Người ngoại quốc cư trú tại Thái Lan phải mua bảo hiểm COVID-19

Bảo hiểm Tài Chính

Vừa qua, Nội các Thái Lan đã thông qua đề xuất tất cả những người nước ngoài sinh sống ở quốc gia này theo thị thực không định cư (NIV) phải có bảo hiểm COVID-19. Theo đó, hạn mức chi trả ít nhất 100.000 USD.  Traisuree Taisaranakul – Phó phát ngôn viên Chính phủ Thái Lan cho biết, quy định này sẽ áp dụng đối với tất cả những người nước ngoài có thị thực không định cư một năm. Và được dành cho những người thuộc các nhóm hôn nhân, làm việc, kinh doanh và hưu trí tại Thái Lan.

Bảo hiểm COVID-19 tại Thái Lan có hạn mức ít nhất 100.000 USD

Theo đó, Cục Xuất nhập cảnh Thái Lan sẽ công bố đầy đủ thông tin chi tiết. Và chính thức hóa quy định trên trong thời gian tới.

Bộ Ngoại giao nước này cũng sẽ làm việc để cải thiện thủ tục xin cấp NIV. Bộ Y tế và Bộ Nội vụ sẽ chịu trách nhiệm sửa đổi các quy định liên quan.

Theo quy định hiện hành, những người có thị thực NIV ở Thái Lan phải được bảo hiểm với mức chỉ 40 nghìn baht (khoảng 1.300 USD) cho điều trị ngoại trú. Hoặc 400 nghìn baht cho điều trị nội trú tại bệnh viện.

Bộ Y tế Thái Lan sáng ngày 26.7 ghi nhận thêm 15.376 ca nhiễm Covid-19 trong 24 giờ. Vượt số ca nhiễm Covid-19 mới/ngày cao kỷ lục được công bố hôm qua 25.7 là 15.355. Nâng tổng số ca nhiễm lên 512.678, theo tờ Bangkok Post. Trong số ca nhiễm mới có 1.041 ca trong các tù nhân.

Bảo hiểm COVID-19 tại Thái Lan có hạn mức ít nhất 100.000 USD

Tình hình trong các bệnh viện ở thủ đô và vùng phụ cận của Bangkok rất nghiêm trọng. Đến mức bác sĩ Apisamai, thuộc trung tâm xử lý khủng hoảng Covid-19, kêu gọi người dân đi điều trị ở những nơi khác trong cả nước. “Hiện giờ, tại Bangkok, 90% giường bệnh viện đã được sử dụng. Vì vậy, bộ Y Tế kêu gọi những ai đang làm việc tại thủ đô. Và dương tính với virus corona trở về thành phố quê nhà để được điều trị. Họ có thể yêu cầu và các bệnh viện sẽ lo việc chuyển họ đi.”

Việt Nam đề xuất bán bảo hiểm COVID-19 cho người dân

Bộ Tài chính vừa hoàn thành dự thảo báo cáo Thủ tướng về việc bán bảo hiểm cho người dân. Để chuẩn bị mở cửa lại du lịch quốc tế. Theo đó, bộ này cho rằng căn cứ quy định pháp luật. Và nhằm góp phần hỗ trợ tài chính cho người dân không may bị mắc COVID-19. Vừa qua một số doanh nghiệp bảo hiểm triển khai sản phẩm bảo hiểm cho dịch bệnh COVID-19.

Qua đó, doanh nghiệp bảo hiểm trả tiền cho người được bảo hiểm. Trong trường hợp họ phải điều trị bệnh COVID-19 và tiền trong trường hợp không may bị tử vong do COVID-19. Quyền lợi bảo hiểm này bổ sung thêm cho người được bảo hiểm khi không may bị COVID-19. Không tính các chi phí hỗ trợ của Nhà nước.

Việt Nam đề xuất bán bảo hiểm COVID-19 cho người dân

Theo Bộ Tài chính, pháp luật kinh doanh bảo hiểm hiện hành không có quy định cấm. Hay hạn chế doanh nghiệp bảo hiểm bán bảo hiểm đối với trường hợp ốm đau, bệnh tật. Hoặc tử vong do bệnh dịch nói chung và bệnh dịch COVID-19 nói riêng.

Việc các doanh nghiệp bảo hiểm triển khai sản phẩm bảo hiểm có quyền lợi cho người được bảo hiểm bị ốm đau, bệnh tật do bệnh dịch là nhu cầu cần thiết. Góp phần thúc đẩy phát triển thị trường việc làm, chuẩn bị mở cửa du lịch quốc tế trong bối cảnh bệnh dịch. Đồng thời, việc triển khai sản phẩm bảo hiểm cho bệnh dịch COVID-19 cũng góp phần phát triển kinh tế, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *