Những điều nên lưu ý để đặt tivi đúng vị trí hợp phong thủy

Bất Động Sản Phong thủy

Hầu hết mọi nhà đều lựa chọn việc bố trí tivi ở vị trí dễ nhìn nhất và dễ sử dụng nhất với căn nhà mà không mấy quan tâm đến vị trí đặt tivi có hợp phong thủy hay không. Tivi nên được đặt ở vị trí có chỗ dựa là thành tủ, hoặc tường,… là tốt nhất. Vì như vậy sẽ tạo sự bền vững và chắc chắn, giúp phát triển đường công danh và vận may cho gia chủ. Nếu như bạn đặt tivi ở những vị trí không tốt, không hợp phong thủy hay vô tình đặt vào những nơi cấm kỵ thì sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tài lộc. Nhưng nếu bạn biết cách đặt tivi theo đúng phong thủy thì sẽ đem lại sự may mắn và vượng khí cho gia đình.

Tivi nên có chỗ dựa ở phía sau

Theo quan niệm phong thủy, không nên để tivi chênh vênh. Không có chỗ dựa sau lưng. Bởi nó đồng nghĩa với việc tài lộc không có chỗ dựa. Dễ bị hao hụt, thất thoát, làm ăn thua lỗ. Cũng không nên đặt tivi trước bức tường góc cạnh, tường bị phân cắt hoặc trước cửa sổ hay ô cửa. Tốt nhất, tivi nên được đặt ở vị trí có chỗ dựa là tường, thành tủ… tạo sự chắc chắn, bền vững. Thúc đẩy công danh và vận may cho gia chủ.

Tivi nên đặt đúng hướng

Tivi đặt sai hướng cũng sẽ ảnh hưởng tới công danh, tài lộc của gia chủ. Theo phong thủy, tivi cần đặt đối diện với hướng ngồi được cho là tốt đối với người xem. Để người xem có thể đón nhận được năng lượng tốt từ hướng chỗ ngồi mang lại.

Ví dụ, người mệnh Thủy thì ngồi xem hướng Bắc và nên đặt tivi tại hướng Nam. Người mệnh Hỏa nên ngồi xem tivi tại hướng Nam. Người mệnh Mộc nên ngồi tại hướng Đông và Đông Nam. Người mệnh Kim nên ngồi tại hướng Tây và Tây Bắc. Người mệnh Thổ nên ngồi tại hướng Tây Nam và Đông Bắc.

Tivi nên đặt đúng hướng của gia chủ

Tivi nên phù hợp với diện tích phòng

Theo ngũ hành, tivi thuộc Hỏa. Tivi càng lớn nghĩa là Hỏa càng mạnh. Nếu gia chủ mệnh Hỏa thì sẽ gặp nhiều thuận lợi. Còn nếu gia chủ thuộc các mệnh khác thì sẽ bất lợi. Kích thước màn hình tivi tỷ lệ thuận với mức độ tản nhiệt. Tivi càng to thì tản càng nhiều nhiệt (Hỏa). Tác động đến sự vận hành của các dòng khí, ảnh hưởng đến từ trường. Và cân bằng âm dương trong nhà. Khiến các thành viên trong gia đình dễ nổi nóng, thường xuyên mắc sai lầm, nguy cơ tai họa ập tới.

Không nên kê tivi ở quá cao

Trong phong thủy, người ngồi trên ghế sofa sẽ là núi cao và đối diện tivi sẽ là nước. Vì vậy nếu bạn kê tivi ở vị trí quá cao sẽ không tốt về mặt phong thủy. Khiến gia đình thường xuyên mâu thuẫn và các mối quan hệ xã hội không được thuận buồm. Tuy nhiên, nếu vẫn muốn kê tivi ở trên cao hay lỡ mua kệ treo cao không bỏ đi được. Bạn có thể treo một bức tranh lên tường phía sau của sofa. Sẽ giúp bạn có thêm nhiều mối quan hệ xã hội tốt đẹp hơn.

Tránh đặt tivi dưới hoặc đối diện bàn thờ

Bàn thờ là nơi linh thiêng nhất trong mỗi gia đình. Thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với tổ tiên. Vì vậy, bàn thờ luôn là một không gian quan trọng có ý nghĩa lớn trong đời sống tinh thần của con người. Theo phong thủy, bàn thờ cần phải “tọa cát hướng cát”. Tức là nằm ở vị trí tốt và nhìn ra hướng tốt so với tuổi của gia chủ. Bạn cũng biết bàn thờ là nơi linh thiêng nhất trong mỗi gia đình. Là nơi thiên về âm và tĩnh còn tivi mang trường khí dương và động vì thế việc để tivi dưới bàn thờ là không nên.

Bạn nên bố trí tivi ở vị trí khác không nên đối diện hoặc để dưới bàn thờ. Làm mất sự thanh tịnh cũng như linh thiêng của bàn thờ, ảnh hưởng đến tài vận của chủ nhà.

Tránh đặt tivi trong phòng ngủ

Tránh đặt tivi đặt trong phòng ngủ

Về mặt khoa học, tivi có quá nhiều từ trường. Trong khi đó, diện tích phòng ngủ thường chật hẹp. Bức xạ, từ trường của tivi sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, gây ức chế thần kinh, ngủ không ngon giấc, dễ nổi nóng. Khoảng cách khi xem tivi không phù hợp cũng sẽ khiến thị lực của bạn bị ảnh hưởng, tư thế xem tivi không chuẩn cũng là nguy cơ khiến bạn gặp các bệnh về đau cơ, cột sống…

Về mặt phong thủy, màn hình tivi hướng về phía người nằm ngủ trong thời gian dài sẽ gây bất lợi tương tự như ảnh hưởng của gương khi đặt đối diện với giường ngủ. Nó không chỉ khiến tâm tình bất an mà còn có thể dẫn đến “đào hoa sát” – rắc rối trong chuyện tình cảm với người khác giới.

Tránh đặt tivi ở phòng ăn

Theo ngũ hành, phòng ăn vừa thuộc ngũ hành Mộc. Vừa thuộc ngũ hành Hỏa đều tương khắc với Kim nên bố trí tivi ở phòng ăn được xem là không hợp phong thủy. Ngoài ra, việc bố trí tivi ở phòng ăn dễ gây mất tập trung, không cảm nhận được cảm giác ngon miệng. Từ đó khiến gia chủ dễ mắc phải các bệnh về dạ dày, đường tiêu hóa.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *