Ngân hàng BIDV giảm lãi suất vay cho khách hàng khó khăn

Ngân hàng Tài Chính

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BIDV mới đây đã thông báo sẽ giảm lãi suất cho vay. Bao gồm những khách hàng đang khó khăn trong đại dịch Covid-19. Những doanh nghiệp chịu ảnh hưởng trực tiếp từ đại dịch Covid-19, buộc phải tạm dừng hoạt động kinh doanh. Các nhóm khách hàng thuộc nhóm kinh doanh du lịch, nhà hàng, vận tải,….Bên cạnh đó ngân hàng BIDV dự kiến sẽ đưa ra nhiều gói vay vốn mới với lãi suất hấp dẫn. Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi lại hoạt động kinh doanh và phục hồi nền kinh tế nhà nước.

Ngân hàng BIDV tiếp tục giảm lãi suất cho vay

BIDV giảm lãi suất cho vay đối với dư nợ hiện hữu bình quân 1% một năm. Một số nhóm khách hàng khó khăn giảm tối đa 2% một năm. Chương trình giảm lãi suất cho vay của BIDV bắt đầu từ nay đến 31/12. Ngân hàng áp dụng với khách hàng chịu ảnh hưởng trực tiếp của dịch Covid-19. Bao gồm: lĩnh vực lưu trú, dịch vụ nhà hàng, resort, khách sạn, vận tải,… Khách hàng tại các chi nhánh thuộc vùng dịch; doanh nghiệp sản xuất thiết yếu cho nền kinh tế, doanh nghiệp có lực lượng lao động lớn; khách hàng suy giảm trong hoạt động kinh doanh.

BIDV dự kiến tiếp tục hỗ trợ khách hàng gặp khó khăn. Do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trong 6 tháng cuối năm. Tổng nguồn lực hỗ trợ lên đến 3.600 tỷ đồng. Trong đó hỗ trợ giảm lãi suất cho vay 2.000 tỷ đồng đối với dư nợ hiện hữu và 1.600 tỷ đồng đối với dư nợ cho vay mới.

Kỳ vọng sẽ hỗ trợ tốt cho doanh nghiệp và nền kinh tế trong đại dịch

BIDV đã triển khai các gói tín dụng lãi suất ưu đãi

Với việc điều chỉnh giảm lãi suất lần này. BIDV kỳ vọng sẽ hỗ trợ tốt cho doanh nghiệp, người dân và nền kinh tế trước tác động của đại dịch Covid-19. “Điều này cũng thể hiện vai trò, trách nhiệm của Ngân hàng Thương mại Nhà nước. Trong việc thực thi chủ trương, chính sách điều hành của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước”. Đại diện BIDV nhấn mạnh.

Tổng nguồn lực BIDV dự kiến hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trong năm 2021. Lên tới 6.100 tỷ đồng. Trước đó, trong 6 tháng đầu năm, BIDV đã triển khai các gói tín dụng lãi suất ưu đãi. Với tổng quy mô lên đến 368.000 tỷ đồng và chủ động giảm thu nhập 2.500 tỷ đồng để hỗ trợ khách hàng.

BIDV tiếp nhận ủng hộ quỹ Vaccine Covid-19

Internet Banking

Bộ Tài chính, Kho Bạc Nhà nước đã chấp thuận cho BIDV là ngân hàng tiếp nhận các nguồn tài trợ đến Quỹ Vaccine Covid-19 từ 27/5. Việc ủng hộ tiền cho Quỹ Vắc-xin phòng Covid-19. Sẽ được tiếp nhận tại tài khoản của quỹ tại Kho bạc Nhà nước và Ngân hàng TMCP Đầu tư & Phát triển Việt Nam BIDV.

Một ngày sau khi Thủ tướng Chính phủ ban hành quyết định thành lập Quỹ Vắc-xin phòng Covid-19. Bộ Tài chính đã thành lập Ban Quản lý Quỹ Vắc-xin phòng Covid-19. Đồng thời công bố số tài khoản nhận tiền ủng hộ từ các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước.

Theo đó, Bộ Tài chính, Kho Bạc Nhà nước đã chấp thuận cho BIDV là ngân hàng tiếp nhận các nguồn tài trợ để gia tăng nguồn lực đối với quỹ.

“Toàn bộ số tiền hỗ trợ, đóng góp tự nguyện sẽ được tập trung đầy đủ, kịp thời về quỹ Vắc-xin phòng Covid-19. Và được sử dụng đúng mục đích, công khai, minh bạch theo quy định của pháp luật”, đại diện quỹ khẳng định.

“BIDV cam kết triển khai phục vụ hoạt động của quỹ nhanh chóng, an toàn, hiệu quả. Đảm bảo cung cấp các dịch vụ phụ trợ chất lượng tốt nhất cho quỹ”, đại diện BIDV nhấn mạnh.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *