Những điều cần biết khi chọn vị trí lắp bồn cầu

Bất Động Sản Phong thủy

Trong quá trình thiết kế, xây dựng nhà hoặc khi chọn nhà để quyết định mua, thì điều bạn nên quan tâm không chỉ là mỗi thiết kế của căn nhà phải  hợp phong thủy. Mà bạn còn phải lưu ý đến vị trí đặt bồn cầu theo đúng phong thủy để tránh được những bất lợi về đường tài vận, tình cảm…. Việc lắp đặt bồn cầu không phải là điều đơn giản khi bạn muốn đặt nó ở đâu trong nhà vệ sinh cũng được. Mà việc chọn vị trí để lắp đặt bồn cầu hợp phong thủy cũng là vấn đề mà bạn nên dành nhiều sự quan tâm. Dưới đây là một số lưu ý cần biết về vị trí lắp đặt bồn cầu.

Không nên đặt hướng bồn cầu ngược hướng nhà

Một trong số nguyên tắc lắp đặt bồn cầu vệ sinh đầu tiên. Đó là không chọn hướng bồn cầu ngược hướng nhà dưới bất kỳ hình thức nào. Điều này không chỉ gây bất lợi trong khi sử dụng. Vì phải úp mặt vào tường khi đi vệ sinh. Mà còn đi ngược lại với quy luật cách thiết kế nội thất thông thường. Nên không tốt về mọi mặt giá trị phong thủy, cũng như công năng.

Sự cố hướng bồn cầu không trùng hướng nhà (theo kết cấu) có rất nhiều người mắc phải. Điển hình là một bà chủ có bằng thạc sĩ, là giám đốc một công ty đang làm ăn phát đạt tại Hà Nội. Không biết nghe thầy nói như thế nào đã quyết định chọn hướng bồn cầu ngược hướng nhà để tránh phạm Thái tuế. Cuối cùng suýt sạt nghiệp vì cách lắp bồn cầu ngược đời này.

Không nên đặt hướng bồn cầu ngược hướng nhà

Hướng thích hợp để đặt bồn cầu

Theo phong thủy hướng đặt bồn cầu tốt nhất được xác định là hướng Đông hoặc hướng Tây Bắc. Để có thể mang lại nhiều hạnh phúc, bình an cho gia đình của bạn. Bồn cầu bản chất đã là nơi không sạch sẽ vì thế các gia chủ không nên đặt bồn cầu ở hướng lành. Bởi nếu đặt ở hướng lành sẽ khiến cho các sao này bị bẩn gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới vận may của đất ở.

Các hướng bồn cầu cần phải tránh đặt đó là hướng Bắc (cung sự nghiệp). Hướng Tây Nam (cung tình duyên, hôn nhân). Và hướng Đông Nam (cung tài lộc). Nếu đặt bồn cầu ở những hướng này sẽ khiến cho tiền bạc, tình yêu, may mắn của gia đình bị cuốn trôi đi.

Không đặt bồn cầu đối diện cửa nhà vệ sinh

Trong khi thiết kế nhà ở, người ta kiêng kỵ nhất là bồn cầu đối diện với cửa nhà vệ sinh. Bởi nếu đặt đối diện sẽ khiến cho gia đình của bạn bị thất thoát về tiền bạc. Bồn cầu phải được đặt cách xa và vuông góc với cánh cửa. Vừa sẽ hợp với phong thủy vừa không gây mất tính thẩm mỹ.

Không lắp bồn cầu sát giường ngủ

Bồn cầu không được lắp đặt sát tường với đầu giường ngủ. Bởi giấc ngủ của bạn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều bởi những tiếng động của bồn cầu trong quá trình sử dụng.

Nếu không thể thay đổi được vị trí bồn cầu thì bạn có thể lựa chọn một chiếc bồn cầu có nắp đóng êm. Để giảm tiếng ồn đến tối thiểu. Đồng thời bạn cũng nên kê giường lệch đi so với vị trí đặt bồn cầu để hạn chế ảnh hưởng đến mức thấp nhất.

Đậy nắp bồn cầu khi không sử dụng

Bạn cần nhớ luôn đậy nắp bồn cầu khi không dùng đến. Để năng lượng tiêu cực không tràn vào nhà và hòa chung với sinh khí của gia đình. Thậm chí, ngoài việc đậy nắp bồn cầu, bạn còn cần đóng cả cửa nhà vệ sinh để ngăn chặn tà khí phát tán. Ngoài góc nhìn phong thủy, về mặt khoa học, đóng nắp bồn cầu cũng khiến cho độ ẩm, vi khuẩn mà mùi hôi từ nhà vệ sinh tràn vào nhà. Ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên.

Không nên đặt bồn cầu vệ sinh ở trung tâm giữa ngôi nhà

Không nên đặt bồn cầu vệ sinh ở trung tâm giữa ngôi nhà

Trung tâm căn nhà là hệ Thổ còn nhà vệ sinh là hệ Thủy. Quy luật Ngũ Hành đã chỉ ra rằng Thổ khắc Thủy sẽ làm cho đường tài vận của chủ nhà gặp trục trặc. Nhà vệ sinh là nơi giải phóng chất thải ra khỏi cơ thể. Các chất thải sẽ phát sinh ra uế khí. Khí này khi phát sinh ngay tại trung tâm ngôi nhà bạn sẽ khiến cho sinh khí của ngôi nhà bị ô nhiễm.

Trung tâm ngôi nhà được coi là trái tim vận hành. Là nơi lưu chuyển sinh khí, nơi giao nhau của tất cả vị trí nếu bị ô nhiễm thì gia chủ dễ gặp những điều không may mắn trong cuộc sống.

Không lắp bồn cầu sát bếp

Bồn cầu không được đặt ở vị trí tường sát với bếp gas. Lửa và nước theo ngũ hành là đối nghịch nên sẽ gây ra các luồng năng lượng hỗn loạn. Ảnh hưởng tới sức khỏe mọi người trong gia đình, đặc biệt liên quan đến hệ tiêu hóa.

Bên cạnh lưu ý về bồn cầu gia chủ cũng nên quan tâm tới tổng thể nhà vệ sinh. Trong nhà vệ sinh cũng cần được lắp đặt đầy đủ gạch men sáng nhưng không trơn trượt. Đèn điện trắng sáng được lắp để đảm bảo ánh sáng đầy đủ trong nhà vệ sinh. Ngoài ra, nhà vệ sinh cần giữ sạch sẽ, ngăn nắp, được cọ rửa thường xuyên. Và định kỳ bằng những chất tẩy rửa chuyên dụng cho nhà vệ sinh. Để tránh tạo ra năng lượng xấu cho ngôi nhà.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *