Huawei phát triển năng lượng số tạo cuộc sống xanh cho con người

Số Hóa Ý tưởng

Trong xu thế chuyển đổi bền vững của nền kinh tế thế giới. Với mục tiêu trung hòa carbon và thúc đẩy sử dụng năng lượng tái tạo, Huawei cam kết đẩy nhanh tiến trình này là những giải pháp thông minh đảm bảo sử dụng năng lượng tái tạo một cách tối ưu trong tương lai. Là một công ty có trách nhiệm, Huawei cam kết giảm thiểu tác động đến môi trường của các sản phẩm và dịch vụ của mình trong quá trình sản xuất, vận hành. Các nhà cung cấp công nghệ ICT hàng đầu thế giới sẽ sử dụng đổi mới năng lượng kỹ thuật số để thúc đẩy biến đổi khí hậu và hợp tác phát triển xanh.

Biến đổi khí hậu

“Huawei sẽ tận dụng các đổi mới sáng tạo về năng lượng số của mình để thúc đẩy hợp tác trong khu vực ASEAN về biến đổi khí hậu và phát triển xanh”, Jeffery Liu, Chủ tịch Huawei Châu Á – Thái Bình Dương chia sẻ tại Diễn đàn trực tuyến Hợp tác và Phát triển Kinh tế ASEAN – Trung Quốc năm 2021.

Biến đổi khí hậu và các vấn đề môi trường đang trở thành thách thức toàn cầu. Mặc dù lượng khí thải carbon đã giảm trong năm qua do suy thoái kinh tế và tình trạng đóng cửa trên toàn thế giới, nhưng lượng khí thải đang nhanh chóng tăng trở lại khi các nền kinh tế mở cửa trở lại. Chuyển đổi sang nền kinh tế tuần hoàn và đạt được mục tiêu phát triển bền vững hiện là mục tiêu chung của tất cả các quốc gia.

Biến đổi khí hậu

Biến đổi khí hậu tiềm ẩn có tác động đáng kể đến khu vực với sáu trong số 20 quốc gia dễ bị tổn thương nhất trên thế giới là các quốc gia thành viên ASEAN. ASEAN đã thực hiện các hành động để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu. Thông qua các hoạt động môi trường, kinh tế và xã hội khác nhau trong những năm qua. Điển hình như Thái Lan đã đặt mục tiêu đạt mức phát thải carbon cao nhất vào năm 2030; sau đó đạt được mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2065.

Công nghiệp xanh

“Trên toàn cầu, chúng ta cần có một cuộc cách mạng công nghiệp xanh với mục tiêu trung hòa carbon. Khi nền kinh tế số phát triển, việc tăng tốc giảm phát thải cũng có thể giúp các quốc gia quản lý rủi ro về các rào cản thương mại và đảm bảo các hiệp định thương mại tự do hơn”, Jeffery Liu nói.

Các công nghệ ICT là những động lực quan trọng trong việc tiết kiệm năng lượng; giảm phát thải trong các ngành khác. Ước tính rằng lượng phát thải carbon trong các ngành công nghiệp khác được hỗ trợ bởi công nghệ ICT sẽ giảm gấp 10 lần lượng carbon do chính ngành công nghiệp ICT thải ra.

Để thúc đẩy năng lượng tái tạo, Huawei đã triển khai các giải pháp năng lượng số; tại hơn 170 quốc gia và khu vực, phục vụ 1/3 dân số thế giới. Tính đến tháng 12 năm 2020, các giải pháp này đã tạo ra 325 tỷ kWh điện; từ các nguồn tái tạo, tiết kiệm tổng cộng 10 tỷ kWh điện. Những nỗ lực này đã giúp giảm 160 triệu tấn khí thải CO2.

Công nghiệp xanh

Tại Singapore, Huawei FusionSolar Solution đã hỗ trợ Tập đoàn Sunseap; nhà cung cấp giải pháp năng lượng mặt trời. Xây dựng một trong những trang trại mặt trời nổi ngoài khơi lớn nhất thế giới. Với 13.312 tấm pin mặt trời, 40 biến tần và hơn 30.000 phao nổi, nhà máy năng lượng mặt trời rộng 5 ha trên biển này ước tính sản xuất tới 6.022.500 kWh năng lượng mỗi năm. Cung cấp đủ năng lượng cho 1.250 căn hộ nhà ở công cộng 4 phòng trên đảo; bù đắp ước tính khoảng 4.258 tấn carbon dioxide.

Quan điểm về hành động phát triển xanh

CEO Sự kiện Kinh doanh Bền vững của Reuters Liam Dowd cho biết, “Diễn đàn Doanh nghiệp có trách nhiệm 2021 đã nêu rõ nhu cầu cấp thiết đối với các doanh nghiệp là phải suy nghĩ lại từng bộ phận. Nếu không phải là tất cả, trong hoạt động kinh doanh của họ. Sự kiện này là cơ sở tuyệt vời cho các hành động dứt khoát mới; cách thức hợp tác mới và đổi mới cởi mở giữa tất cả các bên liên quan. Diễn đàn Doanh nghiệp có trách nhiệm 2021 (Responsible Business 2021); một sự kiện trực tuyến do Reuters Events tổ chức. Nhằm đưa ra những quan điểm có thể hành động, và có ý nghĩa quan trọng đối với doanh nghiệp.

Các diễn giả đến từ các Chính phủ, Tổ chức Quốc tế và Doanh nghiệp đã chia sẻ quan điểm; về các thỏa thuận, cam kết và biện pháp quốc tế; hướng tới quá trình chuyển đổi bền vững toàn cầu. “Huawei cam kết thúc đẩy các giải pháp ICT tích hợp xanh để giúp các ngành công nghiệp khác tiết kiệm năng lượng và cắt giảm khí thải”, ông Jeffery Liu cho biết. “Chúng tôi sẽ hợp tác với ASEAN để giảm thiểu lượng khí thải carbon bằng cách tận dụng sản xuất điện sạch, giao thông vận tải điện và lưu trữ năng lượng thông minh,  vì một xã hội carbon thấp tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường”.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *