Những quan niệm phong thủy về việc đặt bể cá để tránh rước họa vào thân

Bất Động Sản Phong thủy

Hiện nay có khá nhiều người thích đặt bể cá cảnh ở trong nhà để có không gian thư giãn. Chính vì thế họ chọn chỗ đặt bể cá từ ổ điện tới vị trí thích hợp nhất với ý định sẽ cố định một chỗ lâu dài. Nhưng như thế là sai lầm, bởi bể cá là sự kết hợp của 2 yếu tố là nước và cá. Nước và cá tạo nên sự chuyển động, nhằm kích thích Thủy khí để chủ nhân phát triển tài lộc.

Ngoài bể cá ra, thì các nhà phong thủy từ lâu đời nay đã dùng hồ cá, phong thủy luân hay thác nước nhân tạo… cũng nhằm mục đích mang lại năng lượng tích cực cho gia đình… Thực tế đã có nhiều điều kỳ diệu xảy ra, nhưng song song đó cũng có những chuyện buồn do hồ cá mang lại. Bởi khi biết cách dùng bể cá thì sẽ được phúc, nhưng khi dùng sai thì có thể gặp tai họa.

Những quan niệm sai lầm khi đặt bể cá

Có rất nhiều sai lầm khi đặt bể cá trong nhà, có thể kể như:

  • Sai lầm cho rằng bể cá chỉ hợp với người mệnh Thủy, Mộc (vì bính hòa với Thủy và dưỡng, Mộc).
  • Sai lầm cho rằng bể cá cảnh không hợp với người mệnh Hỏa (vì Thủy khắc Hỏa gây hao tổn nguyên khí, khó khăn vất vả).
  • Sai lầm cho rằng người mệnh Kim, Thổ hạn chế không dùng vì không hợp ngũ hành.
  • Sai lầm cho lắp đặt bể ở phía Bắc (Thủy vượng), hoặc hướng tây, tây bắc (Kim sinh Thủy là tương sinh). Hoặc đặt ở phía đông và đông nam (Mộc vượng, Thủy sinh Mộc) thì tài lộc sẽ dồi dào.
  • Sai lầm không đặt bể cá ở phía nam vì Hỏa vượng gây xung khắc. Không đặt ở hướng đông bắc, tây nam (vì Thổ vượng thì Thủy hao).
  • Sai lầm là dùng cá màu đen, xanh thì thuận, màu vàng, đỏ thì khó.
  • Sai lầm cho dùng cá càng quý hiếm thì càng tốt. Cá càng rẻ tiền thì ít tác dụng phong thủy. Hoặc quy định nuôi giống cá này thì có tác dụng, giống cá kia mới có lợi ích… Hoặc nuôi theo số lượng 5 – 7- 9… theo quan niệm là số lẻ.

Thực ra những quan điểm trên không đúng. Bị giới hạn bởi ít kiến thức, làm cho người đang nuôi chưa chắc gặp may mà có khi còn bị rước họa. Hoặc làm cho người thích trang trí bể cá trong nhà lại sợ rủi ro mà bỏ ý định. Có khi chỗ hợp lý để đặt bể cá thì không dùng. Còn cố khiên cưỡng đặt vào những nơi không hợp phong thủy.

Những vị trí cần tránh đặt bể cá trong nhà

Không đặt trước tượng thần hoặc bàn thờ. Đây là điều cực kì cấm kị khi nuôi cá, là vị trí không nên đặt bể cá cảnh bởi nó mang một ý nghĩa phong thủy to lớn. Người ta thường nói rằng, đặt bể cá trước tượng thần hay bàn thờ là “chính thần hạ thủy”. Rất dễ gây phá sản hay làm ăn mãi không lên. Ngoài ra, nếu đặt ở vị trí này cá sẽ dễ chết vì hương khói. Mà khi nuôi cá, cá chết thường là một điềm xấu.

Không được đặt bể cá trong phòng ngủ. Vì bể cá sẽ gây ra hiện tượng âm thịnh dương suy, ảnh hưởng đến nhịp sinh học của gia chủ. Và gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.

Không được đặt bể cá trong phòng ngủ

Đặt bể cá gần bếp sẽ khiên âm dương tương khắc. Người ta thường nói rằng khắc nhau như lửa với nước. Thế nên nếu hồ cá tượng trưng cho thủy thì bếp là nơi có hỏa. Thủy – hỏa nếu để đối diện nhau, tạo thành một đường thẳng sẽ tạo thế xung khắc cho ngôi nhà. Từ đó có thể sẽ có hại cho sức khỏe và những người trong gia đình thường bất hòa.

Bạn cũng tuyệt đối không nên đặt bể cá cảnh ở gần nhà vệ sinh hoặc nơi ẩm ướt. Vì điều này sẽ làm giảm sinh khí trong nhà. Đây là nguyên nhân các thành viên trong nhà bị suy giảm sức khỏe.

Nên đặt bể cá đúng phong thủy để mang lại tài lộc

Bể cá, hồ cá, phong thủy luân, bể nước… là những chất dẫn rất nhạy trong việc kích hoạt phong thủy. Nhà có điều kiện thường đào ao lớn trong vườn để tạo tiểu cảnh, nuôi cá vừa ăn vừa làm kinh tế. Nhà ít điều kiện thì làm bể cá kính nhỏ. Thả vài con cá màu sắc, hỗ trợ thêm ánh đèn để cầu tài lộc…

Bể cá không nên đặt sai phong thủy, bởi trong phong thủy coi nước là “quản tài”. Dùng nước (Thủy), dùng cá để tạo nên sự chuyển động của nước. Nhằm kích hoạt thủy khí để vượng tài tấn lộc. Nếu sau khi đặt bể cá, hồ cá, phong thủy luân… Sau vài tháng là tài lộc đã được cải thiện. Thì đó là đã đặt đúng phong thủy.

Nên đặt bể cá đúng phong thủy để mang lại tài lộc

Nhưng nếu vài tháng trôi qua tài lộc không hề có biến chuyển tích cực. Tài sản sẽ bị hư hao (nhẹ thì mất tiền lặt vặt vô cớ, nặng thì tổn thất thua lỗ lớn) thì là đặt chưa đúng phong thủy rồi.

Vì vậy cần tìm thầy có kiến thức phong chuyên sâu tìm giúp chỗ để đặt bể cá, hồ cá, phong thủy luân… đúng phong thủy. Do bể cá, hồ cá, phong thủy luân… đặt sai chỗ có thể gây họa khó lường. Nên các thầy phong thủy phải đến tận nơi, đo đạc, tính toán, lập đồ hình phi tinh, phân tích sao vượng sao suy… mới tìm được chỗ đặt bể cá, mới tính ra được vị trí đặt bể cá đó dùng được bao lâu, tới năm nào phải dỡ bỏ… Bởi thời điểm này vận tinh này tốt bể cá đặt đúng chỗ đó sẽ tốt, phát huy tài lộc.

Không nên đặt bể cá ở 1 vị trí duy nhất

Nhưng cũng vị trí đó, khi vận tinh thay đổi thì vị trí có thể hóa xấu. Cần phải dời bể cá đi chỗ khác kẻo nảy sinh tai họa.

Nghĩa là, ai cũng có thể đào ao, tạo bể để nuôi cá. Cứ đặt đúng phong thủy thì sẽ phát tài. Nhưng vị trí và thời gian đặt bể cá là không thể cố định lâu dài. Mà tùy theo thời vận mà an trí cho đúng. Việc tạo Thủy không liên quan nhiều đến tuổi (của người). Mà chủ yếu là khơi thông vận đất để dẫn Thủy chiêu khởi thì sẽ vượng lên, đem lại may mắn, tài lộc cho cả gia đình, chứ không riêng một ai.

Vị trí đặt bể cá mới quan trọng, chứ không phải loại cá nuôi

Vị trí đặt bể cá mới quan trọng, chứ không phải loại cá nuôi

Về việc nuôi loại cá nào cho phù hợp với gia chủ thì người dân nên biết là trên thị trường có khá nhiều loại cá cảnh. Người bán định giá dựa vào vẻ đẹp, sự khan hiếm, cầu kỳ chăm sóc… đánh vào tâm lý thích đẹp, độc, lạ. Làm gia tăng giá trị bằng những chuyện ly kỳ hấp dẫn… Đó là nghệ thuật bán hàng, chứ không phải do tác dụng phong thủy.

Cá nào cũng có thể nuôi, không quan trọng màu sắc, số lượng, chủng loại. Tác dụng phong thủy không nằm ở các con cá, mà nằm ở chỗ cá làm nước lưu thông để kích hoạt Thủy khí.

Đặt bể cá, hồ cá, phong thủy luân cũng cần tính cho từng người, bởi người háo Thủy sẽ cần nhiều tới nước, nên ở gần ao hồ, sông biển. Người thừa Thủy thì không cần nước, lại phải tránh ao hồ, sông biển. Và để tính được ai thừa, ai thiếu Thủy thầy phong thủy phải phân tích ngũ hành trong tứ trụ, chứ không phải dùng mỗi năm sinh (mệnh hay cung phi) để tính.

Vì vậy khi có ý định làm bể cá, hồ cá lớn, hãy bắt đầu từ một bể cá nhỏ, theo dõi vài tháng nếu tài chính gia tăng và ổn định hãy đầu tư bể cá lớn hơn và theo dõi tiếp để xác định. Nếu sau vài tháng tài chính đi xuống thì đã đặt sai phong thủy rồi, cần có sự tính toán để đặt lại.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *