Phong thủy là gì? Một số phương pháp cải thiện phong thủy

Bất Động Sản Phong thủy

Mỗi khi muốn xây dựng, sửa chữa hay thay đổi một thứ gì đó trong nhà, bạn đều phải lo sợ ảnh hưởng đến phong thủy. Vậy phong thủy là gì và tầm quan trọng của phong thủy trong cuộc sống như thế nào? Hãy cùng kpasso.com tìm hiểu qua bài viết sau.

Nhiều khi bạn đã nghe nói về phong thủy (PT) và nghe những điều cấm kị về nó sẽ gặp nhiều rắc rối, nhưng bạn vẫn chưa biết rõ phong thủy là gì và tầm quan trọng của nó trong cuộc sống để có thể áp dụng một cách tốt nhất. cách… Còn chần chừ gì nữa, hãy tìm hiểu về nó ngay bây giờ thông qua bài viết dưới đây.

Phong thủy là gì?

Phong thủy (風水) (có tiếng Anh đọc là Feng Shui) là 1 môn học quan trọng trong cuộc sống của người Trung Quốc. Nó là lý thuyết liên quan đến nước, không khí và gió ảnh hưởng tới sức khỏe, là phúc hay là họa của một người.

Phong có nghĩa là gió và tượng trưng cho không khí lưu chuyển xung quanh chúng ta. Còn Thủy chính là nước, nghĩa là mạch nước, là dòng chảy của nước, tượng trưng cho địa thế.

Phong thủy có tiếng Anh đọc là Feng Shui
Phong thủy là lý thuyết liên quan đến nước, không khí và gió

Phong thủy không những là 1 yếu tố riêng lẻ mà nó là sự hài hòa của tất cả các yếu tố liên quan tới con người như địa hình, hình dạng, bố cục không gian kiến ​​trúc, hướng gió, v.v. Bên cạnh đó nó còn liên quan mật thiết tới sự thịnh vượng hay suy vong của việc kinh doanh và làm ăn “cát hung”.

  • Cát nghĩa là là phong thủy hợp
  • Hung chính là phong thủy không hợp.

Nó cũng là một cách xác định và tìm ra các vị trí đẹp, đắc địa để ở, làm ăn và cả nơi mai táng có thể mang lại nhiều may mắn, phú quý và vinh hiển. PTdựa vào dịch lý, ngũ hành và thuyết âm dương để giúp con người sống hòa thuận và gặp nhiều may mắn.

Nó chẳng phải là mê tín dị đoan, tín ngưỡng là 1 ngành khoa học, sau quá trình nghiên cứu lâu dài và phát triển. Thế nhưng, cũng có nhiều ý kiến ​​cho rằng, nó là một thứ “giả khoa học”, ranh giới giữa nó với mê tín dị đoan vô cùng mong manh, tùy thuộc vào mục đích áp dụng.

Phong thủy có mấy loại?

Đặc biệt hơn là nó được chia làm 2 loại chính:

Phân loại dựa vào đối tượng nghiên cứu: Âm Trạch và Dương Trạch

  • Dương trạch có nghĩa là nhà, đất trên dương giang. Đây được cho là nơi những người còn sống đã cư ngụ và sinh sống. PT Dương Trạch chú trọng đến những cách tổ chức, sắp đặt ngôi nhà (hướng nhà, kết cấu nhà, nội thất…) để con người luôn khỏe mạnh, làm ăn phát đạt.
  • Âm trạch là từ trái ngược lại với dương trạch, và nó là “ngôi nhà” của người đã khuất, có thể hiểu là ngôi mộ. PT âm trạch là nghiên cứu về những thứ liên quan đến mồ mả như vị trí đặt mộ, cách bài trí đồ trang trí xung quanh mộ,… Và tin rằng nếu người chết được chôn ở phần đất tốt thì họ sẽ mang phước lành cho các thế hệ sau.
Phân loại phong thủy
Phong thủy gồm có 2 loại là dương trạch và âm trạch

Phân loại theo phái

  • Nhóm phái nói về hình thế: Hình thế tức là cái biểu hiện bên ngoài, như nhà cửa, đất đai,…
  • Nhóm phái lý khí: Đó là các biểu hiện bên trong của chủ thể, chẳng hạn như cung hoàng đạo của ngôi nhà và tìm ra những sao sinh vượng thoái tử từ đó biết được hướng tốt và xấu.

Xem thêm: Những Lỗi Phong Thuỷ Cơ Bản Thường Gặp Phải Khi Bố Trí Sắp Xếp Nhà Cửa

Tầm quan trọng của phong thủy vào đời sống

Khi tìm hiểu về phong thủy, bạn hiểu rõ hơn về các yếu tố tương sinh, hài hòa giữa những dòng khí giúp cho cuộc sống của bạn diễn ra suôn sẻ.

Bên cạnh đó, 1 trong các mục tiêu quan trọng nhất của nó là xác định được thế đất tốt để đặt nền móng cho việc xây dựng công trình, mang lại sự hài hòa, may mắn và công trình được thuận lợi.

2 nơi quan trọng nhất luôn phải có phong thủy là nhà ở và nơi làm việc. PT của hai nơi này cần được hài hòa để gia chủ luôn khỏe mạnh, hạnh phúc và được thịnh vượng. Bạn cũng phải sắp xếp đồ vật sao cho có ảnh hưởng tới luồng khí trong không gian.

Ngoài ra, vận dụng điều này còn có thể giúp bạn xem thêm các yếu tố như phương hướng, tướng số, sự nghiệp, đối tác và bạn bè, từ đó có thể gặp nhiều may mắn hơn cho bản thân.

Phong thủy hài hòa còn giúp cho gia chủ luôn được khỏe mạnh, thịnh vượng.

Tầm quan trọng
Tầm quan trọng của phong thủy vào đời sống

Một số phương pháp giúp cải thiện phong thủy trong cuộc sống

Có cực kỳ nhiều cách để cải thiện phong thủy trong cuộc sống của bạn:

– Đeo phụ kiện, trang sức phù hợp với phong thủy, ngũ hành và tuổi tác.

– Làm mọi việc một cách trung thực: Phương pháp này không chỉ mang lại lợi ích cho mọi người mà còn cải thiện PT. Theo Phật giáo, tích đức sẽ thay đổi đáng kể vận mệnh của chính bạn và con cháu sau này.

– Thay đổi danh tính (tên): Tên cũng có ảnh hưởng tới số phận của một người, vì vậy nên xem xét với Bát tự mà đổi thành tên khác hợp với PT.

–  Sử dụng đúng phương hướng: Bạn nên suy nghĩ xem mình phù hợp với phương vị (hướng nào) để từ đó lập gia thất tại nơi đó sẽ càng phù hợp hơn.

– Chọn đúng nghề nghiệp: Chọn đúng nghề nghiệp dựa trên ngũ hành.

– Chọn số phù hợp: Mỗi người sẽ có một con số may mắn phù hợp, vì vậy hãy chọn đúng số điện thoại, số nhà, biển số xe,…

– Chọn bạn bè, người yêu và vợ/chồng, đối tác làm ăn cũng phải phù hợp: người hợp mệnh, ngũ hành sẽ bổ trợ cho nhau.

Lời kết

Có thể bạn đã biết đôi điều về phong thủy nghĩa là gì và tầm quan trọng của phong thủy trong cuộc sống của bạn. Mong rằng bạn sẽ biết cách vận dụng phong thủy để cuộc sống suôn sẻ hơn.

Thông tin trên của kpasso.com chỉ mang tính chất tham khảo, để biết chính xác hơn, vui lòng tham khảo ý kiến ​​của những chuyên gia, thầy bà trong lĩnh vực này nhé!

Tổng hợp: kpasso.com

Tags: , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *