SCB thu lợi cao từ việc bán bảo hiểm trong 6 tháng đầu năm

Ngân hàng Tài Chính

Ngoài thu lợi nhuận từ các khoản cho vay và lãi, các ngân hàng còn có các khoản thu lợi từ việc bán bảo hiểm. Được biết khoản thu từ việc bán bảo hiểm của Ngân hàng Sài Gòn – SCB tăng mạnh trong 6 tháng đầu năm 2021. Mức tăng đạt gần 1 nghìn tỷ đồng và đóng góp vào mức lợi nhuận là 500 tỷ đồng. Tăng gấp 15 lần so với cùng kỳ năm trước. Đây là một tín hiệu tốt cho thấy khách hàng càng ngày càng chú trọng đến sức khỏe và nhu cầu cho bản thân, gia đình nhiều hơn.

Thu lợi cao từ việc bán bảo hiểm

Hợp tác với bảo hiểm nhân thọ Manulife

Thu nhập bán chéo bảo hiểm của SCB tăng mạnh lên gần 1.000 tỷ đồng. Đóng góp lớn vào mức lợi nhuận gần 500 tỷ, gấp 15 lần cùng kỳ. Ngân hàng Sài Gòn (SCB) vừa công bố kết quả hoạt động kinh doanh riêng lẻ trong 6 tháng đầu năm. Với lãi trước thuế đạt 456 tỷ đồng. Trong khi cùng kỳ năm trước chỉ dưới 30 tỷ đồng.

Nhà băng này chưa công bố cụ thể số liệu tăng trưởng tín dụng và thu nhập từ tín dụng. Nhấn mạnh kết quả kinh doanh khởi sắc. Do chuyển dịch mô hình kinh doanh sang bán lẻ. Gia tăng thu nhập từ hoạt động dịch vụ và giảm dần phụ thuộc nguồn thu từ tín dụng.

Trong nửa đầu năm, thu ngoài lãi hơn 3.000 tỷ đồng. Trong đó, thu nhập từ dịch vụ trong 6 tháng đạt 1.310 tỷ đồng. Bằng gần 80% tổng thu nhập dịch vụ của cả năm trước. Phần lớn thu nhập từ dịch vụ trong nửa đầu năm đến từ doanh số bán chéo bảo hiểm (gần 1.000 tỷ đồng).

Với kết quả này, SCB cho biết họ đứng đầu về tốc độ phát triển kinh doanh. Mảng bán chéo bảo hiểm trong nửa đầu năm. Kết quả này đến từ hợp đồng phân phối bảo hiểm độc quyền cho hãng bảo hiểm nhân thọ Manulife.

Thu nhập từ kinh doanh ngoại hối và chứng khoán tăng trưởng

Bên cạnh thu từ dịch vụ, SCB cũng ghi nhận thu nhập từ kinh doanh ngoại hối và chứng khoán tăng trưởng. Đạt hơn 1.600 tỷ đồng trong nửa đầu năm.

Tính đến cuối quý II/2021, quy mô tài sản của SCB đạt 670.749 tỷ đồng, tăng 6% so với đầu năm, là ngân hàng tư nhân có tổng tài sản lớn nhất. Cuối tháng 6, SCB cũng vừa chào bán thành công 478,8 triệu cổ phiếu ra công chúng, tăng vốn điều lệ lên 20.020 tỷ đồng.

Trong bối cảnh Covid-19 ảnh hưởng đến sức khỏe của doanh nghiệp, SCB cho biết kiểm soát chặt tăng trưởng tín dụng. Tỷ lệ nợ quá hạn và nợ xấu lần lượt là 1,19% và 0,89%. Huy động từ tổ chức kinh tế và dân cư tiếp tục tăng 5,8% so với đầu năm, đạt 612.375 tỷ đồng, trong đó tiền gửi từ dân cư chiếm gần 94%, trong top 5 ngân hàng tư nhân có quy mô huy động cao nhất.

SCB được vinh danh top 50 doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc

SCB được vinh danh top 50 doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc

Ngân hàng Sài Gòn (SCB) đạt tốc độ tăng trưởng doanh thu tốt. Duy trì được hiệu quả kinh doanh ổn định giai đoạn 2014 – 2020. Ngoài có trong bảng xếp hạng top 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhất Việt Nam 2021 (FAST500). SCB còn được vinh danh Top 50 Doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam 2021 (Top 50 Vietnam Best Growth).

Giải thưởng ghi nhận những nỗ lực của ngân hàng về tốc độ tăng trưởng doanh thu và hiệu quả kinh doanh. Dù trải qua thời gian biến động vì Covid-19. Theo báo cáo từ ngân hàng, dù bị ảnh hưởng vì đại dịch. SCB vẫn đạt mức tăng trưởng lợi nhuận khả quan. Lợi nhuận trước thuế trong quý I/2021 đạt 266,82 tỷ đồng. Chủ yếu từ hoạt động dịch vụ và kinh doanh tiền tệ.

Tính đến ngày 31/3, quy mô tài sản của SCB đạt 660.580 tỷ đồng. Tăng 13,9% so với cùng kỳ năm trước. Duy trì vị thế top 5 trong hệ thống tổ chức tín dụng Việt Nam.

Bên cạnh mục tiêu kinh doanh, SCB đặt mục tiêu dài hạn về việc xây dựng nền tảng tài chính vững chắc. Nâng cao hiệu quả hoạt động quản trị vận hành tổ chức. Theo định hướng ngân hàng bán lẻ, đa năng và hiện đại. Trong đó, khách hàng luôn được đặt ở vị trí trung tâm.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *