Những vật nên và không nên đặt ở đầu giường

Bất Động Sản Phong thủy

Giường được coi là một món đồ nội thất quan trọng ở trong phòng ngủ. Việc bài trí giường ngủ cũng là vấn đề mà các cặp vợ chồng thường lưu ý. Tất cả các nghiên cứu đều cho thấy rằng phong thủy trong gia đình cũng như tất cả các không gian riêng của từng thành viên đang là mối quan tâm ngày càng nhiều. Vì thế bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về những vật dụng nên và không đặt ở đầu giường để có thể duy trì một gia đình ấm êm hạnh phúc mà còn đảm bảo cho bạn một sức khỏe tốt.

Những đồ vật nên để ở đầu giường

Đèn ngủ có tác dụng cầu lộc

Đèn ngủ là một vật dụng quan trọng trong nội thất phòng ngủ. Trong phong thủy, nó được coi là nguồn năng lượng nuôi dưỡng tình cảm đôi lứa. Chiếc đèn ngủ còn có tác dụng chiêu tài, cầu lộc, giúp cuộc sống giàu sang, thịnh vượng hơn.

Vị trí đặt đèn ngủ thích hợp nhất là ở hai bên đầu giường. Để đèn ngủ ở đây giúp tạo cảm giác hài hòa, cân xứng. Ngoài ra, nó còn thể hiện sự bình đẳng, hòa thuận giữa hai vợ chồng.

Bàn đầu giường giúp cân bằng sinh khí

Bàn đầu giường là một vật dụng nội thất khá tiện dụng. Đây là nơi để đèn ngủ và các vật dụng cần thiết khác, cũng có thể trở thành bàn trang điểm cho chị em. Tuy nhiên, một số gia đình vì diện tích có hạn và muốn tiết kiệm chi phí nên đã “cắt bỏ” chiếc bàn này.

Bàn đầu giường giúp cân bằng sinh khí

Theo phong thủy, chiếc bàn đầu giường có thể giúp ích cho vận khí của căn nhà. Chiếc bàn đầu giường nên có cặp có đôi. Nếu chỉ có một trong 2 sẽ khiến linh khí bị chênh lệch, mất cân bằng gây hao tài, tốn của. Ngoài ra, màu sắc, kiểu dáng của bàn đầu giường và giường cũng như nội thất trong phòng cũng cần có sự hài hòa, cân đối.

Đồng xu may mắn giúp chiêu tài

Để chiêu tài, gọi lộc cho gia đình, bạn có thể sử dụng đồng xu may mắn. Đây là vật phẩm phong thủy có tác dụng xua đuổi tà khí, chiêu tài, tăng vận may. Người xưa thường treo đồng xu để chặn tà, cầu phúc. Nhà có trẻ nhỏ hay quấy khóc, người lớn hay gặp ác mộng. Có thể đặt một đồng xu giúp xua đuổi tà ma, ổn định tinh thần.

Ảnh cưới hoặc tranh phong thủy

Ảnh cưới hoặc tranh phong thủy tạo sự gắn kết vợ chồng. Bạn nên treo ảnh cưới hoặc tranh phong thủy tạo sự gắn kết vợ chồng. Như những bức tranh có cặp đôi như: ngỗng, vịt, công, tranh về tình yêu. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn những bức tranh sơn dầu có họa tiết đơn giản. Khung cảnh tĩnh lặng để thúc đẩy sự hài hòa cảm xúc.

Đồ vật không nên để ở đầu giường

Tượng thần, Phật ở đầu giường khiến gia chủ khó khăn trong sự nghiệp

Từ góc độ tín ngưỡng, để tượng thần, Phật ở đầu giường là điều kiêng kỵ. Nó thể hiện sự bất kính. Trong phong thủy, đặt những vật này ở đầu giường là cách “cất giấu” tài lộc, may mắn khiến gia chủ gặp khó khăn trên con đường công danh, sự nghiệp.

Đặt Tượng thần, Phật ở đầu giường khiến gia chủ khó khăn trong sự nghiệp

Di ảnh người quá cố

Đầu giường ngủ, không để di ảnh người đã mất vì dễ bóng đè, mộng mị, không tốt cho sức khỏe và giấc ngủ. Để tiện cho việc thờ phụng, cúng bái, chủ nhà nên đặt di ảnh của người quá cố ở một nơi an tịnh sạch sẽ hay trong phòng khách.

Gối tựa đặt ở đầu giường ảnh hưởng tới sức khỏe

Có người thích để gối tựa đầu giường, khi đi ngủ thì dồn đống sang 1 bên. Tuy nhiên, như vậy sẽ không tốt vì ảnh hưởng đến đốt sống cổ và giấc ngủ. Trước tiên, độ cao của gối đầu thích hợp nhất là 10-12mm mà gối tựa và gối đầu dồn đống lại thì sẽ tăng độ cao lên rất nhiều. Thứ nữa, gối tựa có thể tiềm ẩn một số sinh vật gây bệnh, bọ, bụi bẩn. Nếu hít phải những thứ này vào mũi hay miệng thì đều dễ dẫn đến những vấn đề về khí quản. Cuối cùng, nhiều đồ linh tinh trên giường còn tạo thành áp lực tâm lý, đồng thời chiếm không gian khiến bạn cảm thấy ngủ không được thoải mái.

Gương soi đặt ở đầu giường là điều đại kỵ

Trong phong thủy, đặt gương soi ở đầu giường và đối diện giường là điều đại kỵ, dễ làm ảnh hưởng đến tinh thần, sức khỏe của các thành viên trong gia đình, đặc biệt là người trà và những người yếu bóng vía.

Dao, kiếm đặt ở đầu giường gây sát khí

Đây là những vật có sát khí nặng, dễ tạo áp lực công việc, gây bất an và có thể gây sát thương nếu vô tình động phải. Do đó, gia chủ không nên để những món đồ này ở trong phòng ngủ, đặc biệt là ở khu vực đầu giường.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *