương vụ.

Trong khoảng thời gian từ 15/06-15/07, ông Nguyễn Thế Tiến – Phó Phòng Tài chính kiêm Thư ký HĐQT FDC – cũng đã đăng ký bán thỏa thuận toàn bộ hơn 1 triệu cp tại Công ty. Nhưng trong thời gian trên, ông Tiến không thực hiện bất kỳ giao dịch nào. Với lý do được cho là thị trường không đạt kỳ vọng.

Trong thời gian TDH thực hiện giao dịch, giá cổ phiếu FDC có xu hướng tăng trong thời gian đầu. Nhưng từ phiên 02/07, giá cổ phiếu FDC bắt đầu lao dốc và đến hết ngày kết thúc giao dịch. Giá cổ phiếu FDC ghi nhận 4 phiên giảm điểm cùng 2 phiên giảm sàn. Đến đầu phiên sáng 23/07, giá cổ phiếu FDC chỉ còn ở mức 11,100 đồng/cp. Giảm 14% so với phiên đầu tiên TDH thực hiện giao dịch.

Một vài thông tin về CTCP phát triển nhà Thủ Đức

Công ty Cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House) được thành lập năm 1990. Trải qua 30 năm hình thành và phát triển, doanh nghiệp đem lại những dấu ấn mạnh mẽ trên thị trường bất động sản với nhiều dự án tại các phân khúc khác nhau như: dòng sản phẩm trung bình (S-Home), dòng sản phẩm trung bình khá (Thuduc House Apartment), dòng sản phẩm cao cấp (Cantavil Premier) trải dài khắp các tỉnh thành trên cả nước như: TP.HCM, Hà Nội, Huế, Long An, Đà Lạt,… và thậm chí là dự án bất động sản tại nước Mỹ.

Dự án đầu tư của CTCP phát triển nhà Thủ Đức

Với hơn 50 dự án bất động sản trải dài trên lãnh thổ Việt Nam ở hầu hết các phân khúc, đến nay, Thuduc House đã trở thành một tập đoàn bất động sản vững mạnh, có một mạng lưới các doanh nghiệp liên doanh liên kết, các công ty thành viên, công ty con kinh doanh ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Tình hình hoạt động kinh doanh của CTCP phát triển nhà Thủ Đức

Thuduc House được biết đến là một “ông lớn” trong ngành bất động sản. Doanh nghiệp nhanh chóng ghi dấu ấn tên tuổi của mình với hàng loạt dự án trọng điểm. Có thể kể đến như: S – Home, Phước Long, Phước Long Spring Town, Centum Wealth, Citrine Apartment, Cantavil Premier, Cụm Chợ Đầu mối Nông sản Thực phẩm Thủ Đức, Khách sạn La Sapinette Đà Lạt,…

Thuduc House còn là doanh nghiệp bất động sản tiên phong của cả nước thực hiện mô hình liên doanh đầu tư với nước ngoài là Tập đoàn Daewon – Hàn Quốc với hàng loạt dự án cao cấp như Cantavil tại quận 2, dự án Centum Wealth,…

Đại dịch vừa qua khiến nhiều doanh nghiệp địa ốc điêu đứng. Nhưng kết quả kinh doanh gần đây có thể thấy Thuduc House vẫn giữ nhịp tăng trưởng khá ấn tượng.

Trong thời gian tới, Thuduc House tiếp tục tìm kiếm những quỹ đất sạch cho phát triển những dự án lớn. Bên cạnh thị trường chủ lực là TP.HCM và Hà Nội với phân khúc bất động sản được chú trọng là nhà thấp tầng, căn hộ bình dân, các tổ hợp cao ốc văn phòng, trung tâm thương mại, Thuduc House sẽ tiếp tục mở rộng hoạt động sang các tỉnh thành lớn như Bình Dương, Cần Thơ, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai.

Tags: , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *