Những quy tắc cơ bản bố trí bàn làm việc để mọi việc hanh thông

Bất Động Sản Phong thủy

Để công việc thuận lợi, gặp nhiều may mắn, theo phong thuỷ, chủ nhân của bàn làm việc, văn phòng nên đặt con thuyền buồm cao trên bàn, nó có tác dụng giúp cho việc làm ăn thuận buồm xuôi gió, tránh được những điều xui xẻo. Công việc suôn sẻ, tiến hành đúng kế hoạch và được sự tín nhiệm của sếp là mong ước của hầu hết nhân viên văn phòng. Phong thủy trong không gian làm việc của bạn phần nào hỗ trợ những mong muốn này. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn những quy tắc cơ bản của việc bố trí bàn làm việc nhé!

Tránh ngồi quay lưng ra cửa

Tránh ngồi quay lưng ra cửa

Cửa chính hay cửa phụ đều là luồng đón khí tự nhiên vào phòng, nếu lưng đối diện với các cửa. Điều này sẽ khiến tinh thần bạn luôn căng thẳng, luôn có cảm giác ai đó để ý, quan sát. Về lâu dài dễ làm bạn mất tập trung vào công việc, dễ nóng giận. Thậm chí mắc các bệnh thận, đau lưng. Vì vậy, vị trí ngồi mặt đối diện với cửa bao giờ cũng tốt nhất. Đồng thời, tốt cho công việc bạn đang làm.

Tránh cắm hoa đào

Cắm hoa đào tươi hay nhựa, thậm chí là bức tranh hoa đào ngay trên bàn làm việc của bạn cũng khiến bạn gặp rắc rối tại công sở. Có thể đó là những phiền toái không đáng có, những lời nói ra nói vào, công việc không suôn sẻ… Hãy đặt trên bàn làm việc một con thuyền với cánh buồm đang vươn cao. Theo phong thủy mới giúp công việc xuôi chèo mát mái; tránh được điều xúi quẩy.

Lựa chọn màu sắc bàn làm việc hợp với mệnh

Màu sắc của bàn làm việc nếu chọn hợp với mệnh theo ngũ hành. Đây sẽ là yếu tố tương sinh trong công việc. Như người mệnh Hỏa nên chọn bàn màu hồng nhạt, màu đỏ hay mận chín; mệnh thủy hợp với màu xanh lục nhạt; mệnh kim hợp với màu trắng; mệnh thổ màu vàng…

Ngoài ra, không nên sắp đặt quá nhiều gương trong phòng làm việc. Theo phong thủy, một chiếc gương có thể trừ được tà ma, điềm xấu… Tuy nhiên nếu có một chiếc gương trước mặt. Lúc nào cũng có hình ảnh của bạn trong đó. Điều này dễ làm bạn thiếu quyết đoán, mất tập trung, hay lo lắng, mất ngủ, làm việc kém hiệu quả…

Không nên ngồi những nơi có đèn chùm, xà ngang, quạt trần

Trong phòng thủy, vị trí dưới xà ngang là vị trí xấu nhất chính. Vì vậy không nên đặt bất cứ thứ gì dưới khu vực này. Bàn làm việc cũng không ngoại lệ. Nếu đặt bàn làm việc ở những nơi này khiến cho người ngồi cảm giác bí bách, ngột ngạt. Đồng thời, gây ức chế cho họ. Hơn nữa vị trí xà ngang còn cản trở tiến trình sáng tạo cho người làm việc.

Không nên kê bàn dưới quạt trần đèn chùm là bởi chúng mang nhiều bụi có thể khiến tác động xấu đến sức khỏe. Hơn nữa, vị trí này khiến cho người ngồi mất cảm giác an toàn khi trên trên đầu có vật thể khá nặng và lớn.

Không kê bàn làm việc đối diện với nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều luồng khí ô uế không tốt cho sức khỏe. Nó cũng khiến bạn mất tập trung khi làm việc. Nếu được bạn nên tránh xa khu vực này. Vì nó luôn mang cảm giác ẩm ướt khiến bạn không thoải mái khi làm việc.

Tránh bố trí bàn giữa phòng làm việc

Tránh bố trí bàn giữa phòng làm việc

Nếu bạn đặt ở vị trí này thì địa thế phong thủy bàn làm việc lại thiếu đi điểm tựa. Nó sẽ làm cho bạn thiếu cảm giác an toàn cũng như theo phong thủy, bạn sẽ rơi vào thế cô lập, không được nâng đỡ, chiếu cố từ quý nhân.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *