MSB thông báo sẽ xử lý tài sản thế chấp của nhiều doanh nghiệp

Ngân hàng Tài Chính

Ngân hàng MSB đã ra thông báo sẽ xử lý về tài sản thế chấp của 3 doanh nghiệp sau theo đúng quy định của pháp luật. Bao gồm: Công ty Cổ phần Bất động sản Tân Sao Thổ; Công ty TNHH Xây dựng Sản xuất Thương mại Tài Nguyên và Công ty CP đầu tư kinh doanh Bất động sản Sao Mộc. Nguyên nhân dẫn đến việc xử lý tài sản thế chấp này là do các doanh nghiệp trên không trả nợ theo lịch đúng hạn. Toàn bộ tài sản của doanh nghiệp sẽ được bàn giao cho nhà nước, xử lý theo đúng luật hiện hành. Tài sản bao gồm 3 quyền sử dụng đất của các dự án lớn mà doanh nghiệp đang triển khai.

Ngân hàng MSB thông báo xử lý tài sản thế chấp

Theo thông báo của Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB). Công ty CP đầu tư kinh doanh Bất động sản Sao Mộc (Công ty Sao Mộc); Công ty CP Bất động sản Tân Sao Thổ (Công ty Tân Sao Thổ) là khách hàng vay vốn tại MSB. Các công ty này thế chấp các tài sản hình thành từ vốn vay thuộc dự án PMR Evergreen tại phường Phú Mỹ, quận 7, TP HCM. Do Công ty TNHH Xây dựng Sản xuất Thương mại Tài Nguyên (Công ty Tài Nguyên) làm chủ đầu tư. Dự án này gồm 28 căn City Villa và 94 căn Sky Villa giai đoạn 1; 38 căn City Villa và 42 căn Garden Villa giai đoạn 2.

Công ty Tài Nguyên sử dụng các tài sản là 3 quyền sử dụng đất của dự án PMR Evergreen. Để thế chấp bảo lãnh cho nghĩa vụ nợ của công ty Sao Mộc và công ty Tân Sao Thổ. Toàn bộ tài sản nêu trên được đăng ký giao dịch đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật.

Do Công ty Sao Mộc, Công ty Tân Sao Thổ không trả nợ MSB đúng hạn theo thỏa thuận. MSB đã nhiều lần làm việc với bên vay và Công ty Tài Nguyên. Bên có tài sản đảm bảo để các bên tự thu xếp tìm đối tác chuyển nhượng (các) tài sản thế chấp và hoàn trả gốc, lãi đầy đủ cho MSB. Nhưng Công ty Tài Nguyên không hợp tác, từ bỏ nghĩa vụ bảo lãnh.

Thu hồi nợ theo đúng quy định của pháp luật

Thu hồi nợ theo đúng quy định của pháp luật

Để đảm bảo quyền lợi hợp pháp, MSB thông báo tới các cơ quan hữu quan và chính quyền địa phương. Về việc tiến hành xử lý các tài sản hình thành từ vốn vay. Thuộc dự án PMR Evergreen tại phường Phú Mỹ, quận 7, TP HCM. Đây là các tài sản được thế chấp hợp pháp và đăng ký giao dịch đẩy đủ. Bảo đảm cho nghĩa vụ của Công ty Sao Mộc, Công ty Tân Sao Thổ. Để thu hồi nợ theo đúng quy định của pháp luật.

Ngoài ra, Công ty Tài Nguyên còn phải thi hành một số bản án với cá nhân, nhà thầu thi công. Và một số ngân hàng khác với số tiền lên đến hàng trăm tỷ đồng. Trước đó, năm 2020, Ngân hàng BIDV cũng đã thực hiện thông báo bán đấu giá công khai khoản nợ xấu của công ty Tài Nguyên. Với giá trị khoản nợ hơn 4.000 tỷ đồng. Tài sản Công ty Tài Nguyên thế chấp cho khoản nợ trên gồm: quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất hình thành trong tương lai. Thuộc dự án Kenton Residences, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP HCM. Tài sản này được đồng thế chấp bảo đảm chung cho MSB, PVCom Bank, BIDV. Và do BIDV làm đầu mối quản lý tài sản theo tỷ lệ BIDV: 58%, MSB: 28.13% và PVCombank: 13.87%.

MSB đẩy mạnh giao dịch trực tuyến trong bối cảnh Covid-19

MSB đẩy mạnh giao dịch trực tuyến trong bối cảnh Covid-19

Tuân thủ nguyên tắc 5K mùa dịch. MSB triển khai nhiều hoạt động nhằm khuyến khích khách hàng giao dịch trực tuyến thông qua ứng dụng di động MSB mBank. Trước tình hình dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp. An toàn sức khỏe và tiết kiệm chi phí là mối quan tâm của phần lớn người dân. Một trong những nguyên tắc vàng thời Covid chính là hạn chế tiếp xúc. Vì vậy, các hình thức thanh toán trực tuyến, giao dịch online là xu thế hiện nay.

Hiểu điều đó, nhà băng dành nhiều ưu đãi cho khách hàng sử dụng ứng dụng MSB mBank trên điện thoại di động. Cụ thể, người dùng được chuyển khoản, thanh toán hóa đơn online miễn phí. Tặng thêm đến 0,5% lãi suất khi gửi tiết kiệm online. Hưởng lãi suất 8,49% mỗi năm khi mở thấu chi từ sổ tiết kiệm online.

Bên cạnh đó là hạn mức chuyển khoản lên đến 6 tỷ đồng một ngày. Ưu đãi hoàn tiền tới 3,6 triệu đồng mỗi năm khi thanh toán hóa đơn. Nạp tiền tự động (với gói tài khoản M-Pro) hay hoàn 10% khi chi tiêu quảng cáo online (với gói tài khoản M-Business Fast).

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *