Phí bảo hiểm ôtô toàn diện tại Anh giảm mạnh trong 12 tháng

Bảo hiểm Tài Chính

Theo nghiên cứu mới từ Consumer Intelligence, từ tháng 4/2020 đến tháng 4/2021, phí bảo hiểm ôtô giảm 8,4%. Giá trung bình đang khoảng 779 bảng một năm. Nghiên cứu cũng chỉ ra, dịch vụ viễn thông đang dần gia tăng và phổ biến hơn trong giới lái xe. Tuy nhiên, sự gia tăng này không phải là yếu tố duy nhất ảnh hưởng đến phí bảo hiểm ôtô, khi các đợt phong tỏa ở nước này đã khiến người dân hạn chế sử dụng xe. Trang so sánh giá Confused.com cho biết, người lái ô tô tại Anh hiện phải trả trung bình 538 bảng (747,01 USD) tiền bảo hiểm xe toàn diện.

Thị trường bảo hiểm ôtô tại Anh được dự báo tiếp tục khó khăn trong thời gian tới

Harriet Devonald, Giám đốc sản phẩm tại Consumer Intelligence giải thích: “Chúng tôi nhận thấy xu hướng giảm phí bảo hiểm đang bao trùm nhiều phân khúc độ tuổi. Cũng như khu vực khách hàng. Điều này không chỉ do báo giá viễn thông tăng lên mà do nhiều yếu tố khác tác động”.

Theo ông Harriet cho biết, một số thương hiệu bảo hiểm đang tìm cách tăng số lượng. Nhất là khi các biện pháp định giá của Cơ quan Kiểm soát Tài chính Anh (FCA). Nó sẽ được áp dụng vào cuối năm nay.

“Không có khả năng quỹ đạo này sẽ tiếp tục khi bước qua nửa cuối năm. Một khi quy định mới có hiệu lực. Chúng ta có thể chứng kiến một thị trường khó khăn hơn bây giờ”, vị giám đốc dự báo.

Những người từ 25 đến 49 tuổi có mức giảm giá bảo hiểm xe hơi nhiều nhất trong 12 tháng qua. Với phí bảo hiểm giảm 8,8%. Theo sau là độ tuổi dưới 25 (-8,4%) và trên 50 tuổi (-7,9%).

Thị trường bảo hiểm ôtô tại Anh được dự báo tiếp tục khó khăn trong thời gian tới

Chi phí bảo hiểm xe hơi cho những người dưới 25 tuổi hiện nay trung bình là 1.735 bảng Anh. Đối với độ tuổi từ 25 đến 49, phí bảo hiểm vào khoảng 586 bảng Anh một năm. Trong khi đó, những người trên 50 tuổi thường phải trả 345 bảng Anh cho hợp đồng hàng năm.

Từ tháng 10/2013, phí bảo hiểm ôtô nhìn chung đã tăng trung bình 14,5%. Mặc dù vậy, giá hiện đã giảm 18,2% so với mức giá cao nhất được ghi nhận vào tháng 9/2017.

Phí bảo hiểm ô tô tại Anh thấp nhất kể từ năm 2015

Giám đốc điều hành Confused.com, Louise O’Shea, cho rằng việc số người lái xe trên đường giảm. Điều này đã dẫn tới yêu cầu bồi thường giảm. Nó cho phép tiết kiệm được số tiền lớn nhất trong gần 6 năm. Điều sẽ không thể có trong những thời điểm thuận lợi.

Các công ty cung cấp bảo hiểm ô tô Admiral Group và Direct Line chứng kiến các kết quả kinh doanh khả quan. Điều này được ghi nhận trong năm 2020 nhờ số tiền bảo hiểm giảm.

Phí bảo hiểm ô tô tại Anh thấp nhất kể từ năm 2015

Graham Wright, một lãnh đạo của Willis Towers Watson, cho rằng quy mô giảm phí bảo hiểm trong quý vừa qua liên quan đến số tiền bồi thường giảm đáng kể. Khi các đợt phong tỏa chống dịch COVID-19 liên tiếp được thực hiện.

Kiểm tra bảo hiểm ô tô online ở Anh

Theo luật mới của Anh, tất cả các doanh nghiệp bảo hiểm xe ô tô phải cung cấp thông tin bảo hiểm của khách hàng cho cơ sở dữ liệu bảo hiểm ô tô (MID). Những dữ liệu này sẽ được sử dụng bởi cảnh sát để đối phó với những tài xế không đóng bảo hiểm.

Nếu thông tin của bạn không có trong cơ sở dữ liệu này, bạn có thể bị cảnh sát dừng xe để hỏi giấy tờ. Đối với các cá nhân, công ty bảo hiểm của họ sẽ có trách nhiệm cung cấp thông tin cho MID trong vòng 7 ngày kể từ khi mua bảo hiểm. Với xe của công ty thì người chủ sẽ phải đảm bảo thông tin được chuyển cho MID.

Bạn có thể xác nhận một cách dễ dàng và chính xác. Hãy tránh bị gây rắc rối khi cảnh sát hỏi. Nếu bạn đã đóng bảo hiểm mà thông tin không hiển thị trên MID, hãy liên lạc với người bán bảo hiểm ngay.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *