Phong cách Vintage trong thiết kế nội thất là gì? Khác biệt với Retro?

Bất Động Sản Nội thất – Ngoại thất

Phong cách Vintage trong thiết kế nội thất đó là một phong cách trang trí bên trong ngôi nhà của bạn theo khuôn mẫu như trong thời đại những năm 1940 và nó bắt nguồn từ Pháp. Phong cách thiết kế dù mới xuất hiện nhưng đã trở thành một xu hướng khá thịnh hành hiện nay.

Vintage trong thiết kế nội thất mang đến cho bạn sự sang trọng mà vẫn chứa đụng nét cổ kính quyến rũ khó tả như lớp gỉ trên chân đèn bằng đồng cổ điển. Thiết kế thường đơn giản. Nhưng mang lại sự duyên dáng, tạo nên một không gian thư thái và yên bình. Nó phải là chuyên gia vĩ đại trong lĩnh vực này mới làm nổi bật nên một thiết kế độc đáo. Gần đây, phong cách vintage đã trở nên rất phổ biến ứng dụng nhiều trong các công trình nhà ở, cafe, văn phòng. Để hiểu hơn về phong cách thiết kế độc đáo này bạn tuyệt đối đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây.

Giải đáp: Thiết kế nội thất theo phong cách Vintage là gì?

Phong cách Vintage là gì? Bạn đang muốn tìm hiểu về phong cách này. Trong thiết kế nội thất phong cách Vintage gần giống như phong cách Retro. Nhưng hai phong cách này cũng có nhiều điểm khác biệt. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Giải đáp: Thiết kế nội thất theo phong cách Vintage là gì?

Thuật ngữ Vintage có nhiều nghĩa và được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau (thiết kế nội thất, thời trang). Từ khi ra đời đến nay Vintage đại biểu cho cổ điển. Những thứ cũ nhưng vẫn sử dụng được và cải tiến. Trong thiết kế nội thất, điều làm nên phong cách Vintage là: sang trọng, tinh tế, hoài cổ nhưng vẫn lãng mạn.

Phong cách Vintage và Retro có gì khác biệt

Điểm giống nhau giữa hai phong cách thiết kế

Phong cách Vintage hay phong cách Retro đều tạo cho không gian nét đẹp cổ điển, cá tính và độc đáo riêng. Nhìn sơ quan thì hai phong cách này có vẻ giống nhau. Nhưng thật ra hai phong cách này có những điểm khác biệt. Điểm khác biệt đến từ đồ dùng nội thất, màu sắc mà mỗi phong cách theo đuổi.

Phân biệt những điểm khác nhau

Khác biệt về đồ dùng nội thất

Đồ dùng nội thất mang phong cách Vintage phải mang dấu ấn thời gian. Đây là phong cách thiết kế độc đáo chỉ sử dụng những đồ vật cũ kĩ. Mang phong cách cổ điển của thập niên trước như: đèn trùm cũ, bộ bàn ghế gỗ xám bạc hay những chiếc rương để đồ.

Khác biệt về đồ dùng nội thất

Phong cách Retro sử dụng đồ dùng nội thất thể hiện nét đẹp của thời gian, của quá khứ nhưng vẫn có hơi hướng hiện đại. Sự kết hợp tuyệt vời giữa nét cổ điển và hiện đại này mang đến một trải nghiệm cực kỳ cuốn hút khi bước vào không gian Retro. Về thiết kế, Retro chuộng những thiết kế đơn giản, thanh thoát. Đồng thời giữ lại những nét nổi bật của thiết kế cổ điển và khiến chúng mềm mại hơn.

Nhận biết khác biệt qua màu sắc

Với phong cách Vintage truyền thống, tone màu chủ đạo chính là màu trắng. Bạn có thể kết hợp những màu sắc khác nhẹ nhàng như hồng nhạt, màu nu, màu be, xanh dương. Hoặc các màu Pastel trung tính nhưng cuốn hút. Phong cách Vintage hiện đại ngày nay đã có sự thay đổi đa dạng hơn. Những màu sắc mạnh mẽ và cá tính cũng được thể hiện. Nhưng chỉ mang tính chất điểm nhất, làm nổi bật thêm phong cách chung của không gian.

Phong cách Retro sử dụng nhiều màu pastel kết hợp với màu trắng Thay vì màu trầm ấm của Vintage. Thậm chí bạn có thể nhìn thấy sự đối lập tạo ra sự rực rỡ, ngẫu hứng trong không gian Retro. Màu sắc chủ đạo của Retro style là xanh lam, nâu đỏ, cam ngọt, xanh non vàng đậm. Những gam màu này tạo nên vẻ quý phái, hoài cổ nhưng cũng rất thời thượng cho không gian thiết kế kiểu Retro.

Hai phong cách mang đến cho ngôi nhà bạn nhiều điều khác biệt. Bây giờ bạn đã có thêm sự lựa chọn cho phong cách trang trí ngôi nhà nhỏ của mình rồi đấy! Còn chần chừ gì mà không thực hiện ngay đi nào. Đừng ngại khó khắn, chúng tôi luôn đồng hạnh cùng bạn.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *