Những điều đại kỵ theo phong thuỷ khi bố trí các vật dụng trong ngôi nhà

Bất Động Sản Phong thủy

Trong văn hóa Việt Nam từ xa xưa đã có câu “có thời có thiêng, có kiêng có lành”. Chính vì vậy, phong thủy nhà ở là một trong những điều được nhiều người đặc biệt quan tâm. Theo Phong Thủy, chúng ta biết rằng có 8 phương vị, bao gồm Càn, Khôn, Chấn, Ly, Khảm, Cấn, Đoài, Tốn. Việc bố trí sắp xếp các đồ dùng, vật dụng trong ngôi nhà hay thiết kế không gian bếp phải lựa chọn hướng theo gia chủ, đồng thời tránh những hướng đại kỵ để mọi việc hanh thông,. Đồng thời, trong mỗi gia đình, nam giới thường là trụ cột trong gia đình. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những điều đại kỵ cần tránh khi bố trí các vật dụng trong gia đình nhé!

Chú ý những điều kiêng kỵ trong bố trí cửa, cổng chính

Chú ý những điều kiêng kỵ trong bố trí cửa, cổng chính

Cửa là nơi đón tiếp các luồng khí tốt lành vào nhà nên cần được bố trí ở những nơi thoáng đãng; sạch sẽ với kích thước và số lượng phù hợp. Những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở trong bố trí cửa cần phải tránh là:

  •  Tránh để cửa chính đối diện với cửa sau. Vì sẽ không lưu lại được các nguồn sinh khí trong nhà.
  •  Tránh để cửa chính đối diện với cửa bếp. Vì như vậy sẽ gây hao tổn tiền của
  •  Tránh để cửa của các không gian đối diện với cửa nhà vệ sinh. Vì như vậy sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia đình
  •  Tránh để cửa chính đối diện với cửa ban công vì như vậy sẽ phạm phải “xuyên tâm sát”. Khiến cho các luồng sinh khí khó tụ lại và gây mất mát tiền của.

Bố trí bàn thờ Thần tài sai vị trí

Bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa rất quan trọng, là nơi tâm linh cầu tài cầu vận. Giúp cuộc sống gia đình bạn được sung túc. Nhưng bàn thờ Thần Tài đặt sai vị trí hoặc sai hướng sẽ ‘bít’ cửa tiền tài vào nhà bạn. Ví dụ đặt bàn Thần Tài sau ghế salon, đây là việc nhiều gia đình mắc phải.

Khi ngồi xuống ghế salon nhìn xuống mới thấy bàn thần tài, cho thấy bạn “có thờ nhưng không có trọng”. Bàn thờ Thần Tài phải được đặt đối diện với cửa ra vào, nhìn ra cửa chính, thoáng mát và không có vật gì che cản.

Gương chiếu thẳng vào giường ngủ

Giường là nơi vợ chồng đầu gối tay ấp và từ xưa đến nay, việc đặt gương chiếu thẳng vào giường là điều đại kỵ. Theo quan niệm của phong thủy, làm như vậy sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sự chung thủy của vợ hoặc chồng. Tai hại hơn có thể sẽ có kẻ thứ 3 chen ngang vào cuộc sống của hai người, phá hoại hạnh phúc hôn nhân.

Ngoài ra, xét về mặt trực quan, ánh sáng phản chiếu từ gương sẽ làm hỏng những cuộc vui của hai vợ chồng. Đó là chưa kể đến việc “đối tác” còn có thể ngại ngùng nếu nhìn thấy mình trong gương khi ân ái.

Kê giường phòng ngủ sai cách

Bạn đừng nghĩ phòng ngủ thì muốn kê giường sao cũng được. Vị trí của giường ngủ ảnh hưởng rất lớn đến đời sống cá nhân cũng như công việc của bạn. Ví dụ bạn kê giường sát chân tường là một sai lầm trong phong thủy. Điều này sẽ ảnh hưởng đến những mối quan hệ trong gia đình bạn, bản thân bạn hay nổi cáu, dễ gây xung đột với người trong nhà và khó có thể làm giàu được.

Về mặt khoa học: Bạn thử nghĩ xem, giấc ngủ cần sự thoải mái nhưng lúc nào bạn cũng cảm giác có bức tường ngay cạnh làm giấc ngủ của bạn không sâu, dễ gây “bóng đè”, ảnh hưởng tới sức khỏe và công việc.

Bố trí bếp đặt hướng Tây Bắc

Phòng bếp là nơi có nhiều khói bụi, dầu mỡ, mà phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi của gia chủ. Vậy nên gia chủ cần tránh đặt phòng bếp sát phòng ngủ. Điều đầu tiên trong những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở. Đây là để đảm bảo về yếu tố vệ sinh và tránh được tình trạng mùi trong phòng bếp bay vào phòng ngủ. Trong thuật phong thủy, chúng ta được biết có 8 phương vị . Bao gồm Càn, Khôn, Chấn, Ly, Khảm, Cấn, Đoài, Tốn. Trong khi đó, trong mỗi gia đình, đàn ông thường là trụ cột.

Bố trí bếp đặt hướng Tây Bắc

Theo cách tính toán của thuật phong thủy, nam giới thuộc về Càn quái mà Càn quái đại diện cho hướng Tây Bắc. Chính vì lẽ đó, khi thiết kế bếp theo hướng này, sẽ gây ra hiện tượng “họa thiêu thiên môn”. Nghĩa là lửa sẽ thiêu rụi cung của chủ nhà, khiến cho sự nghiệp, hôn nhân, vận thế… đều dễ tiêu tan.

Tránh bài trí phòng khách trống trải, hỗn độn, màu sắc sử dụng quá ảm đạm

Phòng khách là nơi sinh hoạt chung của gia đình nên cần được tích nhiều dương khí. Phòng khách nên đặt ở tầng 1 hoặc nửa trước của ngôi nhà với không gian sáng. Lối đi thoáng thoáng và tránh ngóc ngách. Đặc biệt là tuyệt đối không được để xà ngang chạy qua phòng khách mang đến cáp giác áp bức, khó chịu cho gia đình.

Đồng thời, cũng phải chú ý tránh bày biện quá nhiều đồ trang trí khiến người nhìn bị rối mắt. Không những dễ dẫn đến tình trạng thị lực mệt mỏi. Nó còn ảnh hưởng đến tâm trạng của người nhà. Những điều tưởng chừng nhỏ nhặt như vậy thực chất lại là những điều kiêng kỵ khi làm nhà mà gia chủ cần chú ý đến.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *