Ngắm sao cả đêm với cửa sổ trần áp mái

Bất Động Sản Nhà phố – Biệt thự

Cửa sổ trần áp mái có thể cải thiện hiệu quả năng lượng ánh sáng và độ thoải mái của căn nhà. Bạn có thể được lắp đặt trong cả nhà hiện tại hoặc ngôi nhà mới. Với thiết kế cửa sổ này ban ngày nguồn ánh sáng tự nhiên tuyệt vời sẽ sáng rọi ngôi nhà. Từ đó lượng ánh sáng nhận được nhiều hơn gấp 3 lần so với cửa sổ thông thường, phân phối đồng đều. Chẳng những vậy ban đêm bạn có thể thoải mái ngắm sao đêm và trăng ngay trên giường. Chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm điện cả vào buổi sáng và cả ban đêm mà còn giúp ngôi nhà trong thú vị hơn.

Cửa sổ trần nhà

Cửa sổ trần nhà cũng có thể làm tăng sự tiện nghi của không gian bên trong. Chẳng những vậy mà có thể yêu cầu chiếu sáng nhân tạo bổ sung hoặc thông gió; chẳng hạn như các phòng không có cửa sổ. Chúng cho phép sự linh hoạt bổ sung trong thiết kế kiến trúc. Ngay cả trong điều kiện u ám, việc sử dụng giếng trời có thể đảm bảo không gian được chiếu sáng chủ yếu bởi ánh sáng tự nhiên; ít hoặc không cần chiếu sáng nhân tạo bổ sung.

Cửa sổ trời là một lựa chọn tốt khi bạn bị giới hạn bởi kích thước cửa sổ mà bạn có thể sử dụng. Nơi có vấn đề về quyền riêng tư hoặc khi bạn muốn tạo ra một triển vọng kiến trúc khác. Bầu trời đúng kích thước nhận đủ ánh sáng cho công việc.

Cửa sổ trần nhà

Các cửa sổ mái được sử dụng phổ biến cho các phòng áp mái. Nơi có trần nhà thờ nhưng không gian mái nhỏ cũng như các khu vực sinh hoạt khác với trần bằng phẳng thông thường. Nơi có ánh sáng thạch cao và không có bộ khuếch tán để mang bên ngoài vào. Các đơn vị thủy tinh cách nhiệt đôi kính để giảm tổn thất nhiệt trong khi giảm thiểu sự ngưng tụ. Thông thường chúng có thể hoạt động, tức là có thể mở được; điều này được khuyến khích trong điều kiện mùa hè. Đặc biệt là ở những ngôi nhà hai tầng; nơi mà nhiệt sẽ có xu hướng tập trung ở tầng trên.

Nhà ngắm sao cả đêm

Với khoảng thông tầng ngay trên đầu giường; chủ nhà có thể ngắm bầu trời trăng sao trước khi ngủ và thức dậy nhờ nắng lên chứ không cần báo thức. Căn nhà ba tầng trong con hẻm ở Bình Chánh là tổ ấm của một chàng trai chưa lập gia đình. Ưu tiên hàng đầu của anh là ngôi nhà trở thành nơi giải tỏa stress; đem tới sự thư giãn cho người ở một mình giữa thành phố lớn.

Để làm được điều đó, trên diện tích đất gần 50 m2, gia chủ và kiến trúc sư quyết định xây 36 m2. Còn lại để dành cho sân vườn và những khoảng trống.

Điểm khác biệt của ngôi nhà là mỗi khu vực đều được kết nối với thông tầng; từ khu vực sinh hoạt chung đến toilet. Riêng phòng ngủ, thông tầng được đặt ngay trên đầu giường; cho phép gia chủ “ngắm bầu trời trước khi ngủ”. Vào những đêm rằm, chủ nhà còn nhìn thấy trăng. Buổi sáng, anh cũng không cần đặt báo thức mà thức dậy nhờ ánh nắng chiếu qua thông tầng.

Nhà ngắm sao cả đêm

Điều chỉnh lượng ánh sáng

Các thông tầng này đều có mái che bằng kính và rèm nên gia chủ có thể điều chỉnh lượng ánh sáng vào nhà khi cần. Trong công trình, kiến trúc sư đưa vào những đường cong để giảm cảm giác góc cạnh và tạo sự thú vị khi di chuyển. Ở tầng trệt và tầng hai, không gian ở được ngăn cách với sân vườn bằng hệ cửa kính. Việc tăng cường kết nối với thiên nhiên giúp chủ nhà thư giãn. Các mảng kính cũng giải phóng tầm nhìn và mở rộng không gian cho công trình diện tích khiêm tốn.

Nhà nằm trong hẻm nhỏ, khá gần với các nhà đối diện. Nhằm đảm bảo riêng tư cho chủ nhà mà vẫn cho ánh sáng và gió vào trong công trình có một hệ thống lam ngoài mặt tiền. Hình thức ngôi nhà như ba khối chồng lên nhau cũng giúp công trình không “lép vế” so với những căn biệt thự cầu kỳ xung quanh.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *