Những thương vụ khủng được giao dịch bằng đồng tiền mã hoá Bitcoin

Đầu tư Coins Tiền kỹ thuật số

Hiện nay, tiền ảo ngày càng trở nên phổ biến, chính vì vậy các hoạt động xoay quanh nó cũng diễn ra ngày càng nhiều. Đặc biệt là đồng tiền mã hoá Bitcoin. Đồng mã hóa Bitcoin đã được dùng nhằm thực hiện các thương vụ giao dịch “khủng”. Các giao dịch diễn ra ở rất nhiều lĩnh vực, trong đó cả chuyển nhượng cầu thủ, bán đấu giá… Cựu tiền đạo của câu lạc bộ Real Madrid B, David Ballard vừa đạt được một vụ chuyển nhượng lịch sử. Anh trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp đầu tiên trên thế giới ký kết giao dịch bằng tiền kỹ thuật số Bitcoin.

Đây được coi là vụ chuyển nhượng cầu thủ chuyên nghiệp đầu tiên sử dụng Bitcoin. Trước đó, vào năm 2018, đội bóng nghiệp dư Harunustaspor của Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã dùng đồng tiền ảo này trong việc mua sắm cầu thủ.

Các thương vụ lớn được thực hiện bằng tiền mã hoá

Mới đây, Cơ quan Dịch vụ Tổng hợp Mỹ (GSA) đã thông qua các buổi bán đấu giá. Trong đó có 0,7501 Bitcoin, ước tính có giá trị khoảng 38.000 USD. Phiên đấu giá của GSA dự kiến được tổ chức từ ngày 15/3 đến 17/3. Đến nay, giới chức vẫn chưa tiết lộ số Bitcoin này đến từ đâu.

Cơ quan Dịch vụ Tổng hợp Mỹ (GSA)

Trước đó, vào năm 2014, Cục Hải quan Mỹ từng bán đấu giá 30.000 Bitcoin. Sau khi thu giữ tại một khu chợ đen có tên Silk Road. Số Bitcoin này ước tính có giá trị khoảng 19 triệu USD. Với chiến thắng cuối cùng thuộc về nhà đầu tư mạo hiểm Tim Draper. Nhưng mức giá không được tiết lộ. Tính theo thị trường hiện tại, số Bitcoin trên có giá trị khoảng 1,5 tỷ USD.

Phiên đấu giá của GSA cũng cho thấy Bitcoin đang ngày càng trở nên phổ biến, ngay cả trong các cơ quan hành chính Mỹ. Nhiều tổ chức tài chính lớn cũng thể hiện sự quan tâm với Bitcoin. Giá Bitcoin tính tới phiên giao dịch chiều tăng gần 7% so với một ngày trước đó. Giá trong phiên có thời điểm vượt ngưỡng 54.000 USD/đồng, đưa giá trị vốn hóa của thị trường Bitcoin lấy lại mốc 1.000 tỷ USD, theo số liệu của Coincapmarket.

Tiền mã hoá Bitcoin đang dần trở thành xu hướng

Tiền mã hoá Bitcoin đang dần trở thành xu hướng

Từ đầu năm đến nay, mức lợi nhuận từ Bitcoin đã vượt xa tất cả các kênh đầu tư khác. Từ chứng khoán, vàng, hàng hóa cơ bản, cho tới trái phiếu. Chính vì thế, nhiều doanh nghiệp đã đổ tiền vào Bitcoin. Bank of New York Mellon Corp. cho biết họ sẽ nắm giữ, chuyển giao và phát hành tiền số. Trong khi Mastercard công bố kế hoạch cho phép chủ thẻ giao dịch bằng một số loại tiền điện tử nhất định trong mạng lưới của họ.

Meitu, một công ty công nghệ nổi tiếng với một ứng dụng chỉnh sửa ảnh tại Trung Quốc cho biết, họ đã mua 40 triệu tiền ảo, trong đó 18 triệu USD vào Bitcoin và hơn 22 triệu USD vào Etherium.

Meitu nói thêm rằng, việc mua tiền điện tử giúp công ty đa dạng hóa việc nắm giữ tiền mặt của mình. Đồng thời, công ty này cũng đang chuẩn bị để bắt kịp sự thay đổi của công nghệ, trong đó có đột phá của ngành công nghiệp Blockchain. Tỷ phú Elon Musk liên tục thể hiện sự ủng hộ đối với Bitcoin trên nhiều mạng xã hội. Ông thấy tiếc vì không đầu tư vào đồng tiền này từ 8 năm trước. Những động thái này đưa tiền ảo đến gần hơn với doanh nghiệp Mỹ.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *