Những đồng tiền ảo có thể bứt phá từ tháng 7 này

Đầu tư Coins Tiền kỹ thuật số

Tuần trước, Phó Thủ tướng Trung Quốc và Hội đồng Nhà nước Trung Quốc đã thông báo về sự cần thiết phải kiểm soát hoạt động khai thác và kinh doanh Bitcoin. Sau động thái này, Bitcoin đã bị đánh bại và giảm gần 50% so với mức đỉnh của nó. Đồng thời, Ether cũng đạt mức thấp nhất trong hai tháng. Dù cho giá của những loại tiền ảo này có thể giảm sâu sau các quy định khắt khe, các nhà đầu tư nhỏ lẻ vẫn cho rằng cần thực hiện các quy định nới lỏng hơn đối với những đồng tiền này. Để những đồng tiền đó có cơ hội bứt phá trên thị trường. Nhà phân tích tiền điện tử Rack Davis gần đây đã tuyên bố rằng tiền điện tử có thể tăng trưởng mạnh mẽ vào tháng 7 năm nay.

Điểm mặt những loại tiền ảo có khả năng bứt phá mạnh

Điểm mặt những loại tiền ảo có khả năng bứt phá mạnh

Bitcoin

“Bitcoin đứng số 1 trong danh sách các đồng coin cần phải theo dõi trong tháng 7. Tôi tin Bitcoin đã sẵn sàng để trở lại cuộc đua”, nhà phân tích tiền điện tử Lark Davis chia sẻ trên kênh youtube cá nhân với hơn 400.000 người theo dõi.

Tuy nhiên, ông lưu ý các nhà đầu tư không nên kỳ vọng quá nhiều, bởi hiện tại Bitcoin sẽ không tăng phi mã như trước đây. “Nhìn vào mức vốn hóa thị trường 650 tỷ USD của Bitcoin, đừng mong đợi Bitcoin sẽ tăng gấp 20 lần trong một đêm hoặc tăng giá tương tự như hồi tháng 4. Nhưng tôi hy vọng chúng ta sẽ thấy động thái tích cực hơn trong tháng 7”.

Ethereum

Đứng thứ hai trong danh sách là Ethereum. Davis cho biết Ethereum có thể đạt được mức tăng trưởng lớn trong tháng 7 vì những nâng cấp đáng giá sắp diễn ra. “Tháng 7 sẽ có rất nhiều đổi mới thú vị đối với Ethereum. Nhiều nâng cấp đáng giá sẽ được triển khai. Hard fork London sẽ giúp cải thiện hệ thống phí giao dịch. Đây một cột mốc quan trọng trong sự đổi mới về tư duy cho tương lai Ethereum”.

Cardano (ADA)

Cardano (ADA)

Đồng coin kế tiếp cần theo dõi là Cardano (ADA). Davis cho biết Cardano đang trên đà ra mắt các hợp đồng thông minh vào mùa hè này. Đây là điều các nhà đầu tư ADA nên lưu ý. “Cuối cùng, Cardano cũng sắp bước vào kỷ nguyên hợp đồng thông minh. Điều này nghĩa là Cardano thực sự có thể bắt đầu làm nhiều thứ khác… Cardano sẽ bùng nổ khi triển khai các hợp đồng thông minh. Điều này rất có ý nghĩa, vì có các hợp đồng thông minh chúng ta sẽ có các công cụ tổng hợp thanh khoản, sàn giao dịch phi tập trung, thị trường NFT, lending, các nhà tạo lập thị trường tự động (AMM)”.

Polygon (MATIC)

Cuối cùng trong danh sách là Polygon (MATIC). Davis nói rằng đối với Polygon, ông vẫn rất lạc quan, vì nó là một trong những đồng tiền mã hóa bùng nổ mạnh nhất trong năm. Gần đây, Polygon (MATIC) được cộng đồng tiền số đón nhận nhiệt tình. Số lượng nhà giao dịch sử dụng mạng tăng lên đáng kể nhờ tốc độ nhanh và phí thấp.

Polygon được tạo ra để giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng. Nó được thiết kế để tạo ra một hệ sinh thái đa chuỗi (multi-chain). Gồm các blockchain tương thích với Ethereum. Mặc dù MATIC tăng từ 0,17 USD vào đầu năm 2021 lên mức giá hiện tại khoảng 1,05 USD. Nhà phân tích khẳng định: “MATIC vẫn còn nhiều cơ hội để phát triển”. “Tôi tin Polygon sẽ còn nhiều đợt tăng trưởng nữa. Từ đây cho đến cuối năm, chúng ta sẽ thấy tăng cao hơn mức đỉnh hiện tại, vì tiềm năng quá rõ ràng.”

Các chuyên gia kinh tế nói gì về tương lai của tiền ảo?

Các chuyên gia kinh tế nói gì về tương lai của tiền ảo

Nhà hoạch định tài chính Ivory Johnson – người sáng lập Delancey Wealth Management đánh giá; tiền điện tử sẽ phá vỡ nền tài chính truyền thống. Bởi vì một trong những tiện ích hấp dẫn nhất của chúng là khả năng thanh toán xuyên biên giới nhanh chóng, chi phí thấp. Đối với Bitcoin, 50 năm là một khoảng thời gian dài. Và nó có thể trở thành đồng tiền dự trữ thế giới. Và giúp rất nhiều người trở nên giàu có cho đến khi nó bị công nghệ tốt hơn vô hiệu hóa.

Frederick Kaufman, tác giả của cuốn sách nổi tiếng “The Money Plot: A History of Currency’s Power to Enchant, Control, and Manipulate” (tạm dịch là: “Mưu đồ tiền tệ: Lịch sử sức mạnh của tiền tệ để mê hoặc, kiểm soát và thao túng”). Dự báo, trước năm 2071, đồng USD sẽ có nhiều điểm tương đồng với tiền mã hóa hơn vàng hay bạc…“Không cần phải nghi ngờ về tuổi thọ của các thuật toán được mã hóa. Với tư cách là kho lưu trữ giá trị và phương tiện trao đổi. Tất cả loại tiền là một dạng mã hóa. Nó đã như vậy ngay từ đầu. Khi cuộc sống ngày càng thắt chặt với thế giới số sẽ thúc đẩy động lực đầu tư vào các loại token”. Ông Frederick Kaufman nêu rõ.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *